Vĩnh Sinh

Chương 1521: Đánh lui!
- Tạo Hóa vận chuyển, đạo pháp tự nhiên!

Tạo Hóa Tiên Vương lại đánh ra một quyền, thân thể hùng vĩ, trên đường đi cả phiến thời không đều chuyển biến thành ngàn núi vạn sông, kỳ phong hiểm trở, cảnh sắc xinh đẹp đều hiển hiện ra thật khó tin, quyền kình của hắn tới nơi đâu, hư không nơi đó sẽ theo ý chí của hắn mà chuyển hóa, đây chính là "Tạo Hóa".

Lực lượng của Tạo Hóa có thể chuyển hóa hết thảy, điêu khắc hết thảy, dường như sự ăn mòn của thời gian không người nào có thể ngăn cản.

- Thần Vốn Vô Tướng, Tá Giả Tu Chân!

Phương Hàn cũng đánh ra một quyền, miệng phun tám chữ chân ngôn. Tám chữ này là một bộ câu đối bao hàm ý niệm vô thượng của Hồng Mông đạo nhân khắc trên Hồng Mông Môn, nói ra hết huyền bí của Tiên đạo. Hiển nhiên hiện tại Phương Hàn hiểu biết về bức câu đối này, quả thực cũng đã đạt tới trình độ khắc sâu vào bản tâm.

Quyền kình của hắn đi tới đâu, hết thảy đều biến thành biểu hiện giả dối, vô tướng vô hình. Trong thiên địa lúc đó, chỉ có duy nhất một mình hắn là chân thật, hết thảy đều là giả dối, duy một mình hắn tu thành chân thực, Tu chân!

Chính là tu được chân thực của chính mình.

Chân? Cái gì là Chân? Cùng chính là sẽ không tiêu vong, sẽ không chết đi, sẽ không mục nát, lúc này mới gọi là Chân. "Chân" chính là đạo của Vĩnh Sinh.

Tu chân, chính là cầu được bí pháp tối cao của đạo Vĩnh Sinh. Trong thiên địa này, bất cứ đồ vật gì đều phải diệt vong. Thiên Quân, Tiên Vương, Thần vật, đều phải mục nát, không người nào sống đời đời, phải tiêu vong đó chính là biểu hiện giả dối, không phải là chân thật.

Hiện tại Phương Hàn lĩnh ngộ được cảnh giới tu chân, cảnh giới chân thực, một quyền đánh ra lập tức chống lại cùng Tạo Hóa lực. Nắm tay của hai người lại va chạm vào nhau, ở bên trong thức hải kích động ra ngàn vạn gợn sóng lớn, sóng gợn của thức hải cuồn cuộn mãnh liệt, khiến cho Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn đều có xu thế hỏng mất.

Tuy nhiên, bản tâm của Phương Hàn không bất động chút nào, hết thảy ngoại vật đều bỏ qua. Ở trong lúc đại chiến cùng Tạo Hóa Tiên Vương. đột nhiên hắn có một loại lĩnh ngộ mới, cái gì Thần vật chư thiên "Thiên Táng Quan" "Phong Thiện Tế Đàn" "Vạn Vật Mẫu Kiếm" "Thiên Địa Huyền Môn" "Tru Tiên Môn"... hết thảy đều là giả, duy chỉ có một mình tâm linh, ngưng tụ thành một quả "Hạt giống chân thực", một quả Hạt giống chân thực này chính là bất hủ, chính là "Chân".

Chỉ cần Hạt giống chân thực không bị diệt vong thì bản tâm bất diệt, hết thảy dù tiêu biến hết cũng có thể một lần nữa tụ tập lại.

"Tốt quá! Ta lại một lần nữa đột phá cảnh giới mới, tâm linh là Chân, Hạt giống chân thực. Đạo của Tu chân!" Phương Hàn biết rằng mình lại lần nữa đột phá tới một cảnh giới mới, tu vi mười lăm kỷ nguyên, sắp tới!

"Ông..."

Hắn vận chuyển Kỷ Nguyên Thần Trận, một lần nữa ngưng tụ lại, tất cả Thần vật chư thiên đều hoàn toàn bị áp súc, bị nén ép biến thành một quả Hạt giống chân thực, giống như hạt giống Thế Giới Thụ từ trong cánh cửa Vĩnh Sinh phun ra trước kia. Hạt giống chân thực hướng ra phía ngoài khuếch trương, diễn biến, giống như một cái nguyên điểm của vũ trụ lúc ban đầu sinh ra.

Đây là một loại trạng thái của "chân ngã", tiếp cận vô hạn với "chân thực".

"Rắc rắc!"

Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương kia tiến vào bên trong thân thể hắn, không ngờ bị trong đó đánh bật ra, một lần nữa ở trong hư không ngưng tụ thành thân thể một Tiên Vương thật lớn.

- Vận chuyển! Thiên Địa Nhất Thể!

Thân thể Phương Hàn hoàn toàn dung hợp làm một cùng chí bảo Tam Thập Tam Thiên, đột nhiên chấn động mạnh một cái, từng cơn từng cơn sóng gợn lan rộng ra phía ngoài, tích tụ công kích, tuyệt đối không để cho Tạo Hóa Tiên Vương có bất cứ cơ hội gì.

- Âm dương!

Khi hắn thu lấy Âm Dương Pháp Thần, đã dùng Đại Mệnh Vận Thuật thanh tẩy hai chữ Âm Dương, hiện tại đã chân chính phát huy ra uy lực thật lớn, thân thể vừa động, bên trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên kia, âm dương giao hòa, đặc biệt hoàn mỹ, đối với cổ tự của Tam Thập Tam Thiên có lực hấp dẫn trí mạng.

Trong lúc chấn động kịch liệt đó, ba mươi ba cái cổ tự không ngờ bị kéo vào bên trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên.

Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương đều ngăn cản không được.

- Tạo Hóa Tiên Vương, bên trong chư thiên này hết thảy đều là của ta, bất cứ chống cự nào của ngươi đều là phí công. Duy chỉ có chân thân của ngươi buông xuống, mới có thể cùng ta một trận chiến, chỉ dựa vào một chút tàn niệm truyền ra mà muốn chống lại cùng ta ư? Thật là ý tưởng ngây thơ! Tuy nhiên ta sẽ không cho ngươi từ trong cánh cửa Vĩnh Sinh thoát ra, thiên địa kỷ nguyên đại hủy diệt lần này, ta phải phong ấn cánh cửa Vĩnh Sinh, một lần nữa phong ấn cho các ngươi ở trong đó thêm một kỷ nguyên nữa!

Phương Hàn phát ra tiếng thét dài vang dội, thân thể hóa thành một cái thiên hà, tấn công ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương phải liên tục lui về phía sau.

"Ầm ầm!"

Các cổ tự Tam Thập Tam Thiên kia, không ngờ giờ khắc này mất đi khống chế, toàn bộ đều dung nhập bên trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên, lập tức liền sinh ra lột xác, vô số hà quang, thụy khí, bảo khí, thần khí, tiên khí... đủ loại tiên quang, mãnh liệt bốc lên, liên tiếp, tinh thể thần quốc trong thân thể Phương Hàn phát ra từng đợt tiếng nổ phá kiển thành điệp. Trên đĩnh đầu của hắn, một đạo quang hoàn thêm vào không ngờ giờ khắc này, hắn đã đột phá tới tu vi mười lăm kỷ nguyên!

Tu vi mười lăm kỷ nguyên!

Là đỉnh phong của thiên địa vũ trụ này.

Chúa tể Càn Khôn cũng chính là tu vi này, mà rốt cục giờ khắc này Phương Hàn cũng đạt tới, là dưới tình huống dung hợp chí bảo Tam Thập Tam Thiên cùng ba mươi ba cổ tự, lột xác mà thành.

Chí bảo Tam Thập Tam Thiên, giờ này khắc này mới biến hóa thành chính phẩm chân chính.

Tạo Hóa Tiên Vương cũng không có cách nào thu lại được.

- Không ngờ lại đột phá phong tỏa của chúng ta...

Ý niệm già nua của Thần Thoại lão nhân, còn có ý niệm uy nghiêm của Tạo Hóa Tiên Vương, trong khoảnh khắc đó đều cảm nhận được Phương Hàn đột phá, Thần Thoại lão nhân thở dài một tiếng:

- Tạo Hóa! Chúng ta hay là bàn bạc kỹ hơn, rồi hãy tiếp tục chống lại hắn đi! Hắn đại thế đã thành, gần như không có năng lực giết chết, chúng ta phải liên hợp thêm nhiều Tiên Vương, thúc động nhiều quân cờ.

- Cũng chỉ có thể như vậy...

Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương đột nhiên yếu bót, dường như đang thu trở về:

- Phương Hàn! Không ngờ lần này ta lại thành toàn cho ngươi! Tuy nhiên tiếp theo, vận khí của ngươi cũng không có tốt như vậy, ta sẽ ở Thiên giới, Giới Thượng Giới, chế tạo ra một nhân vật chống lại ngươi: Hoa Thiên Đô chính là địch nhân lớn nhất của ngươi. Ngươi có biết, vì cái gì ta để cho Hoa Thiên Quân chuyển thế? Là năm đó, ý niệm của hắn cũng tiến vào cánh cửa Vĩnh Sinh, chiếm được một dấu ấn, là dấu ấn khắc chế ngươi. Hiện tại dấu ấn kia còn chưa có thức tỉnh, chờ đến lúc nó chân chính thức tỉnh, hắn sẽ hấp thụ toàn bộ số mệnh của ngươi! Lần này thiên địa đại kiếp nạn tiến đến, hắn sẽ dùng máu tươi của ngươi lót đường đón chúng ta trở về, ngày Tiên Vương trở về, chính là ngày tận thế của ngươi! Ngươi là địch nhân của tất cả Tiên Vương...

"Ầm ầm!"

Phương Hàn uy phong tỏa khắp thế gian, cười ha hả:

- Tạo Hóa Tiên Vương! Ta sẽ chờ các ngươi, để xem các ngươi có thể bồi dưỡng cho Hoa Thiên Đô tới trình độ nào?

Hắn vung tay chộp một cái, với tu vi mười lăm kỷ nguyên, chộp tới ý niệm của Thần Thoại lão nhân cùng Tạo Hóa Tiên Vương lưu lại, nhưng hai ý niệm đại Tiên Vương này đã biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, dường như đã thu hồi trở lại vào bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh.

Mà hiện trường chỉ còn lưu lại Mẫu sào, còn có Thiên Mẫu tấn chức tới tu vi mười ba kỷ nguyên, cùng rất nhiều nữ đệ tử Thiên Nghi Mẫu Giáo, đang trợn mắt há hốc mồm. Bao gồm chúa tể Vinh Hoa cũng ở trong đó, họ đã không có khả năng ngăn cản Phương Hàn được nữa rồi.

Toàn bộ Thiên Nghi Mẫu Giáo chân chính rơi vào lòng bàn tay Phương Hàn, vốn họ định dựa vào ý niệm của Tiên Vương buông xuống, phải hoàn toàn thu lấy chí bảo Tam Thập Tam Thiên, nhưng ngược lại, lại bị Phương Hàn thu lấy đi ba mươi ba cổ tự, còn đánh lui ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương.

Lại thêm một lần thất bại.

Cái giá thất bại phải trả chính là họ đã trở thành miếng thịt bò trên thót mặc cho người ta cắt xé.

- Thiên Mẫu! Hiện tại ngươi còn có gì để nói không? Hoa Thiên Đô đi đâu? Như thế nào không có ở trong Thiên Nghi Mẫu Giáo? Còn nữa Tam Sinh Thạch, hài cốt chúa tể Nguyên Thủy của hắn ở đâu? Đều nói ra đi! Hiện tại Pháp lực của ngươi được Tạo Hóa Tiên Vương, Thần Thoại Lão nhân truyền lại, tu vi đạt tới mười ba kỷ nguyên, chỉ cần có thể cho ta sử dụng, hoàn toàn thần phục ta, ta sẽ độ hóa ngươi, gạt bỏ ý niệm phản kháng của ngươi, trở thành một mắt trận của Kỷ Nguyên Thần Trận, như thế nào?

Phương Hàn chắp hai tay sau lưng, hết thảy đều nắm trong lòng bàn tay. Đối mặt với Thiên Mẫu, quả thực giống như hắn đang đối mặt với một món đồ chơi, có thể xử trí người này bất cứ lúc nào:

- Thiên Mẫu, chúa tể Vinh Hoa, chúa tể Kiêm Gia... các ngươi đều quỳ xuống đi! Hướng ta cầu xin tha thứ, hoàn toàn quy thuận ta!

- Súc sinh!

Chúa tể Vinh Hoa toàn thân đều run rẩy, tu vi của nàng là hơn mười kỷ nguyên, nhưng hiện tại chỉ có thể trở thành con sơn dương chờ người ta làm thịt. Tuy nhiên nàng tuyệt đối không khuất phục, ánh mắt nhìn chằm chằm Phương Hàn:

- Phương Hàn! Ngươi muốn chúng ta khuất phục, đó là chuyện tuyệt đối không có khả năng! Cho dù có chết, ta cũng sẽ lựa chọn đối kháng với ngươi đến cùng. Ta là con gái của Tạo Hóa Tiên Vương, trong cơ thể ta chảy xuôi huyết mạch của ông ấy, ngươi biết không? Cho dù là hiện tại ngươi giết ta, hủy diệt thân hình ta, thì tương lai không lâu, Tạo Hóa Tiên Vương trở về, cũng có thể từ bên trong hư vô, một lần nữa sáng lập ta trở lại. Đến lúc đó, ta sẽ nhìn xem kết cục thê thảm của ngươi.

Giọng điệu của nàng chứa đầy oán độc.

- Gian ngoan mất khôn!

Phương Hàn không có chút lòng thương hương tiếc ngọc, hai mắt kích bắn ra, chúa tể Vinh Hoa lập tức bị thần quang trong ánh mắt hắn bao phủ, bên trong thân thể hỏa diễm bốc cháy lên hừng hực, cuối cùng biến thành một cái bóng, bị hút vào bên trong Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn, dung hợp cùng chí bảo Tam Thập Tam Thiên.

- Không tệ! Chúa tể Vinh Hoa! Ngươi đúng là con gái tư sinh của Thiên Mẫu và Tạo Hóa Tiên Vương.

Phương Hàn gật gật đầu, nhìn bóng dáng chúa tể Vinh Hoa giãy giụa ở bên trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên:

- Bên trong thân thể của ngươi, có huyết mạch của Tạo Hóa Tiên Vương, ta nắm giữ huyết mạch này, có thể nắm giữ thêm được Tạo Hóa Lực, cũng có thể suy tính ra đủ loại sơ hở của Tạo Hóa Tiên Vương.

- Không...

Nhìn con gái mình đang dần dần bị luyện hóa bên trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên, thần sắc Thiên Mẫu mềm nhũn xuống:

- Phương Hàn, Kỷ Nguyên Môn chủ! Chỉ cần ngươi buông tha con gái của ta, ta sẽ hoàn toàn đầu nhập vào Kỷ Nguyên Môn, cho dù về sau đối phó với Tạo Hóa Tiên Vương, thậm chí đối phó sư phụ Thần Thoại Lão nhân, ta cũng sẽ không hối tiếc.

- Lời nói của ngươi ta không tin.

Phương Hàn còn chưa có mở miệng, Phương Thanh Tuyết đã lên tiếng:

- Thiên Mẫu! Người khác không biết sự âm hiểm độc ác của ngươi, nhưng ta thì biết hết thảy! Bên trong thân thể ngươi, ẩn chứa một loại tà ác lực từ giữa dòng cánh cửa Vĩnh Sinh truyền ra, từng ám toán không ít người, hiện tại lại đang nổi lên, là muốn giả đầu nhập vào Kỷ Nguyên Môn chúng ta, sau đó rải tà ác, diệt sạch chúng ta hay sao!

Trong lúc lên tiếng nói, nàng dùng ngón tay búng ra, lập tức Thiên Mẫu phóng lên cao, trên tay xuất hiện một cái túi, bên trong túi nổi lên tà ác lực vô cùng ác độc.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.