Vĩnh Sinh

Chương 1538: Tự Nhiên Phủ
Không ngờ Hoa Thiên Đô trong thời gian ngắn mà đã xây dựng được một đại giáo vô địch, vô tiền khoáng hậu!

Ngàn vạn Thiên Quân tụ tập.

Nội tình này, Kỷ Nguyên Môn còn lâu mới sánh kịp được.

Phương Hàn vận dụng Vĩnh Sinh Nhãn nhìn về phía Càn Khôn Thành, cũng chính là Thiên Đô Thành lúc này. Trong đại trận, Thiên Quân sục sôi, trận pháp đủ chấn nhiếp thiên hạ. Ngay cả chiến trường Tiên Vương cũng phải dao động. Nội tình như vậy, Kỷ Nguyên Môn còn chưa bằng được một phần trăm.

Đích xác, hiện tại cao thủ Kỷ Nguyên Môn tuy rằng rất nhiều nhưng nếu so với toàn bộ Giới Thượng Giới thì không thể đánh đồng được. Bất kể là số lượng hay chất lượng, cao thủ Thiên Đô Giáo đều gấp trăm lần Kỷ Nguyên Môn, cường đại hơn không chỉ trăm lần.

Như hiện tại, cao thủ mười bốn kỷ nguyên, Kỷ Nguyên Môn cũng không có một ai. Vốn Chung Kết Thánh Vương là cao thủ mười bốn kỷ nguyên nhưng lại rơi xuống trình độ mười hai kỷ nguyên. Bởi vì đại phủ Thủy Tổ Thánh Vương sau khi bị đoạt lại đã bị Phương Hàn luyện hóa.

Tuy nhiên Phương Hàn vẫn là bất đắc dĩ. Thủy Tổ Thánh Vương muốn giết chết hắn, hắn liều mạng đấu tranh, rốt cục trong sự đối kháng linh hồn lại ngưng luyện ra Vĩnh Sinh Thần, một kích cái thế, đánh tan đối phương, cướp đoạt tất cả.

Một kích này đã hoàn toàn luyện hóa cây đại phủ.

Tên của cây đại phủ này Tự Nhiên Phủ, tượng trưng Quỷ Phủ Thần Công trong thiên nhiên. Sau khi bị luyện hóa, Chung Kết Thánh Vương muốn vận dụng cũng không thể dùng được.

Phương Hàn không có cách nào khác, cũng chỉ có thể phải thu lấy.

Đợi khi tới chiến trường Tiên Vương, tìm kiếm hài cốt Tiên Vương cho Chung Kết Thánh Vương, lần nữa trợ giúp hắn gia tăng tu vi.

Ầm ầm!

Đột nhiên, khi Phương Hàn đang quan sát, toàn bộ Giới Thượng Giới đột nhiên chấn động một cái. Đây là lúc Hoa Thiên Đô tế luyện thành một tòa đại trận. Ngàn vạn Thiên Quân đều ngồi đúng vị trí, dẫn theo vô số Thiên Chủ, nguyên khí dày đặc phóng lên cao, không ngờ xé rách hư không, mở ra một thông đạo nối liền chiến trường Tiên Vương.

- Lợi hại! Ngàn vạn Thiên Quân quả nhiên không tầm thường. Đáng tiếc hiện tại lòng người không đồng, đều tự tâm mang ý xấu. Nếu Hoa Thiên Đô có thể dùng thời gian một kỷ nguyên tôi luyện, gia tăng sự thống trị của mình thì có thể bằng vào một chỗ đại trận này, dung nhập thân thể vào bên trong, tấn công đột phá Tiên Vương đại đạo. Đáng tiếc, hiện tại không thể!

Phương Hàn nhìn Càn Khôn Thành dần dần bay lên, một chút nữa là sẽ bay vào trong chiến trường Tiên Vương, sắc mặt khẽ động.

- Tất cả tu sĩ của Kỷ Nguyên Môn nghe đây. Mọi người lưu lại thủ chỗ này, một mình ta sẽ lần nữa tiến vào trong chiến trường Tiên Vương, ngăn cản Hoa Thiên Đô, cướp lấy thi hài Hoàng Tuyền Đại Đế! Hừ, trong số ấy ta còn thấy được Thái Hoàng Thiên, không ngờ cũng đã đầu nhập vào Hoa Thiên Đô, dâng thi hài Bàn Võ Tiên Tôn cho hắn ngưng luyện! Khối thi hài này ta cũng nhất định phải cướp về, không thể để hắn dung hợp vào trong thân thể Hoa Thiên Đô!

Trong khi nói chuyện, thân thể Phương Hàn liền biến mất vô ảnh.

Hắn một mình đi tới chiến trường Tiên Vương, lưu lại đám người Kỷ Nguyên Môn tu luyện tại chỗ.

Bởi vì tu vi của hắn hiện tại đủ tiến vào chiến trường Tiên Vương rồi. Người của Kỷ Nguyên Môn tiến vào chỉ làm trói buộc hắn, cho dù dung nhập Kỷ Nguyên Thần Trận thì khi đối kháng với địch nhân chỉ làm đại trận tổn hại mà thôi.

Hắn và Hoa Thiên Đô khác nhau. Hắn là giám hộ an nguy cho những người này, bảo vệ bọn họ vượt qua lần đại kiếp nạn thiên địa hủy diệt này.

Mà Hoa Thiên Đô lại thu thập tất cả Thiên Quân, thành lập Thiên Đô Giáo, lấy bọn họ làm vật hi sinh, ở thời điểm nguy hiểm nhất thậm chí có thể lấy đám Thiên Quân này huyết tế, ngăn cản tai họa.

Hơn nữa, lần đại kiếp nạn thiên địa hủy diệt lần này cũng không phải nhỏ, là chung kết cho ba ngàn kỷ nguyên, uy lực hủy diệt khẳng định sẽ lợi hại hơn bất cứ một lần nào trước đó, thậm chí sẽ có rất nhiều Thiên Quân phải bỏ mạng.

Đệ tử bình thường lại không cần phải nói. Hơn nữa, Phương Hàn hiện tại có thể vận dụng Đại Vận Mệnh Thuật, thu thập Vĩnh Sinh Khí, hóa thành Vĩnh Sinh Thần, căn bản không cần nhiều người.

Hoa Thiên Đô mang theo tất cả cao thủ đi chiến trường Tiên Vương. Giới Thượng Giới sẽ vô cùng an toàn, mặc cho người của Kỷ Nguyên Môn tung hoành, nghỉ ngơi dưỡng sức.

Thấy Phương Hàn đi xa, Phương Thanh Tuyết bắt đầu làm chủ:

- Tất cả tu sĩ, cố gắng tu luyện, hy vọng sớm ngày tu luyện tới Thiên Quân. Các ngươi sẽ có hy vọng vượt qua lần đại kiếp nạn thiên địa hủy diệt này!

Trong khi nói chuyện, ánh mắt của nàng nhìn về phía chiến trường Tiên Vương, bên trong Vĩnh Sinh:

- Thiên nhân ngũ suy, bất cứ lúc nào đều có thể đi tới, ta cảm giác được khí tức hủy diệt!

Nàng ngồi xuống, bắt đầu tìm hiểu. Lực lượng vận mệnh dao động, rót từng đợt vào trong thân thể nàng.

Ầm ầm!

Đúng lúc này, đột nhiên Hồng Mông Điện bên trong Nguyên giới bắt đầu run rẩy. Một cỗ hồng khí trống rỗng áp xuống thân thể Linh Lung.

Trong hư không truyền ra thanh âm của Hồng Mông đạo nhân.

- Linh Lung, nữ nhân nhi của ta. Thời khắc quyết chiến cuối cùng đã tới, không lâu nữa Vĩnh Sinh sẽ dao động, xuất hiện dấu hiệu báo trước thiên địa tan biến. Ta bắt đầu truyền thụ cho ngươi pháp lực vô thượng, cố gắng gia tăng tu vi của ngươi. Ngươi nhất định phải phụ tá Phương Hàn thật tốt, bình định chướng ngại, đón chúng ta trở về!

- Vâng!

Tu vi của Linh Lung dưới Hồng Mông đạo nhân quán đỉnh, bắt đầu gia tăng.

- Ha ha ha! Hồng Mông ngươi thật mạnh mẽ, trong tầng tầng gông xiềng mà không ngờ còn thi triển được thủ đoạn này. Không tồi không tồi! Phong Bạch Vũ, ngươi cũng tới đây đi, ta cũng quán đỉnh cho ngươi để ngươi phụ tá Phương Hàn thật tốt!

Một thanh âm phật quang lại vang lên, không ngờ là của Thế Gian Tự Tại Vương Phật.

Toàn thân Phong Bạch Vũ chấn động, quỳ xuống bái lạy:

- Sư phụ...

- Ta sẽ khiến chữ "Vạn" của ta xé rách hư không, gia tăng lên thân thể ngươi. Ngươi phải tu luyện thật tốt, chờ đợi thời cơ tới!

Thế Gian Tự Tại Vương Phật đột nhiên quát lớn.

Không gian kịch liệt run rẩy, một vũ trụ vĩnh hằng không biết từ đâu bay ra. Bên trong có một chữ đủ hủy diệt thiên địa, cũng có thể tái sinh thiên địa. Một chữ này chính là ngọn nguồn mọi Phật, thậm chí ngự trị trên Phật, đó là chữ "Vạn"!

Chữ "Vạn" này mang theo phật uy cuồn cuộn, trực tiếp chìm sâu vào trong trong đầu Phong Bạch Vũ.

- Hồng Mông, Tự Tại Vương Phật, hai người các ngươi tranh đấu cả đời, bây giờ vẫn còn tranh đấu. Lão long ta cũng không tìm được truyền nhân nào. Chúa tể Long giới Bát Bộ Thiên Quân hiện tại đi theo Hoa Thiên Đô, chính là tự tìm đường chết. Ta sẽ xác định một Chúa tể Long giới mới vậy. Long Huyên! Ngươi nếu có thể tới được kỷ nguyên tiếp theo thì sẽ trở thành tân Chúa tể Long giới. Ta giờ sẽ truyền thụ thần thông cho ngươi!

Một thanh âm Tiên Vương tràn ngập long uy vang lên, không ngờ là Hồng Hoang Tổ Long!

Hồng Mông đạo nhân, Thể Gian Tự Tại Vương Phật, còn có Hồng Hoang Tổ Long không ngờ đều lựa chọn trợ giúp Phương Hàn.

- Thì ra là ba vị nhân vật tối cao. Các vị đều lựa chọn trợ giúp Phương Hàn sao?! Nói vậy, địch nhân của Phương Hàn vẫn còn rất nhiều sao? Bên trong Vĩnh Sinh hiện tại rốt cục có bao nhiêu vị Tiên Vương?

Phương Thanh Tuyết cũng thu được rất nhiều chỗ tốt. Nàng vận dụng Mệnh Vận Lực, khi những người này truyền thụ công lực thì cũng thu hoạch được nguyên khí thần thông, khiến cho tu vi của mình lại tăng trưởng lần nữa.

- Điện Mẫu, bên trong Vĩnh Sinh rốt cục có bao nhiêu Tiên Vương thì chúng ta cũng không rõ lắm. Nhưng trong số những người đối nghịch với Phương Hàn, kẻ mạnh mẽ nhất chính là Tạo Hóa, còn có Chúa tể Nguyên Thủy, sau đó là Thần Thoại lão nhân, Thủy Tổ Thánh Vương, Khởi Nguyên Tiên Vương, Chân Lý Tiên Vương. Ngoài ra còn có một số nhân vật cường đại đều đang quan sát, không biết động thái.

Hồng Mông đạo nhân lên tiếng.

- Tu vi tới trình độ như ngươi, cho dù chúng ta cách không truyền thụ pháp lực cũng không đủ khiến ngươi tấn chức. Tên Hoa Thiên Đô kia vô cùng nguy hiểm. Hắn có được Tam Sinh Thạch, cảnh giới cực cao! về sau pháp lực của hắn còn có thể tăng trưởng nữa, Phương Hàn nhất định phải rất cẩn thận! Còn nữa, sâu trong chiến trường Tiên Vương không chỉ có thi hài Hoàng Tuyền Đại Đế mà còn có thi hài ba đồ nhi của ta - Viễn cổ Tam Hoàng, trải qua vô số vạn năm ăn mòn, pháp lực của bọn chúng đã cao tới khó tin. Nếu chúng bị Hoa Thiên Đô đoạt được, hậu quả thiết tưởng không thể chịu nổi. Ta vốn muốn thông báo cho Phương Hàn nhưng trong lòng hắn đã sớm có tính toán rồi. Tu vi và cảnh giới của hắn hiện tại đã đuổi tới Tiên Vương, điều khuyết thiếu chính là cơ duyên mà thôi!

- Hồng Mông, chúng ta mau truyền thụ công lực rồi tu luyện để chặt đứt gông xiềng thôi, không nhiều thời gian đâu!

Tốc độ truyền thụ pháp lực cho Phong Bạch Vũ của Thế Gian Tự Tại Vương Phật càng mãnh liệt.

Trong thời gian ngắn, Phong Bạch Vũ đã tấn chức tới tu vi mười bốn kỷ nguyên đỉnh phong, tuy nhiên còn rất khó mới có thể đột phá mười lăm kỷ nguyên.

Từ đó có thể thấy được cách không truyền thụ pháp lực của Tiên Vương cũng có giới hạn, nhiều nhất chỉ đủ khiến tu vi đạt tới mười bốn kỷ nguyên mà thôi. Trừ khi mượn dùng ngoại lực, như Thủy Tổ Thánh Vương mượn dùng hài cốt Tiên Vương bên trong chiến trường Tiên Vương, còn Tạo Hóa, Khởi Nguyên, Chân Lý lại dùng tất cả Tạo Hóa Thần Khí của Chúa tể Càn Khôn.

Cao thủ Kỷ Nguyên Môn cũng được ba đại Tiên Vương quán đỉnh, tu vi bắt đầu gia tăng vùn vụt.

Phương Thanh Tuyết không ngừng vận chuyển pháp lực, ngưng tụ Vĩnh Sinh Khí, ý đồ ngưng luyện thành Vĩnh Sinh Thần. Nàng đi theo con đường Phương Hàn, muốn khôi phục thực lực năm đó.

Kỷ Nguyên Môn đang từng chút một ngưng tụ lực lượng, chờ đợi đại kiếp nạn buông xuống. Hết lần này tới lần khác thiên kiếp buông xuống, có rất nhiều đệ tử thiên tài vượt qua thiên kiếp, biến thành Thiên Quân.

Đạo Húc Thánh tử, Thần Nhất Mi Thái thượng trưởng lão, còn có mấy đại Hoàng giả cũng hóa vũ thành tiên. Một ít đệ tử phi thăng từ thế tục không ngờ cũng đều tấn chức tới Thiên Quân đại vị.

Mà giờ khắc này, Phương Hàn lặng lẽ tiến nhập chiến trường Tiên Vương, thần niệm lặng lẽ đi theo Càn Khôn Thành của Hoa Thiên Đô.

Càn Khôn Thành cũng chính là Thiên Đô Thành hiện tại, vừa tiến vào chiến trường Tiên Vương liền đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Pháp tắc cuồng bạo mà nguy hiểm đều bị đẩy lui, từng đạo thần vật bị hút vào bên trong thành trì, gia tăng thêm lực lượng cho nó.

Tà Linh, Cương thi sinh trưởng trong chiến trường Tiên Vương cũng khó tránh khỏi vận rủi.

Trước kia, những cao thủ mười bốn mười lăm kỷ nguyên như Chúa tể Càn Khôn, Chúa tể Âm Dương...tiến vào chiến trường Tiên Vương đều phải cẩn thận, sợ lâm vào kết cục vạn kiếp bất phục. Nhưng hiện tại, Hoa Thiên Đô lại nghênh ngang đi vào, trực tiếp cướp bóc.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.