Vĩnh Sinh

Chương 501: Liệp sát yêu ma
Phương Hàn liên tiếp khổ tu ba ngày ở trong phòng của Thánh nữ điện.

Ba ngày này hắn tu luyện Đại Huyết Phách Thuật càng thêm tinh thuần, thân thể tùy ý khẽ động, có thể hóa thành một đạo huyết long, ngàn vạn huyết ảnh, chẳng qua cái đầu thủy chung chưa thể luyện hóa, bước qua điểm mấu chốt nhất tu thành Bất Tử Chi Thân.

Bất quá đối với quá trình luyện hóa đầu lâu, thức hải kết hợp cùng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, Phương Hàn cũng biết đây chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Có lẽ bất ngờ gặp xảo ngộ, linh quang lóe lên, trực tiếp bước chân vào cảnh giới Bất Tử Chi Thân cũng không chừng.

Trừ môn thần thông Đại Huyết Phách Thuật này ra, đồng thời Phương Hàn cũng tìm hiểu qua Đại Tai Nan Thuật. Môn vô thượng thần thông diệu pháp của Thái Nhất Môn này chính là được bài danh trước mười trong ba nghìn đại đạo.

Hắn đều nhất nhất tìm hiểu Tam Tai Cửu Nan trong Đạo thuật, bắt đầu tu luyện đã có chút thành tựu...

Nhưng mà lúc tu luyện Đại Tai Nan Thuật này cần phải có các loại Tai Nan chi khí như khí tức thảm liệt như núi lửa, như địa chấn, cuối cùng mới có thể cô đọng thành hình, Phương Hàn muốn chính thức tu luyện thành công nhất định phải tới một địa phương thật nhiều tai nạn. Trừ những thứ đó ra phải dùng thần niệm thăm dò hư không, tụ tập các loại Tai Nan chi khí.

Khắp nơi trong hư không đều tràn ngập tai nạn.

Thế nhưng để thu thập lại có chút hao phí thời gian.

Chỉ cần thu thập đủ Tai Nan chi khí, Phương Hàn có thể dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật một lần nữa thiêu đốt tuổi thọ kích phát tinh hoa sinh mệnh, làm cho Tai Nan chi khí kết hợp cùng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, pháp lực của mình, chuyển hóa thành Đại Tai Nan Thuật! Uy lực vô tận, hóa thân thành thiên tai sát thần diệt Phật cũng chỉ trong một cái ý niệm.

Về phần Đại Băng Diệt Thuật, Đại Hỗn Độn Lôi Pháp còn đơn giản hơn nhiều so với Đại Tai Nan Thuật, với tu vi gần tới Bất Tử Chi Thân như Phương Hàn, tu luyện cũng đã có chút thành tựu...

Ma Suất tu luyện Đại Băng Diệt Thuật cũng cần phải có vài chục năm, trên trăm năm, thế nhưng bây giờ Phương Hàn chỉ mất ba ngày đã tu luyện có chút thành tựu, đây đúng thật là chuyện không thể tưởng tượng nổi, nhưng thật ra là do cảnh giới khác biệt. Vạn cổ cự đầu chính là vạn cổ cự đầu, sở dĩ địa vị cao quý cũng là do nguyên nhân này.

Bất kì loại thần thông nào đến tay cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, tốc độ tu luyện cùng uy lực khi thi triển ra không phải Thần Thông Bí Cảnh có thể nghĩ được.

"Chín mươi bốn, chín mươi lăm, chín mươi sáu, chín mươi bảy loại thần thông, hiện tại trong bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của ta có trọn vẹn chín mươi tám loại thần thông. Sau này tu thành Bất Tử Chi Thân có thể đột phá một trăm loại hay không? Có thể nhiều hơn so với Hoàng Tuyền Đại Đế hay không? Nhưng mà mỗi một đạo thần thông của Hoàng Tuyền Đại Đế đều là vô thượng thần thông, trong ba nghìn đại đạo, ta còn kém thật xa mới có thể bằng được..."

Phương Hàn thoáng kiểm tra thần thông của mình.

Nguyên bản sau khi tu thành Tiểu Túc Mệnh Thuật,trong bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của hắn có chín mươi bốn loại thần thông.

Thế nhưng bây giờ khi hắn tu thành Đại Huyết Phách Thuật, Đại Hỗn Độn Lôi Pháp cũng đã có chút thành tựu, Đại Băng Diệt Thuật đã ngưng tụ thành hạt giống, hiện tại trong bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương đã ẩn chứa chín mươi bảy loại thần thông.

Về phần Đại Tai Nan Thuật là một môn tổ hợp mười hai loại vô thượng thần thông. Tu thành toàn bộ cũng không phải chuyện một sớm một chiều.

Hơn nữa sau này khi Phương Hàn tu thành Bất Tử Chi Thân, trong thân thể ẩn chứa hai môn vô thượng thần thông là Đại Phong Thần thuật cùng Già Thiên Ma Công cũng sẽ tiến vào Thiên Địa Pháp Tương...

Đến lúc đó thực lực của Phương Hàn càng thêm tăng vọt tới trình độ không thể tưởng tượng nổi.

Hiện tại hết thảy đều phải chờ xem hắn có thể đột phá được tới Bất Tử Chi Thân hay không.

Nếu như có thể đột phá, ẩn núp trong Thuần Dương điện, cơ hội cũng nhiều hơn để Hoàng Tuyền Đồ khôi phục lực lượng.

Sau khi thoáng cái kiểm tra trạng thái tu vi của mình, Phương Hàn cảm thấy rất hài lòng. Hắn thoải mái chống cái lưng đang mỏi nhừ của mình.

Đúng lúc này trong phòng của hắn vang lên một hồi chuông dài. Đương! Đương đương! Đương đương đương, là tiếng chuông triệu tập.

Hắn biết đây là tiếng chuông triệu tập đệ tử của Thánh nữ điện.

Sau khi đọc qua Chư Thế Giới của Vô Cực Tinh Cung, hắn minh bạch, tu sĩ cấp thấp cần phải chú ý tới những chuyện gì, loại tiếng chuông này chính là tiếng chuông trừ ma, nghe thấy tiếng chuông này phải lập tức tụ tập sau đó tới lòng đất giệt yêu ma...

Đệ tử ba trăm sáu mươi điện của Vô Cực Tinh Cung, mỗi một ngày đều thay phiên nhau tới lòng đất giết yêu ma. Có thể thu hoạch được không ít cống hiến, nhưng mà cũng rất nguy hiểm, đương nhiên thời điểm bình thường chỉ cần có thời gian rảnh rỗi những đệ tử kia đều có thể một mình tới lòng đất trừ ma, nhưng mà độ nguy hiểm lại rất cao, đi cùng nhau còn an toàn hơn nhiều.

Phương Hàn bay ra khỏi gian phòng của mình, trực tiếp lướt tới quảng trường của Thánh nữ điện. Hắn lập tức nhìn lên, trên quảng trường đã có rất nhiều tu sĩ, đều đứng nghiêm trang ở đó. Nam nữ đều mặc tinh bào. Chia làm hai phe.

Đứng ở hàng đầu tiên đều là tu sĩ Kim Đan, thậm chí còn có cường giả đã vượt qua Kim Đan, vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp, trên thân thể đều lóe lên những màu sắc rực rỡ của pháp bảo... Không phải thượng phẩm bảo khí cũng là tuyệt phẩm bảo khí.

Những người này đều là chân truyền đệ tử!

Mà đứng ở phía sau, địa vị thấp hơn hàng trên một chút, là nội môn đệ tử. Trong đó có nhân vât Kim Đan, cũng có cả ngũ trọng, lục trọng nữa. Nếu ở trên Huyền Hoàng đại thế giới cũng là nhân vật số một trong giới tu đạo, có thể khai tông lập phái sáng lập môn phái tán tu, thế nhưng ở Vô Cực Tinh Cung lại chỉ là nhân vật nho nhỏ tương đương với Nhục Thân Cảnh trong Vũ Hóa Môn.

Phương Hàn ở trong nhóm nội môn đệ tử, coi như là hạc giữa bầy gà, đương nhiên cũng có mấy tên nội môn đệ tử là cao thủ kim đan, nghiêng mắt nhìn hắn, rất không có hảo ý.

"Sư đệ, ngươi vừa vào đúng không. Lần này chúng ta nên trao đổi một chút, thế nào?" Lúc Phương Hàn đứng lại, trong đám nội môn đệ tử có vài tên tu sĩ Kim Đan có khí tức cường đại đi tới, ba nam hai nữ... Nam phong độ nhẹ nhàng, nữ tư sắc cũng không tồi.

"Trao đổi gì?"

Phương Hàn khẽ mỉm cười nói.

"Vị này là Tôn sư tỷ, còn thiếu một chút cống hiến là có thể tấng thăng lên chân truyền đệ tử, lần này tới lòng đất liệp sát yêu ma là một cơ hội khó có được, hi vọng sư đệ giúp chúng ta một chút, sau khi liệp sát yêu ma có thể nhường toàn bộ lại cho chúng ta. Để chúng ta đổi lấy cống hiến, để Tôn sư tỷ tấn thăng làm chân truyền đệ tử. Sau này nhất định sẽ chiếu cố nhiều tới sư đệ."

Một vị nam tử cao cao cúi đầu nhìn qua Phương Hàn, lên tiếng.

"Vậy sao?" Phương Hàn cười cười: "Ta cũng vậy, muốn tấng thăng lên làm chân truyền đệ tử, cũng thiếu cống hiến. Không bằng chư vị sư huynh sư tỷ trợ giúp ta một lần, cũng đem cống hiến nhường cho a, ta đảm bảo sau khi trở thành chân truyền đệ tử sẽ chiếu cố tới chư vị..."

"Ngươi!"

Nam tử cao cao này nghe thấy Phương Hàn nói thế, sắc mặt lạnh lẽo đáp: "Ngươi đã rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Nhưng mà chúng ta còn có thể hỗ trợ để mắt tới ngươi."

"Vậy sao? Tại sao ta cảm giác được các ngươi đang muốn ta làm kẻ hầu cho các ngươi vậy? Ta mới tới, chính là cần đổi cống hiến lấy đan dược cùng thần thông tu luyện, không bằng chư vị cho ta mượn một chút có được không?" Phương Hàn vẫn không nhanh không chậm đối đáp.

"Bỏ đi, ngươi đã không đồng ý, như vậy chúng ta cũng không ép buộc." Đúng lúc này một vị nữ tử lên tiếng.

Nữ tử này dáng người cao cao, mái tóc bồng bềnh như mây, sắc mặt có vài phần cao ngạo, ánh mắt khẽ liếc nhìn Phương Hàn, hiển nhiên chính là vị được gọi là "Tôn sư tỷ."

"Nhưng mà sư đệ, lần này tới lòng đất giết yêu ma sẽ vô cùng hung hiểm, không ai chiếu cố ngươi liệu có thể an toàn quay trở lại được không?" Tôn sư tỷ nhìn Phương Hàn, trên mặt lóe lên một tia sát ý...

"Chuyện này không làm phiền sư tỷ hao tâm tổn trí." Phương Hàn càng trở nên thâm trầm, hắn đã nhìn ra Kim Đan của vị Tôn sư tỷ này có chứa mười ba loại thần thông, lực lượng rất mạnh. Bất quá đối với hắn mà nói cũng không bằng một bữa sáng.

Bây giờ chính là cơ hội để hắn tới lòng đất liệp sát yêu ma, che dấu cống hiến mà mình lấy được, khiến cho mình trở thành chân truyền đệ tử. Sau khi địa vị tăng lên mới có cơ hội tiếp cận Thuần Dương điện.

"Hừ!"

Tôn sư tỷ búng ngón tay, sau đó quát lên: "Chúng ta đi!"

Phương Hàn nhìn theo bóng lưng của bọn họ, hắn lập tức vỗ vỗ lên cây quạt xếp vài cái.

"Sư huynh, ngươi đã dẫn tới đại họa rồi đó..." Sau khi mấy người kia rời đi, lập tức có hai người tu sĩ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh liên tục thở dài nói: "Đây là năm vị ác bá trong đám nội môn đệ tử, phàm là đệ tử mới tới đều bị bọn họ vơ vét tài sản, sư huynh nên đáp ứng bọn họ, chịu chút thiệt thòi cho an phận mới phải."

"Bọn họ ác như vậy tại sao vẫn chưa thể tấn thăng làm chân truyền đệ tử?" Phương Hàn hỏi.

"Nhanh thôi, bọn họ tới đây cũng chưa được bao lâu, thế nhưng vì pháp lực cao thâm, lại kết thành phường, cho nên thập phần uy phong trong đám nội môn đệ tử. Đệ tử bình thường, cho dù là cao thủ kim đan cũng phải tích cóp từng tí một cống hiến mới có thể tấn thăng lên làm chân truyền đệ tử, cũng phải mất tới mười năm tích cóp đấy. Mà bọn họ chỉ mới tới được một năm, mỗi người đã sắp tấn thăng làm chân truyền đệ tử rồi."

Một tên nội môn đệ tử giải thích nói.

"Nguyên lai là như vậy." Phương Hàn mở quạt xếp ra, phe phẩy hai cái rồi nói: "Chờ ta đạt tới chân truyền đệ tử sẽ chiếu cố hai vị."

"Sư huynh cẩn thận giữ tính mạng là tốt rồi, lưu được núi xanh, lo gì không có củi đốt." Một tên đệ tử khác rụt rè lên tiếng.

Phương Hàn cảm thấy hai người này nói chuyện rất có ý tứ, còn có vài phần hảo tâm, cho nên hắn suy tính sau này sẽ cho bọn họ chút chỗ tốt.

"Im lặng, im lặng!"

Đúng lúc này, một cỗ thanh âm rung động phát ra từ trên quảng trường, Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái, người lên tiếng chính là nữ tử mà mấy hôm trước đã dẫn Phương Hàn tới đây, Hàn Hi của Thánh nữ điện. Tu vi của nữ tử này cực cao, có thể bài danh trước mười trên Trường Sinh dự khuyết bảng. Hiển nhiên là tầng lớp cao tầng của Thánh nữ điện. Quyền lực còn lớn hơn nhiều so với chân truyền đệ tử bình thường.

Trăm ngàn nội môn đệ tử, chân truyền đệ tử có mặt ở đây đều lặng ngắt như tờ.

"Gần đây trong lòng đất của Vô Cực đại thế giới, yêu ma càng lúc càng ngang ngược, thậm chí còn dám lên mặt đất làm loạn. Đệ tử của Vô Cực Tinh Cung chúng ta vì giữ gìn an toàn cho môn phái, phải có tránh nhiệm nghĩa bất dung từ." Thanh âm của Hàn Hi rất êm tai, rất hài hòa, nhưng lại có một cỗ uy nghiêm trong đó: "Ta cũng không nhiều lời, lần này đệ tử của Thánh nữ điện cứ theo lẽ thường tới thế giới dưới lòng đất giệt yêu ma, đây cũng không phải chuyện đùa, nếu như các ngươi khinh thường, có chết cũng đừng trách người khác. Hiện tại Thánh nữ điện chúng ta sẽ tới Truyền Tống Trận, các ngươi sẵn sáng bước vào trong đó đi!"

Sau khi Hàn Hi dứt lời, liền vung tay lên, lập tức đám chân truyền đệ tử đều dẫn đầu đi vào một cái Truyền Tống Trận cự đại, sau đó nội môn đệ tử cũng nối gót tiến vào.

"Ngươi! Các ngươi! Là kẻ có tu vi cao nhất trong đám nội môn đệ tử, đã tu thành Kim Đan, hãy đi trước đi."

Hàn Hi đột nhiên dùng ngón tay chỉ chỉ, điểm tới vài tên cao thủ kim đan trong đám nội môn đệ tử, Phương Hàn lại ở trong nhóm này, trong nhóm này còn có cả Tôn sư tỷ cùng với nam tử cao cao vừa rồi.

Không ngờ lại muốn bọn họ xung phong lên trước.