Vĩnh Sinh

Chương 346: Nhật Nguyệt Tinh Luân




Kim đan!

Kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông!

Khi Phương Hàn phóng xuất pháp lực của bản thân cùng với nguyên khí tiên giới mênh mông ra, cảnh tượng giống như thần linh hàng lâm, tưởng chừng như có thể diệt sắt hết thảy tà ma, đánh bại hết tất cả tồn tại dưới Trường Sinh Bí Cảnh. Cho dù là cao thủ như Phạm Thanh Ảnh, Yên Thủy Nhất nếu không có đạo khí hộ thân thì cũng chỉ có nước tránh né, nếu như chậm chân một chút thì có lẽ sẽ bị thương.

Lần này bảy đại thần vương thần bí ám toán hắn, đúng là tạo cơ hội tốt nhất để hắn giết chết bảy người này, có thể có thêm bảy quả thần thông, cũng có thể đoạt lấy vô số pháp bảo. Lần này đi chúc thọ Linh Lung Tiên Tôn, cũng có đồ để tặng, trở thành người giàu có.

Một luồng ma khí ngập trời từ trong A Tỳ Môn phóng ra. Phàm là thiên ma hay thiên ma vương gì bị nhiễm phải ma khí này đều mất đi năng lực hành động, bị Đại Thôn Phệ Thuật nuốt đi, sau đó chuyển vào trong không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ

Không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ có thể dung nạp được rất nhiều thiên ma.

Vốn pháp bảo này sau khi luyện chế thành có thể dung nạp vô cùng vô tận sinh linh, sau đó dùng Thần Chung, Mộ Cổ để hàng phục chúng, tạo ra những tín đồ thành kính, liên tục cầu nguyện, tạo ra nguyện lực để rèn luyện Bát Bộ Phù Đồ.

Ở trong Thiên Long Bí Kíp có ghi lại, khi chính thức luyện thành Bát Bộ Phù Đồ thì ở bên trong sẽ có ba nghìn tiểu thế giới, mỗi tiểu thế giới có thể nuôi dưỡng tám ức bốn ngàn vạn sinh linh, tất cả cùng cầu nguyện trong vạn năm, dùng nguyện lực sinh ra kết hợp với bảo tháp thì sẽ biến nó thành tiên khí.

Đương nhiên, Phương Hàn không có năng lực làm loại chuyện này.

Có điều hắn có thể thu lấy toàn bộ thiên ma và thiên ma vương ở đây rồi bỏ vào trong Bát Bộ Phù Đồ, làm tăng thêm uy lực của bảo tháp.

Hàng phục thiên ma đối với tu sĩ bình thường là rất khó.

Nhưng đối với người có Hoàng Tuyền Thánh Thủy, A Tỳ Môn, Đại Phổ Độ Thiền Quang, Mộ Cổ, Thần Chung thì việc hàng phục, thuần hóa những thiên ma này, khiến chúng từ thô bạo chuyển thành hiền lành cũng không phải là việc khó.

Trong nháy mắt, khoảng chừng trên trăm vạn thiên ma, hai trăm đầu ma vương đã bị thu vào trong Bát Bộ Phù Đồ, bảo tháp đột nhiên từ trong người Phương Hàn bay ra, thể tích tăng vọt, lớn lên gấp trăm ngàn lần, trở thành lớn như ngọn nút Huyết Long Tinh trước đây.

Ở trên đỉnh bảo tháp, một tôn Huyết Phật hai tay chấp lại hình chữ thập, ngồi trong đài sen đỏ như máu, không ngừng ngâm xướng sáu chữ chân ngôn như trâu rống, hổ gầm, rồng ngâm khiến cho người ta như tỉnh ngộ, mà tiếng Thần Chung, Mộ Cổ vang lên kịch liệt.

Những thiên ma, ma vương bị bỏ vào trong Bát Bộ Phù Đồ đã bị nhiễm phải A Tỳ Khí, trên mặt hiện ra vẻ thống khổ, căn bản không thể thi triển Thiên Ma Giải Thể Đại Pháp để tự bạo. Bây giờ nghe thấy thiền ngôn của Phật Môn thì tâm tính liền được rột gửa, quỳ xuống bái lạy Huyết Phật.

Huyết Phật có bộ dáng Huyết Dạ Vương, cũng chính là bộ dáng của Phương Hàn.

Lúc này dưới thân thể nó còn trấn áp một thanh bích lục bảo kiếm, lộ ra vẻ mặt của thiếu nữ thướt tha, không ngừng nghiến răng, nghiến lợi thóa mạ nhưng cũng không có tác dụng gì.

Đây là bản thể của nguyên linh Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm.

Huyết Dạ Vương chỉ cần chính thức hàng phục được thanh bảo kiếm này, cả hai hợp lại làm một thể thì phẩm chất và lực lượng đều sẽ tăng vọt, có thể trở thành trung phẩm đạo khí, còn lợi hại hơn cả Nhiên Đăng Cổ Phật Tán.

Nhưng một thanh đạo khí cấp bậc phi kiếm thì thần diệu đến mức nào? Tự nhiên không thể bị luyện hóa một cách đơn giản được, cho dù là Phương Hàn tự mình ra tay cũng sợ là phải mất mấy ngàn năm. Hiện tại Phương Hàn đem thanh bảo kiếm này bỏ vào trong Bát Bộ Phù Đồ để cho Huyết Dạ Vương tự mình làm lấy.

Hiện tại Huyết Dạ Vương cũng có thể coi là khí linh của Bát Bộ Phù Đồ, hắn càng cường đại thì Bát Bộ Phù Đồ càng lợi hại.

Trăm vạn thiên ma, hai trăm đầu ma vương thoáng cái đã bị hút vào trong không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ, bị thuần hóa thành kính quỳ lạy, trong nháy mắt hội tụ ra một cỗ nguyện lực cường đại gia trì lên người Huyết Dạ Vương.

Thân thể Huyết Dạ Vương lại biến lớn ra, hình dáng càng trở nên rõ ràng, huyết quang trên người hắn cũng dần nhiễm thêm một màu vàng kim, đằng sau đầu thoáng cái xuất hiện một vòng sáng màu vàng. Hắn thoải mái cười to sảng khoái.

Mà thanh khí linh Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm lại lộ ra thần sắc tuyệt vọng.

"Nguyện lực thật là cường đại! So với nhữn thiên ma mà Nhiên Đăng Cổ Phật Tán nuôi dưỡng thì nguyện lực này lớn hơn gấp mười lần! Sao có thể như vậy? À đúng rồi, những thiên ma này đã hấp thu máu huyết của thần tộc chuyển hóa thành nguyên khí, bù đắp vào những chỗ hổng trong huyết mạch cho nên mạnh mẽ hơn rất nhiều! Do đó nguyện lực của bọn họ cũng mạnh hơn."

Sinh linh càng cường đại thì nguyện lực mà bọn chúng sinh ra càng cường đại.

Nếu như ai có thể hàng phục được một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, làm cho người đó thành kính quỳ lạnh, thì nguyện lực sinh ra sẽ lớn đến mức nào? Có điều chuyện này cũng chỉ là mơ mộng mà thôi. Đầu sỏ muôn đời nào cũng đều là một tồn tại khổng lồ, tâm trí kiên định, làm sao có thể thành tâm quỳ bái người khác? Muốn trấn áp bọn họ, khiến bọn họ trở thành những tín đồ trung thành là chuyện không tưởng.

Trong một sát na, Phương Hàn đã tạo nên tình huống hoàn toàn ngoài đự đoán của bảy vị thần vương.

Phốc!

Hắn lại phun ra một luồng nguyên khí, điểm điểm kim quang bắn ra, là Đại Phổ Độ Thiền Quang mà hắn khổ tu được, toàn bộ nguyên khí bao trùm lấy Bát Bộ Phù Đồ, lập tức linh phù Ngũ Hành Địa lập tức lóe lên, tiến của Thần Chung và Mộ Cổ ở trong Bát Bộ Phù Đồ cũng rung động lớn lên, chấn động không gian xung quanh, lập tức, toàn bộ thiên ma chưa bị hấp thu đều ngưng lại.

Lần này uy lực của Đại Thôn Phệ Thuật lại tăng lên gấp bộ, mạnh mẽ áp súc, thu lấy hết hai trăm vạn thiên ma, hơn một trăm đầu ma vương còn lại, chuyển vào không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ.

Cơ hồ chỉ có ba cái hô hấp!

Thời gian trông qua chỉ ba cái hô hấp!

Phương Hàn đã phá vỡ đại trận phóng xuất kim đan dùng Đại Thôn Phệ Thuật thôn phệ hết ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, ba trăm sáu mươi thiên ma vương cường đại, thôn phệ hết toàn bộ, bỏ vào trong Bát Bộ Phù Đồ, trong nháy mắt hàng phục bọn chúng.

Mà kim đan của Phương Hàn thì lại như thái sơn áp đỉnh, đè mạnh xuống đầu bảy đại thần vương.

Từ sau khi chiến đấu với Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh, trải qua cửu tử nhất sinh, Phương Hàn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, ngộ ra được rất nhiều diệu dụng của kim đan. Hiện tại một chiêu áp bách này có một cỗ khí tức to lớn phô thiên cái địa, giống như một cái lồng thật lớn chụp xuống đầu bảy đại thần vương, Dịch Thân Vương, Chiến Thân Vương, bao phủ hết tất cả, làm cho bọn họ không thể trốn thoát được.

"Lám sao có thể như vậy?"

Đại Hòa tiên sinh vừa phóng xuất ra bổn mạng Thần Chi Huyết Nguyên của mình để kích động thiên ma, tăng cường uy lực của Hận Thiên Ma Trận nhưng không ngờ chỉ trong nháy mắt con cá ở trong chậu lại hóa thành một nghiệt long cuồng bạo.

Không sai, Phương Hàn vốn là cá trong chậu đột nhiên lại bộc phát, trở thành một nghiệt long cuồng bạo, phá tan đại trận thu lấy hết toàn bộ thiên ma, còn phản kích giết địch.

Kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông huyền phù ở trên đỉnh đầu mấy thần vương, khí tức mạnh mẽ ép xuống, trong nháy mắt làm cho bọn họ lâm vào tình huống nguy hiểm.

"Không tốt!"

Dịch thân vương là người thanh tỉnh lại nhanh nhất, hắn sớm dùng Vô Ảnh Kiếm Trận thủ hộ quanh thân mình, bây giờ thấy tình hình không ổn thì cả người hóa thành một đạo lưu quang vô hình mang theo Chiến Thân Vương bỏ chạy. Có điều trong phạm vi kim đan của Phương Hàn bao phủ, ai có thể thoát được?

Xích lạp!

Một long trảo khổng lồ chộp vào hư không, một đoàn không khí vặn vẹo ẩn chứa A Tỳ Khí ở trong đó bay ra, bao trùm lấy Dịch Thân vương, kéo hắn vào trong A Tỳ Môn.

Đây là Diêm xuất thủ.

Hai hoàng tử này không thể không giam cầm lại, tránh trong lúc đánh nhau lỡ tay giết chết họ thì sẽ rất phiền toái. Đương nhiên Phương Hàn giam cầm bọn họ rồi cũng sẽ không để bọn họ rời đi dễ dàng, chờ thu thập xong bảy thần vương này rồi tính tiếp.

"Người này lợi hại như vậy!?"

Đại Hòa thần vương, Đại Hà thần vương đều thất kinh, tận lực bảo vệ thân thể của mình! Thân thể của mấy thần vương phát ra những luồng bảo quang, toàn bộ đều là những pháp bảo rất cường đại! Nhất là Đại Hòa thần vương và Đại Hạ thần vương. Bên người hai đại thần vương xuất hiện một đạo ánh sáng chói lọi như ánh mặt trời, tinh quang bắn ra bốn phía, thiểm điện khắp nơi, xoay tròn với tốc độ cao, đao mang không ngừng phun ra nuốt vào, ngàn trượng, vạn trượng không gian xunh quang đều bị đao mang cắt nát.

Mà Đại Hòa thần vương thì tế xuất ra một lưỡi đao phát ra ánh trăng.

Hình dáng như ánh trăng.

Cũng có đạo khí xoay tròn, điện quang, tinh quang tung hoành khắp nơi. Hai ánh đao luân phiên phối hợp với nhau tạo ra uy lực khổng lồ đối chiến với Phương Hàn.

Trong nháy mắt, hai pháp bảo cường đại liên hợp với nhau, cương ngạnh đối đầu với kim đan của Phương Hàn, lao thẳng lên đánh vào kim đan đang xoay tròn mãnh liệt ở bên trên.

Một kim đan, hai đại pháp bảo lấy cứng đối cứng với nhau bắn ra hoa lửa kinh thiên động địa. Hỏa tinh thật giống như mưa lưu tinh, muôn nghìn đạo tinh quang bắn ra bốn phương, trông giống như thiên hỏa vũ.

"Được lắm, lại là hai kiện đạo khí, hơn nữa một là mặt trời, một là mặt trăng, hình như là Nhật Nguyệt Tinh Luân trong truyền thuyết, cả hai luân phiên kết hợp, vô địch thiên hạ!"

Phương Hàn liếc nhìn liền nhận ra hai kiện đại khí mà Đại Hòa và Đại Hạ thần vương sử dụng. Hơn nữa hai kiện đạo khí này là một loại song luân hợp bích, ở trong Thiên Long Bí Kíp có ghi lại là Nhật Nguyệt Tinh Luân.

Song luân hợp bích, thật giống như ma đao Huyết Thương Khung và Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm song tu, uy lực tăng lên rất nhiều.

Hai kiện đạo khí Nhật Tinh Luân, Nguyệt Tinh Luân đều là trung phẩm đạo khí, uy lực vô biên, thần thông quảng đại. Phương Hàn thậm chí có thể thấy ở trong quang mang do chúng phát ra một nam tử toàn thân kim sắc, cao ngạo vô cùng, trông như thần linh ở trên chín tầng trời và một là nữ tử xinh đẹp như nguyệt như hoa, trong trắng nhưng lạnh lùng.

Đó hiển nhiên là khí linh của hai kiện đạo khí.

Uy lực của trung phẩm đạo khí có thể trấn áp được một phương, như Quần Tinh Môn, đường đường là một trong mười đại môn phái tiên đạo, nhưng mà trong các chân truyền đệ tử cũng chỉ có Tinh Diệt Tà mới có được một kiện trung phẩm đạo khí.

Hơn nữa còn là chí bảo của Phật Môn, hắn nhờ vào kỳ ngộ mới có được. Qua đó có thể thấy đạo khí khó luyện chế đến mức nào.

Hai kiện trung phẩm đạo khí cùng xuất hiện cho thấy thần vương của Thần tộc giàu có đến mức nào.

Phương Hàn vốn tưởng rằng có thể thoáng cái trấn áp được bảy đại thần vương này nhưng hiện tại lại xuất hiện thêm hai kiện trung phẩm đạo khí thì tình thế lại biến đổi!