Vĩnh Sinh

Chương 638: Tam hoàng tử
"Ai bao vây chúng ta? Ta thừa lúc hỗn loạn âm thầm vận dụng Hắc Đế Triều Tịch Phiên từ Thiên Vũ Chi Khố lấy được bảo bối thoát ra, cũng không làm kinh động tới bất cứ kẻ nào. Hiện tại ở đây tu luyện để củng cố tu vi, sau đó trở lại Thái Nhất Môn, không có khả năng làm kinh động tới bất luận kẻ nào mà."

Yên Thủy Thiên chấn động, lập tức đem lực lượng của Hắc Đế Triều Tịch Phiên co rút lại, biến thành một cây quạt nhỏ dài ba tấc rất nhỏ dấu ở mi tâm của mình, chuẩn bị bay vọt lên.

Thế nhưng đúng lúc này một cỗ lực lượng ở bên ngoài khối thiên thạch cự đại này hóa thành rất nhiều phong tỏa, từng cột sáng dài tới ngàn dặm cắt ngang không trung, trong đó hiện ra một đại thủ hung hăng bắn nhiếp về phía Yên Thủy Thiên.

"Không xong!"

Yên Thủy Thiên trông thấy đại thủ quang mang này trọn vẹn cao hơn mình vài cảnh giới, trong đó ẩn chứa vật chất bất hủ, tuyệt đối là cao thủ đã ngoài Trường Sinh ngũ trọng Tạo Vật Cảnh, chính mình mặc dù tu luyện tới Động Thiên Cảnh, có tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng lực lượng của đối phương quá mạnh mẽ, mà đối phương không chỉ có một người, mà là một đám người. Trong đó có cao thủ Động Thiên Cảnh, Trụ Quang Cảnh, còn có một số nô bộc Bất Tử Chi Thân, Vạn Thọ Cảnh.

Dày đặc hiện tại trên không trung.

"Nhược Thủy triều tịch, ba nghìn Thủy chi pháp tắc."

Hắc Đế Triều Tịch Phiên hơi chút khẽ động hiển hiện ra tất cả Nhược Thủy, hóa thành một bàn tay cự đại đối kháng với đại thủ bằng hào quang kia.

Hai đại thủ ở trên không trung va chạm, từ trong đại thủ hào quang phát ra tiếng hừ lạnh, cư nhiên biến hóa thành thủ ấn ngàn trượng, từng đạo thủ ấn bao vây lấy bàn tay Nhược Thủy, đối chọi lẫn nhau. Trong không gian phạm vi ba nghìn dặm phát ra tiếng nổ mạnh, khắp nơi đều vang lên tiếng nổ rung trời.

Trong nháy mắt giao thủ, Yên Thủy Thiên phát ra thanh âm nặng nề, bàn tay Nhược Thủy của Hắc Đế Triều Tịch Phiên thoáng cái tan đi.

"Yên Thủy Thiên, đây là Thánh Quang Pháp Ấn trong Đại Quang Mang Thuật, rất mãnh liệt, hào quang chiếu xạ tới, nguyên linh của ta cũng bị tổn thương, ngươi không thể chống lại rồi, trừ phi có đầy đủ Thuần Dương khí thiêu đốt thúc dục các loại trận pháp, nếu không ta không thể hao phí nguyên khí chống đỡ địch nhân giúp ngươi."

Đột nhiên lúc này, nữ tử hắc ý nói: "Hơn nữa ta còn có quan hệ sâu xa với Thánh Quang đế quốc. Không thể xung đột cùng bọn họ, hiện tại ngươi vẫn còn cơ hội hỏa giải với bọn họ."

"Đáng giận, kiện tuyệt phẩm đạo khí này cũng không nghe lời ta!" Trong lòng Yên Thủy Thiên thập phần tức giận, nhưng hiện tại nàng cũng biết khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên cũng không phải là nô lệ của mình, cũng không phải đồ do mình luyện hóa, mà thân phận giống như "Trưởng lão" "Khách khanh" được mình mời chào. Hơn nữa chính mình căn bản không thể ra lệnh được cho kiện khí linh này.

Nguyên bản kế hoạch của Thái Hoàng Thiên là Yên Thủy Thiên, Xích Dung Thiên sau khi dụ dỗ Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, Hắc Đế Triều Tịch Phiên về môn phái, sẽ dùng Vĩnh Hằng Thần Lô, lực lượng Chân Tiên hoàn toàn luyện hóa, để môn phái có thêm song thần nước lửa chính thức. Thế nhưng hiện tại tình huống phát sinh biến hóa, Yên Thủy Thiên không có khả năng hoàn toàn khống chế khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên.

"Đã như vậy đành hi vọng tiền bối mở miệng hóa giải phần ân oán này rồi."

Yên Thủy Thiên một mặt tính toán một mặt nghĩ biện pháp làm sao thoát thân, đem Hắc Đế Triều Tịch Phiên mang về Thái Nhất Môn, chỉ cần ở Thái Nhất Môn, mọi chuyện đều dễ nói.

"Chư vị Thánh Quang đế quốc, ta là hảo hữu của Huyền Vô Cô, các ngươi tại đây vây công là có ý gì?"

Hắc Đế Triều Tịch Phiên gào to một tiếng, hóa thành một đoàn thủy quang bao trùm Yên Thủy Thiên, thanh âm phát ra cuồn cuộn.

Vèo vèo vèo!

Lập tức đại thủ hào quang tan đi, hiện ra một người mặc trường bào quang mang, giống như một thiếu niên phát sáng, thiếu niên này lông mi xếch lên, hiện ra thần thái cao ngạo, lạnh lùng, nhất là khí thế trên người giống như một thanh trường kiếm sắc bén đâm rách trời xanh, nhìn thấu tứ phương, để tứ phương ngước nhìn.

Hiển nhiên vừa rồi đại thủ thánh quang là do người thiếu niên này phát ra.

Sau lưng thiếu niên này có một đôi nam nữ, chính là Huyền Anh, Huyền Hạ, hai kẻ ở trước mặt Phương Hàn đã phóng xuất ra Hư Tiên linh phù, sau đó bỏ trốn mất dạng. Hai cao thủ Trường Sinh tam trọng lĩnh ngộ pháp tắc không gian Động Thiên Cảnh.

Trừ những người này ra, hai bên còn có chín đại cao thủ, mỗi một người đều mặc y phục đủ màu, tính cách độc lâp, thân thể tựa như được ngưng tụ thành bởi một loại hào quang tinh khiết, nhưng mà huyết nhục trong cơ thể lưu động tựa hò như tu luyện một loại công pháp kỳ quái. Chín vị cao thủ này hai mắt lập lòe, tinh quang bắn ra bốn phía, Yên Thủy Thiên cũng cảm giác được lực lượng của mỗi một người đều hơn xa mình. Thậm chí cảnh giới cũng trên mình.

Thiếu niên quang nhân, chín vị cao thủ, Huyền Anh, Huyền Hạ. Đây là những nhân vật đã ngoài Trường Sinh tam trọng.

Mà xung quanh những nhân vật trọng yếu còn có hơn trăm nô bộc mặc trang phục bình thường, trong đó có hai mươi bốn kẻ là Bất Tử Chi Thân, còn lại đều là cự đầu Vạn Thọ Cảnh.

Nhất trọng Vạn Thọ Cảnh, nhị trọng Bất Tử Chi Thân ở trước mắt thiếu niên này cũng chỉ có thể làm nô bộc.

Có thể thấy được địa vị của thiếu niên này lớn cỡ nào.

"Thánh Quang đại thế giới chính là thế lực bài danh trước mười trong ba nghìn đại thế giới. Thánh Quang đế quốc trong đó chiếm cứ bảy phần lãnh thổ, Đạo thuật cực kỳ cường hoành, mãi mãi hưởng vinh quang, còn lớn hơn so với Vô Cực Tinh Cung. Thiếu niên này cũng không biết có địa vị gì tại Thánh Quang đại thế giới?"

Yên Thủy Thiên rùng mình khi thấy rõ tình thế hiện tại.

"Hơn một trăm tên nô bộc đều là Vạn Thọ Cảnh, Bất Tử Chi Thân. Trận thế thật hoành tráng, cho dù có là chưởng giáo chí tôn Thái Nhất Môn chúng ta cũng không có thanh thế như vậy."

"Tam hoàng tử, đây là nữ nhân đã cướp được Hắc Đế Triều Tịch Phiên. Còn nữa, khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên có quan hệ sâu xa với Huyền gia lão tổ, Vô Cô tổ sư, nhưng mà bị người hấp dẫn cư nhiên không theo chúng ta trở lại Thánh Quang đại thế giới. Kính xin Tam hoàng tử xuất thủ bắt người này lại."

Huyền Hạ lên tiếng nói với vị Tam hoàng tử kia.

"Hử?"

Vị Tam hoàng tử quang nhân này nhìn Yên Thủy Thiên, sau đó hai mắt bắn ra tinh quang: "Cư nhiên là Thủy thần nguyên linh chuyển thế..."

"Ngươi là Tam hoàng tử của Thánh Quang đế quốc?" Khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên lên tiếng, nữ tử hắc tựa hồ cũng không muốn phát uy, bởi vì nàng biết rõ sự lợi hại của Thánh Quang đế quốc, hơn nữa tu vi của thiếu niên này chính là Trường Sinh ngũ trọng Tạo Vật Cảnh đỉnh phong, nàng cũng không làm gì được.

"Đúng vậy, ngươi chính là kiện tuyệt phẩm đạo khí do Bàn Vũ Tiên Tôn đích thân luyện chế. Tuy chưa được viên mãn, cần phải hợp nhất với Ngũ Hành, uy lực coi như kém nhất trong số tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng dù sao vẫn là tuyệt phẩm đạo khí, Thánh Quang đế quốc chúng ta vẫn rất thích." Tam hoàng tử nói: "Đầu nhập vào Thánh Quang đế quốc chúng ta có thể có được vô thượng vinh quang, Thánh Quang Phổ Chiếu, thiên địa vô lượng."

Trong lúc nói chuyện, Tam hoàng tử rất khách khí, để lộ ra khí tức khiến vạn vật đều thần phục, đây là khí chất sinh ra khi người ta nắm giữ quyền cao chức trọng.

"Cái này, Tam hoàng tử, ta trời sinh thích tự do, ngao du thiên địa, xin thứ cho ta không thể tòng mệnh." Nữ tử hắc y nói.

"Hừ! Đừng rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Ngươi chỉ là hạ đẳng trong số tuyệt phẩm đạo khí, ngươi cho rằng bản thân là Hoang Thần Chi Thi hay Thương Sinh Đại Ấn sao? Hay là Thiên Hoàng Kính, Hoàng Thư, Nhân Hoàng Bút?" Đột nhiên lúc này một vị đại hán bên cạnh Tam hoàng tử tiến lên, trên mặt hiện ra nụ cười chế nhạo.

"Cự Đỉnh Hầu, không nên vọng động." Tam hoàng tử khẽ vung tay lên ngăn cản đại hán này nói tiếp. Vị đại hán này hiển nhiên là có địa vị cực cao tại Thánh Quang trong đại đế quốc, hơn nữa còn có tước vị.

"Vâng, Tam hoàng tử."

Đại hán tên Cự Đỉnh Hầu này liền lui xuống. Chắp tay đứng thẳng, tự nhiên sinh ra khí phách nhìn đời bằng nửa con mắt. Quang mang ngưng tụ trên lòng bàn tay, ẩn chứa một loại lực lượng đáng sợ.

"Ngươi đi theo nữ tử này đơn giản chỉ là vì nàng là Thủy thần nguyên linh chuyển thế, nhưng mà cái này cũng không có gì, ta sẽ mời chào nàng tới dưới trướng là được." Tam hoàng tử nhìn Yên Thủy Thiên, nói: "Ngươi là phó chưởng môn của Thái Nhất Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới? Nhưng mà cái này cũng không sao. Cho dù tại Tiên giới, Thái Nhất Môn bất quá cũng chỉ là một môn phái nhỏ mà thôi, mấy vạn năm mới có thể được phân phối danh ngạch tới Tiên giới. Không có tiền đồ gì, mà Thánh Quang đế quốc ta cũng là đại môn phái trên Tiên giới, có quyền lựa chọn người đi tới Tiên giới."

"Vị Tam hoàng tử này, nếu như ta lựa chọn rời đi liệu ngươi có để ta rời đi hay không?" Yên Thủy Thiên nói.

"Có thể, nhưng mà ngươi phải lưu lại Hắc Đế Triều Tịch Phiên, hơn nữa ngươi đã dám xúc phạm pháp luật của Thánh Quang đế quốc ta, ta chính là Tam hoàng tử của Thánh Quang đế quốc, có địa vị cao thượng, tất cả tu sĩ nhìn thấy ta đều phải quỳ xuống. Ngươi lại không quỳ, nhất định phải bị luật pháp của Thánh Quang đại thế giới ta trừng phạt."

Tam hoàng tử lạnh lùng nói: "Luật Lệnh Hầu, đọc pháp luật của Thánh Quang đế quốc ta cho nàng nghe."

"Dạ!"

Lại một vị cao thủ đi ra, là một vị đại cao thủ trong số chín người, cũng là một vị Hầu gia trong Thánh Quang đế quốc, vị Hầu gia này mang vẻ mặt không chút biểu tình tuyên bố: "Người bất kích với hoàng thất, tam tử sẽ tịch thu tài sản cả nhà rồi giết kẻ phạm tội, nữ tử sẽ bị phong bế thần thông, pháp lực sung vào quan kỹ*." * Gái chuyên phục vụ cho quan quân...^^

"Ngươi! Giết!" Yên Thủy Thiên không khỏi biến sắc khi nghe thấy tên Luật Lệnh Hầu này tuyên bố pháp luật của đế quốc. Dù sao nàng cũng là phó chưởng môn của Thái Nhất Môn, tay nắm quyền lớn, không biết đã giết chết bao nhiêu nhân vật lợi hại, hiện tại lại có kẻ dám dùng luật pháp để trừng phạt mình, nàng há có thể không nổi giận.

Trong Huyền Hoàng đại thế giới, chỉ cần tu luyện đến Thần Thông Bí Cảnh có thể không cần đếm xỉa tới pháp luật trong thế tục, ngay cả hoàng đế cũng phải cung kính, giết người như ngóe cũng không có gì.

Chớ nói chi là loại địa vị như Yên Thủy Thiên.

Thân thể biến hóa mang theo Hắc Đế Triều Tịch Phiên, Đại Ngũ Hành Thuật trong cơ thể Yên Thủy Thiên, còn có một cỗ Thuần Dương khí bừng lên thúc dục lực lượng, một dòng sông Nhược Thủy bay vọt ra ngoài, qua lại như con thoi phá không biến mất.

"Hừ! Khi ta đang tuyên đọc luật pháp của Thánh Quang đế quốc mà còn dám động thủ, đó là bất kính đối với pháp luật chúng ta, càng đáng bị tử tội!" Luật Lệnh Hầu thân thể khẽ động, liền thao túng không gian, từng đạo dòng xoáy không gian hiện ra tại nơi Yên Thủy Thiên nhoáng lên, cư nhiên kéo Yên Thủy Thiên ra khỏi khe hở không gian.

Tu vi của Luật Lệnh Hầu này cư nhiên là cao thủ pháp tắc không gian đỉnh phong, đại viên mãn, tùy thời đều có thể bước vào Trụ Quang Cảnh. Tu vi bực này khó trách được phong tước vị Hầu gia tại Thánh Quang đế quốc.