Vĩnh Sinh

Chương 313: Mười điện
Phương Hàn không tin tưởng vào lời thề, hắn chỉ tin vào sự thật. Cho nên hắn mới dùng A Tỳ Khí truyền vào trong U Ám Nguyên Thần của Hắc U Vương, sau này nếu như Hắc U Vương có dị tâm thì hắn có thể giết chết Hắc U Vương ngay lập tức. Trước đây hắn thu phụ Đại A Tu La ma nữ cũng là dùng Vong Tình Phù.

Có điều hiện tại tu vi của Hắc U Vương cao cường hơn ma nữa, Vong Tình Phù cũng không thể khống chế được hắn, chỉ có phù lục do A Tỳ Khí ngưng kết thành mới có thể khống chế được.

Thấy A Tỳ Khí tiến vào trong U Ám Nguyên Thần của Hắc U Vương mà hắn không có phản kháng gì, Phương Hàn thầm gật đầu, nếu như người này có chút phản kháng thì hắn cũng không do dự mà đánh chết ngay tại chỗ! Miễn cho hậu hoạn sau này!

Thu phục được Hắc U Vương, Phương Hàn coi như đã bắt đầu con đường xây dựng thế lực của mình, sau này sẽ từ từ xây dựng lại Hoàng Tuyền Ma Tông, thậm chí trở thành chưởng giáo của Vũ Hóa Môn rồi đem Hoàng Tuyền Ma Tông chuyển thành môn phái chính đạo. Cho dù không giành được ngôi vị chưởng giáo thì bản thân cũng có thể sáng lập một môn phái, trở thành đại đế ma môn, tiên ma đồng tu cũng không tệ.

Hắc U Vương vốn đã quen thuộc với Hoàng Tuyền Ma Tông, thu phục hắn cũng sẽ có được rất nhiều chỗ tốt sau này.

Hoàng Tuyền Ma Tông từ sau khi phân liệt ra thì thành bộ dáng như thế nào Phương Hàn cũng không được rõ ràng lắm.

"Được rồi! Ta đã truyền vào trong Thiên Địa Pháp Tướng, U Ám Nguyên Thần của ngươi một đạo A Tỳ Khí. Cái này cũng không có trở ngại gì đến việc tu luyện của ngươi, còn có thể giúp ngươi lĩnh ngộ được tinh túy của ma môn. Chỉ là sau này ngươi cũng không thể phản lại ta, ngươi hẳn là biết thủ đoạn của ta, hai tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn là Triệu Huyền Nhất và Tống Duy Nhất đều bị ta giết chết. Mặc dù tu vi của ngươi cao hơn bọn họ nhưng mà nếu ta muốn giết ngươi thì cũng không khác gì giết chết một con kiến cả. Đương nhiên, nếu như sau này ngươi biểu hiện ra được sự trung tâm của mình thì ta có thể sẽ suy nghĩ mà thu hồi lại đạo A Tỳ Khí này!"

Phương Hàn lạnh lùng nói: "Đây là một viên Long Thần Đan mà ta vừa mới lấy được từ bảo khố trong long cung. Có thể giúp ngươi gia tăng mấy trăm năm thọ mệnh, bồi bổ khí huyết bị hao tổn của người. Hiện giờ dùng một viên đi! Di Thân Vương, ngươi cũng dùng một viên đi!"

Trong hồ lô bằng ngọc có tổng cộng chín viên Long Thần Đan, Tinh Vân Bảo Bảo đã dùng một viên. Hiện tại Phương Hàn đem hai viên cho Hắc U Vương và Di Thân Vương mỗi người một viên, bản thân cũng dùng một viên.

Long Thần Đan là thiên cấp đan dược, tuy không sánh bằng Niết bàn Đan, nhưng cũng có thể so sánh với Cửu Khiếu Kim Đan, Âm Dương Vạn Thọ Đan, Lôi Cốt Xá Lợi, đều là dan dược rất tốt để bồi bổ nguyên khí, dịch cân hoán hình, gia tăng thọ mệnh.

Một viên Long Thần Đan có thể gia tăng năm trăm năm thọ mệnh.

Hơn nữa Phương Hàn đã xem qua Thiên Long Bí Kíp, trong sách này ngoài phương pháp luyện chế pháp bảo còn có ghi lại phương pháp luyện đan, trong đó có ghi Long Thần Đan là một loại đan dược vô cùng kỳ diệu. Sau khi dùng xong chẳng những gia tăng năm trăm năm thọ mệnh mà còn có thể vận dụng lực lượng của đan dược, hình thành một lớp long lân trên làn da của mình, có lực phòng hộ cực kỳ cường đại, không sợ lửa, không sợ nước, lại càng không sợ phi kiếm chém giết, các pháp bảo cấp bậc bảo khí đều không thể làm gì được.

Dùng viên đan dược này xong, Phương Hàn liền cảm giác được một cổ lực lượng có tính cuồng bạo bốc lên, sáp nhập vào trong máu huyết của mình. Lực lượng này có khí tức của yêu mà lại không giống yêu, cực kỳ cường đại, còn có chút khí tức già nua, hoang dã. Đem cổ lực lượng này truyền vào trong huyết mạch, thẩm thấu dần ra da, quả nhiên, toàn thân thể xuất hiện một lớp lân phiến chằng chịt, vô cùng chắc chắn, lực lượng thân thể lại gia tăng thêm một tầng nữa.

"Hảo đan dược, có điều cũng chỉ là dệt hoa trên gấm, thân thể ta đã dung hợp Già Thiên Ma Công, Già Thiên Ma Thủ, Phong Thần Bia, Phong Thần Đại Pháp, đã rất mạnh mẽ rồi. Bây giờ bổ sung thêm long lực và mấy trăm năm thọ mệnh đối với ta cũng không có gì là quan trọng. Đương nhiên là có vẫn hơn không!"

Đem cổ long lực này thu lại, quả nhiên lân phiến trên người liền biến mất.

Toàn thân Phương Hàn tinh khí tràn đầy, lại xúc động muốn ngưng kết kim đan.

Có điều hiện tại cũng không phải lúc, thứ nhất là không đúng lúc, thứ hai là còn cần tích góp đầy đủ nguyên khí, năm mươi sáu loại thần thông ngưng kết thành kim đan, nhất là có Đại Thôn Phệ Thuật ở trong đó thì lượng nguyên khí cần là rất lớn. Vạn nhất không được, thất bại trong gang tấc thì thật là đáng tiếc. Mà Hắc U Vương vừa mới thu phục cũng chưa biết như thế nào, vạn nhất hắn liều mạng, ngọc đá cùng tan thì thật là oan uổng.

Một đầu ngón tay của hắn còn trân quý hơn tính mạng của vạn người, tuyệt đối không thể mạo hiểm được.

Ngược lại Di Thân Vương dùng Long Thần Đan xong, khí huyết toàn thân xoay cuồng, long lực tựa như có xung đột, mồ hôi rơi xuống như mưa, dược lực, nguyên khí cường đại truyền vào trong đầu, trong khoảng thời gian ngắn pháp lực tăng lên rất nhiều.

"Hả? Không ngờ lại ngưng kết thành bổn mạng phù lục. Đúng rồi, ta đã cho hắn kim đan của Thanh Dương Lão Tổ, hắn đã phân giải ra rồi luyện hóa vào trong thể nội, hiện tại đã đạt tới cực hạn, một viên Long Thần Đan lại có thể giúp hắn đột phá!"

Thấy tình cảnh này thì Phương Hàn phun ra một đạo nguyên khí năm màu bắn vào trong đầu Di Thân Vương, lập tức, thiên môn của Di Thân Vương mở rộng ra, ngưng kết thành một đạo phù lục ẩn chứa hai mươi hai loại thần thông, tản mát ra khí lực cường đại.

Bổn mạng phù lục có hơn hai mươi loại thần thông cũng có thể tính là cao thủ trong giới tu đạo. Đương nhiên đây cũng không phải là do Di Thân Vương lợi hại mà là nhờ kim đan của Thanh Dương Lão Tổ ẩn chứa sẵn mười ba loại thần thông rồi, cộng thêm chín loại thần thông mà Di Thân Vương tự mình luyện thành nữa thành ra hai mươi hai loại thần thông.

"Đa tạ! Không có ngũ hành nguyên khí của ngươi hỗ trợ, ta nếu như muốn đột phát tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh thì còn cần phải khổ tu vài năm tích góp nguyên khí ngũ hành mới được." Di Thân Vương thấy bản thân đã bước vào tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, luyện ra được bổn mạng phù lục thì vô cùng mừng rỡ.

"Không cần phải nói lời cảm tạ, tu vi ngươi tăng tiến đối với ta cũng có lợi. Có điều ngươi phải cố gắng luyện thành kim đan mới có thể được mọi người coi trọng, có thêm cơ hội chiếm được ngôi vị hoàng đế. Nếu không vĩnh viễn chỉ có thể dùng thủ đoạn, cũng không thể làm được chuyện lớn." Phương Hàn nói, "Phải biết rằng tứ hoàng tử Dịch Thân Vương đã luyện thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng rồi!"

"Đó là đương nhiên! Ta cũng đã nghĩ kỹ rồi, ta sẽ đi cùng với ngươi đem kim đan của Tống Duy Nhất dâng lên làm lễ vật mừng thọ cho Linh Lung Tiên Tôn. Đến lúc đó sẽ cầu sự giúp đỡ của tiên tôn, trợ giúp ta ngưng luyện kim đan." Di Thân Vương tựa hồ đã có chủ ý nói.

"Hắc U Vương! Ngươi cảm thấy như thế nào?"

Phương Hàn xoay đầu lại, nhìn về Hắc U Vương vừa mới luyện hóa dược lực của Long Thần Đan, sắc mặt của Hắc U Vương cũng đã đỡ hơn rất nhiều, không còn tái nhợt như trước, hồng nhuận giống như không có bị thương. Chỉ là chỗ cánh tay kia vẫn trống không. Long Thần Đan tuy lợi hại nhưng vẫn không thể sinh ra cốt nhục, giúp mọc lại cánh tay.

Hiện tại hắn phải tìm một cánh tay khác, dùng Tiếp Cốt Đan rồi vận chuyển pháp lực, biến cánh tay đó thành của mình, điều hòa khí huyết. Có điều cái này phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

"Đa tạ tông chủ đã ban cho đan dược khôi phục lại nguyên khí. Có điều U Ám Nguyên Thần của ta bị Bàn Vũ Thần Kiếm của Hoa Thiên Đô chém bị thương, hy vọng tông chủ có thể ban cho một ít Vong Tình Thủy để tẩy luyện!"

Người trong Hoàng Tuyền Ma Tông đều có một khát khao với Vong Tình Thủy, cũng giống như tâm tính của sắc ma đối với mỹ nữ vậy.

"Ngươi đã đầu phục ta thì ta cũng không keo kiệt." Phương Hàn vung tay lên, một đạo Hoàng Tuyền Thánh Thủy bay ra, dung nhập vào trong thân thể của Hắc U Vương, lập tức U Ám Nguyên Thần của Hắc U Vương mất đi ma khí, khí tức thô cứng, hỗn tạp cũng dần chuyển hóa thành thuần khiết, có chút giống như bổn nguyên hắc ám từ thuở khai thiên lập địa.

"Hay! Đây là hóa ma, tiếp cận được với bổn nguyên! Có được sự tẩy luyện của Hoàng Tuyền Thánh Thủy tẩy luyện ma khí, sau này tu vi của ngươi sẽ tăng tiến cực nhanh, không bị trở ngại nữa!" Phương Hàn tán thưởng, "Hiện tại ngươi đem tình hình gần đây của Hoàng Tuyền Ma Tông thuật lại cho ta biết. Tương lai ta thống nhất Hoàng Tuyền Ma Tông thì ngươi sẽ có một phần công lao không nhỏ!"

"Vâng! Tông chủ!"

Liên tiếp được nhiều chỗ tốt như vậy, Hắc U Vương cũng đã hoàn toàn gạt bỏ được tâm tình buồn bực vì bị mất cánh tay, cung kính nói: "Hiện tại Hoàng Tuyền Ma Tông phân liệt thành mười thế lực, xưng là thập điện, là do mười đại trưởng lão đoàn phân liệt ra. Mỗi một điện đều có một hoặc là vài cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tọa trấn. Ta là thân truyền đệ tử của U La Điện Chủ, bị bắt đầu nhập vào từ ngàn năm trước. Mà Quỷ Đế là phó điện chủ của Quỷ La Điện. Mười điện này, phân biệt là U La Điện, Sâm La Điện, Minh La Điện, Âm La Điện, Ma La Điện, Độc La Điện, Quỷ La Điện, Đồ La Điện, cuối cùng là Diêm La Điện! Bởi vì Diêm La Điện năm đó là do Hoàng Tuyền Đại Đế đích thân quản lý nên thế lực lớn nhất, vốn điện chủ của Diêm La Điện là khí linh của Hoàng Tuyền Đồ, Diêm đại nhân, nhưng sau khi Diêm đại nhân chết đi, chín đại điện chủ đều muốn phái người của mình tiếp quả Diêm La Điện, sau khi tranh đấu không ngớt, về sau trong Hoàng Tuyền Ma Tông của xuất hiện một nhân tài, quật khởi đứng lên tiếp quản lấy Diêm La Điện, người này tên là Tô Tú Y, gia nhập môn phái từ hai ngàn năm trước, ba trăm năm sau luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, có điều cũng chưa từng động thủ với người ngoài. Hiện tại vẫn đang bế quang tham ngộ thiên đạo, tựa hồ muốn nhất cử vượt qua tất cả mọi người trong môn phái. Khi thống nhất lại Hoàng Tuyền Ma Tông, tông chủ cần phải chú ý đề phòng người này. Bởi vì người này hiện giờ là một trong những cao thủ đệ nhất của Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta."

"Cái gì? Chỉ cần ba trăm năm đã luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh? Một mực bế quan bảy trăm năm sau đó mới lộ diện? Tốc độ tu luyện nhanh như vậy? Rốt cuộc là chiếm được kỳ ngộ gì? Không phải không có Vong Tình Thủy thì mọi loại thần thông của Hoàng Tuyền Ma Tông đều không thể đột phá được Trường Sinh Bí Cảnh sao? Chẳng lẽ người này có kỳ ngộ khác?"

Phương Hàn biết rõ, trong Hoàng Tuyền Ma Tông còn một vài trưởng lão Trường Sinh Bí Cảnh sót lại thì không nói gì, bởi vì đã được Hoàng Tuyền Đại Đế cung cấp Vong Tình Thủy để tu luyện từ ba ngàn năm trước, cho nên có luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh cũng không có gì.

"Người này có kỳ ngộ, cũng không phải chủ tu thần thông của Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta. Nghe đồn pháp bảo lợi hại nhất của người này là một quyển sách, được gọi là Sinh Tử Bạc, là một kiện tuyệt phẩm đạo khí uy lực cực lớn, thậm chí tiếp cận tiên khí. Có điều người này chưa bao giờ rêu rao ra ngoài, cho nên người ngoài không có tin tức gì về hắn. Nhưng mà các điện chủ khác đều rất cố kỵ với hắn." Hắc U Vương nói, "Sư phụ ta là U La Điện Chủ Ba Lập Minh đã luyện thành Bất Tử Chi Thân nhưng cũng nói với ta là không nên đi trêu chọc người của Diêm La Điện. Về phần Thái Nhất Môn cũng vì cố kỵ người này mà không có ra tay đối phó với Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta."

"Chuyện này được rồi. Thì ra Hoàng Tuyền Ma Tông vẫn còn thế lực không lồ như vậy. Xem ra ta không tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì khó có thể khống chế được thế lực khổng lồ này, càng không có khả năng mở được Hoàng Tuyền Bảo Khố."

Phương Hàn cũng đã nắm được đại khí bộ dáng của Hoàng Tuyền Ma Tông.

"Diêm La điện chủ, Tô Tý Y, có một quyển sách? Gọi là Sinh Tử Bạc? Có thể là Hoàng Tuyền Thư hay không? Một ý niệm nổi lên trong đàu Phương Hàn.