Vĩnh Sinh

Chương 350: Một nửa bất tử chi thân
"Ta không quan tâm hùng tâm tráng chí hay đại quân tám trăm ức chiến sĩ của Thần Tộc các ngươi, ta chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt, để Cây Thế Giới hấp thu thần lực của bảy Thần vương các ngươi tự nhiên sẽ thu được lợi ích lớn hơn nhiều so với các thần quân. Thần vương chính là Thần vương!" Phương Hàn dùng Cây Thế Giới hấp thu lực lượng của bảy Thần vương, tự mình thấy được thần lực bị Cây Thế Giới cưỡng chế hấp thu sau đó cho ra quả thần thông. Quả thần thông này so với quả thần thông thu được khi giết sáu thần quân có chút bất đồng. Bởi vì bây giờ quả có màu kim sắc giống hệt như kim đan của tu sĩ. Điểm khác biệt là kim đan của tu sĩ ẩn chứa thần thong, mà mấy trái cây này không có bất cứ thần thông gì, chỉ có lực lượng thuần túy.

Ở hạch tâm của trái cây có một hạt giống.

Hạt giống này giống như một hạt đậu bình thường, bên trong ẩn chứa một luồng sinh cơ cường đại. Hiển nhiên chính là Chân Thần Chủng Tử mà chỉ có cao thủ cấp Thần vương mới có thể luyện ra được, có vài phần tương tự như kim đan của người tu đạo, nhưng lại có thể hấp thu lực lượng của Hư Thần Giới, có chút tương tự như Cây Thế Giới, có điều lực lượng của Hư Thần Giới tự nhiên không thể so sánh với nguyên khí của Tiên Giới.

Hơn nữa theo thân thể của bảy đại Thần vương dần dần héo rũ đi thì những Chân Thần Chủng Tử này cũng dần mất đi năng lực hấp thu lực lượng của Hư Thần Giới.

Hống! Hống!

"Phương Hàn, ngươi chết không yên lành đâu! Tám trăm ức chiến sĩ Thần Tộc sẽ san bằng Vũ Hóa Môn của các ngươi! Hơn nữa, Hận Thiên thần hoàng cũng sẽ báo thù cho chúng ta. Ngươi giết chúng ta thì không bao lâu sau, Hận Thiên thần hoàng có thể dùng thần cơ diệu toán mà thấy rõ hết! Hắn có thể suy tính ra được mọi việc trong thiên địa, nhìn thấu vạn vật. Ngươi vĩnh viễn không thể hiểu được sự khủng bố của thần hoàng Thần Tộc đâu! Ngươi không thể che dấu bất cứ chuyện gì trước mặt hắn đâu!"

Thân thể của Đại Hòa và Đại Hạ Thần vương dần trở nên héo rũ, cuối cùng chỉ còn lại một cái đầu lâu mà vẫn còn chưa chết!

Hắn điên cuồng gào thét, uy hiếp.

"Suy tính? Có thể nhìn thấu tất cả mọi sự việc. Điều này có thể sao? Cho dù là tiên nhân cũng không thể suy đoán được chuyện xảy ra trong vũ trụ, bởi vì vạn vật biến hóa không lường. Chẳng lẽ thần hoàng của Thần Tộc các ngươi còn lợi hại hơn cả tiên nhân? Ngươi cho ta là người ngu xuẩn sao? Hận Thiên thần hoàng? Có lẽ là thống soái tối cao của đội quân tiên phong xâm lấn Huyền Hoàng Đại Thế Giới? Ta đánh không lại thì không biết chạy trốn sao? Hơn nữa sau lưng ta còn có Vũ Hóa Môn nữa." Phương Hàn căn bản không tin rằng Hận Thiên thần hoàng gì đó có thể suy tính ra việc giết bảy đại Thần vương.

Thôi toán thuật? Biến hóa của thiên cơ, thấu hiểu thiên địa vũ trụ, biết được hết thảy mọi chuyện xảy ra thì cần bao nhiêu pháp lực?

Thiên cơ mênh mông, thâm sâu khó dò, có bao nhiêu người có thể nói là mình hoàn toàn thấu triệt được?

"Hừ! Ngươi căn bản không biết, chuyện đã xảy ra rồi thì sẽ không biến hóa nữa cho nên dễ dàng dự đoán. Tương lai có vô số chuyện có thể xảy ra cho nên dù là đại la tiên cũng không thể dự đoán được. Sau khi ngươi giết chúng ta xong thì mọi chuyện cũng trở thành chuyện quá khứ, chỉ cần pháp lực cao thâm là có thể đoán ra được. Tương lai thì không cách nào dự đoán được nhưng mà chuyện quá khứ thì lại có thể tính toán ra được. Thần Tộc chúng ta nhất định sẽ biết rõ chuyện ngươi giết chúng ta. Hơn nữa còn biết cả chuyện ngươi có được Cây Thế Giới, khắc tinh của Thần Tộc chúng ta. Ngươi nhất định phải chết, Thần Tộc chúng ta sẽ bất kể thủ đoạn để giết chết ngươi.

Đầu lâu của Đại Hạ Thần vương đã bắt đầu tan rã, hắn dùng những tia lực lượng cuối cùng của mình phát ra những tiếng rống cuối cùng.

"
Chuyện đã qua thì không thể thay đổi, cho nên có thể dự đoán, còn tương lai thì có thể biến hóa vô cùng cho nên không thể dự đoán. Lời này rất có đạo lý, nhưng cho dù là Hận Thiên thần hoàng có biết rõ mọi chuyện thì cũng chưa chắc giết được ta. Làm chuyện gì cũng cần phải có gan lớn cả!"

Trong sát na đó, trong lòng Phương Hàn tự nhiên xuất hiện một tia do dự, nhưng đã đến nước này thì cũng chỉ có thể giết rồi tính tiếp, tâm hắn đã quyết, kim đan tiếp tục áp bách lên bảy đại Thần vương

Phanh phanh phanh... bảy tiếng nổ mạnh vang lên, đầu lâu của bảy đại Thần vương toàn bộ nát bấy, từ bên trong bay ra một khối đá thủy tinh hình lục giác, hiển nhiên là không gian trữ vật bên trong thân thể của bảy đại Thần vương, mỗi một cái đều chứa đừng không biết bao đan dược, pháp bảo, thậm chí còn có cả đạo thư nữa.

Thần vương là ai?

Là vương giả của Thần Tộc, tương đương với tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh trong giới tu đạo, có địa vị rất lớn trong Thần Tộc, ngay dưới thần hoàng.

Thần hoàng chính là đầu sỏ muôn đời trong tu sĩ.

Chính bởi vì như thế nên cao thủ cấp bậc Thần vương có tài lực phong phú. Thần tộc đã từng là kẻ thống trị vũ trụ, tự nhiên giàu có hơn tu sĩ bình thường nhiều lắm. Phương Hàn lần này nổi lên tâm tư giết người đoạt bảo cũng là vì bảo vật mà các Thần vương này mang theo.

Lần trước chém giết vài thần quân mà hắn đã trở nên giàu có vô cùng. Hiện tại lại đang nghèo mạt rệp, thấy mấy Thần vương này thì không khác gì quỷ đói thấy được gà quay, ăn trước rồi nói sau, cho dù là gà quay có tẩm độc dược cũng sẽ không quan tâm.

Đương nhiên lần này thu hoạch cũng không nhỏ, bảy quả thần thông cường đại, hơn nữa bên trong quả thần thông còn có Chân Thần Chủng Tử.

Đây cũng chưa tính là gì, hai kiện trung phẩm đạo khí Nhật Nguyệt Tinh Luân mới chính là thu hoạch lớn nhất của lần đoạt bảo này.

Bên trong không gian trữ vật của bảy đại Thần vương còn ẩn chưa các pháp bảo có lực lượng cường đại, quả thực là bảy bảo khố. Sau này ít nhất cũng có thể cung cấp đan dược, nguyên khí nuôi dưỡng ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, mấy trăm đầu ma vương.

Số lượng thiên ma ở trong Bát Bộ Phù Đồ rất nhiều, bọn chúng đều đã thành những tín đồ trung thành, mỗi ngày cúng bái sinh ra lượng lớn nguyên lực, giúp rèn luyện Bát Bộ Phù Đồ. Có điều bọn chúng vẫn cần một lượng lớn nguyên khí để tồn tại.

Phương Hàn cho dù có Cây Thế Giới cũng chỉ có thể tự nuôi dưỡng bản thân chứ không đủ cung cấp cho chúng.

"
Bảy không gian trữ vật này đều có pháp bảo, đan dược, đạo thư rất trân quý. Trước tiên cứ hấp thu bảy quả thần thông này đã. Ta có cảm giác được Chân Thần Chủng Tử bên trong ẩn chứa sinh mệnh lực cường đại. Nếu như có thể dung nhập vào thân thể thì thân thể ta nhất định có thể mạnh thêm một tầng nữa!"

Phương Hàn thầm suy nghĩ, tay giơ lên, bảy quả thần thông trên Cây Thế Giới toàn bộ đều rơi xuống, hóa thành bảy luồng nguyên khí chảy vào trong thất khiếu của hắn rồi dung nhập vào trong đầu, sát nhập vào trong các huyệt khiếu ở trên toàn thân, làn da.

Vốn lực lượng của Thần Tộc không giống với nguyên khí của bất kỳ tu sĩ nào, người tu đạo bình thường không thể hấp thu được nhưng sau khi trải qua sự chuyển hóa của Cây Thế Giới lại trở thành luồng nguyên khí quý giá đối với người tu đạo.

Toàn bộ bảy quả thần thông đều tiến nhập vào trong người Phương Hàn, hóa thành một dòng nước ấm, nhanh chóng kết hợp cùng với thân thể hắn.

Phương Hàn cũng cảm giác được ý thức hải của mình lại mở rộng ra thêm một chút, pháp lực ở trong ý thức hải lại trở nên mỏng manh, nhưng hắn lại có thêm đại lượng nguyên khí Tiên Giới truyền vào, không ngừng bổ khuyết, lấp đầy không gian bên trong ý thức hải. Năm ý thức hải đều mở rộng thêm một phần ba.

Hiện tại hắn có thể liên tiếp phát ra một ức mã lực mười lần thì mới tiêu hao hết toàn bộ pháp lực, mà cũng sẽ không lâm vào tình trạng thoát lực như khí đánh bại bảy đại Thần vương.

Nhưng mà ý thức hải mở rộng cũng không phải là chuyện gì to tát nếu so sánh với sự thay đổi của thân thể! Thân thể của hắn vốn đã vô cùng mạnh mẽ, dung hợp với Già Thiên Ma Thủ, Già Thiên Ma Công, Lục Mục Phong Thần Bia, Phong Thần Đại Pháp, còn từng dùng qua những thiên cấp đan dược cường đại như Cửu Khiếu Kim Đan, Âm Dương Vạn Thọ Đan, Lôi Cốt Xá Lợi, Long Thần Đan. Ngay cả Huyết Dạ Vương cũng không thể làm gì được hắn, có điều so với Bất Tử Chi Thân thì vẫn còn cách biệt rất lớn.

Bất Tử Chi Thân là cho dù toàn thân hóa thành tro bụi thì vẫn ngưng tụ lại thành hình thể được, tay đứt rồi vẫn có thể mọc lại được.

Mà hiện tại thân thể Phương Hàn chỉ có được sự cứng rắn chứ chưa thể tái sinh được.

Có điều...

Hấp thu được toàn bộ tinh hoa tính mạng của bảy đại Thần vương, lại còn dung nhập được Chân Thần Chủng Tử của bọn chúng vào trong thân thể, làm cho thân thể của hắn biến đổi rất nhiều.

Hống!

Cương khí bao trùm toàn thân!

Phần thân thể ở dưới đầu Phương Hàn biến lớn ra, mỗi một phần thân thể đều nổi lên những đường gân lớn, đầy những tia máu. Toàn thân hắn bành trướng lớn ra với một loại tốc độ không cách nào tưởng tượng được, trong nháy mắt công phu đã lớn ra gấp ba lần, cả người hắn giống như một con heo bị lột da, máu chảy đầm đìa, trông vô cùng khủng bố.

Đầu hắn ngược lại vẫn như thường, không có lớn ra chút nào.

Một làn huyết vụ theo sự lớn lên của cơ thể hắn mà bị cưỡng chế ép ra ngoài thân thể, ngưng tụ thành đủ loại phù lục, vờn quanh người hắn.

"
Lực lượng thật là cường đại!"

Phương Hàn thở hổn hển, hắn kiệt lực vận chuyển pháp lực để áp chế khí huyết sôi trào trong thân thể. Đồng thời cảm giác được sự huyền diệu của sự lột xác.

Phanh!

Rốt cuộc hắn cũng không thể áp chế được lực lượng cuồng bạo trong cơ thể, thân thể của hắn đột nhiên nổ tung, trở thành một màn huyết vụ nồng đậm, chỉ còn lại cái đầu lơ lửng giữa không trung, chìm trong huyết vụ tán loạn.

Tại thời khắc này, ngoại trừ cái đầu ra, toàn bộ thân thể của Phương Hàn, cánh tay, chân, ngực, thậm chí lục phủ ngũ tạng đều bị nổ nát bấy, trở thành một mảng huyết vụ! Thân thể hắn đã bị lực lượng tinh hoa tính mạng to lớn của bảy đại Thần vương và Chân Thần Chủng Tử làm cho bạo tạc.

Có điều, sau khi thân thể nổ tung, chỉ còn lại cái đầu thì trong tâm của Phương Hàn lại không có chút kinh sợ mà còn tràn ngập vui sướng. Bởi vì rốt cuộc hắn cũng đã lĩnh ngộ được sự ảo diệu của thân thể. Có được lực lượng khôi phục của Thần Tộc!

"
Nguyên khí thuế biến, xây dựng lại thân thể, ai là chân thần? Ai có thể bất tử......."

Theo âm thanh vang lên, từ trong đầu của Phương Hàn truyền ra một luồng ý niệm to lớn.

Sau đó, huyết vụ bắt đầu ngưng tụ trở lại, hóa thành đủ loại phù lục, gắn kết với nhau, hóa thành lục phủ, ngũ tạng, kinh mạch, xương cốt, thậm chí hình thành đủ hết tất cả các loại khiếu huyệt thần bí.

Thân thể đã nổ tung giờ đây lại bắt đầu sinh trưởng lại.

Ngao! Ngao! Ngao!

Một thân thể cường đại hơn, hoàn mỹ hơn dần dần ngưng kết ra, hiện ra giữa Hoàng Tuyền Đồ. Theo đó, một luồng khí tức cường đại từ trong đầu Phương Hàn phát ra, tràn ngập toàn thân thể, tỏa ra qua các lỗ chân lông khắp người.

Hắn không có sử dụng pháp lực gì mà khi thân thể xoay tròn một cái, liền tạo ra những ảo ảnh, khí lưu bị cuốn theo, tạo ra những tiếng nổ mạnh.

Hắn thở mạnh một hơi liền tạo ra một trận gió lốc.

Hắn thậm chí có cảm giác rằng không cần pháp lực chỉ bằng vào lực lượng thân thể cũng đủ đánh tan một ngọn núi nhỏ.

Phổi của hắn đã có lực lượng vô cùng mạnh mẽ.

"
Thân thể ta sau khi nổ mạnh vẫn có thể hồi sinh lại! Đây không phải là Bất Tử Chi Thân của Trường Sinh Bí Cảnh sao? Không? Chỉ là một nữa Bất Tử Chi Thân mà thôi, trong truyền thuyết thì khi có được Bất Tử Chi Thân cho dù là đầu nát bấy cũng có thể ngưng tụ lại, nhưng ta thì không làm được vậy, nếu đầu vỡ vụn, ý thức hãi tan vỡ thì ta cũng chết."

Phương Hàn biết rõ là hiện tại nếu như bị mất đi phần thân thể ở dưới thì còn có thể mọc ra lại, nhưng mà nếu như mất đầu thì không thể.

Đầu căn bản không thể để bị tổn thương.

Có điều cho dù là như vậy thì hắn cũng đã vượt trội hơn người tu đạo khác, có được năng lực đặc biệt. Năng lực này là năng lực biến thái của Thần Tộc.