Vĩnh Sinh

Chương 776: Tiên Đạo đại hội
"Năm Hỗn Động... Hơn nữa mỗi một cái Hỗn Động lại không giống nhau, liên hợp lại tuyệt đói không chỉ đơn giản như năm cao thủ Hỗn Động Cảnh."

Trong lòng Phương Hàn yên lặng thôi toán sức chiến đấu của Phong Bạch Vũ.

Hiện tại thực lực của Phong Bạch Vũ đột tiến, đủ có thể đối kháng với Hư Tiên, thậm chí còn hơn nữa. Nhưng mà bản thân vẫn có thể áp chế được, thế nhưng loại tốc độ phát triển này, thật sự quá mức khủng bố rồi, hơn nữa hắn loáng thoáng cảm giác, trong cơ thể Phong Bạch Vũ có phong ấn một cỗ lực lượng khổng lồ, hiện tại mới được mở ra một tia, nguyên khí hào hùng chính thức còn bị phong ấn thật sâu ở bên trong.

Năm Hỗn Động liên hợp lại tạo thành liên hoàn, hiện ra một tia thần bí nhất, cường đại nhất, giống ảo diệu của Thiên Nhân Ngũ Suy. Phương Hàn cũng không tưởng tượng ra, Phong Bạch Vũ lĩnh ngộ ảo diệu gì của Chư Thần Hoàng Hôn, hay là liên quan tới loại pháp môn gì, đương nhiên loại diệu pháp này cơ hồ tương đương với uy lực của Tiểu Túc Mệnh Thuật.

Thần bí, mênh mông, cường đại, có mặt khắp nơi.

"Chư Thần Hoàng Hôn rốt cục có chút thành tựu, ảo diệu của Ngũ Suy bắt đầu hiện ra, tận thế của Thần tộc cuối cùng cũng buông xuống." Ý niệm của Phong Bạch Vũ quanh quẩn trong óc Phương Hàn: "Phương Hàn, thực lực bây giờ của ngươi có thể chống lại Thái Hoàng Thiên, mà thực lực của ta đủ có thể chống lại Thái Hòa Thiên, Thái Hư Thiên hai đại Hư Tiên. Ta đã dùng Chấn Đán Thần Hoàng luyện chế thành khí linh của Thiên Hoàng Kính, cũng đã tới trình độ Hỗn Động Cảnh, Thiên Hoàng Kính trải qua tế luyện, uy lực đã tăng mạnh. Nhưng mà lần này chúng ta đi Thái Nhất Môn, phải phòng bị kiện tiên khí Vĩnh Hằng Thần Lô kia."

"Ta biết, Vĩnh Hằng Thần Lô dù sao cũng là tiên khí của Thái Nhất Môn, uy năng của tiên khí có thể nói là vô địch khắp nơi." Phương Hàn nói: "Hơn nữa Thái Nhất Môn biết đại chiến sắp xảy ra, khẳng định cũng nghĩ giống chúng ta, gia tốc thời gian làm cho tu vi tăng lên. Hai đại môn phái chúng ta hợp lại tạo thành Tạo Hóa Môn cũng chưa chắc là đối thủ của Thái Nhất Môn, nhưng mà cộng thêm Linh Lung Phúc Địa cũng có thể đứng ở thế thượng phong. Tất cả đệ tử nghe lệnh! Mỗi người đều trở lại vị trí, ta làm cho thời gian nghịch chuyển trở lại trạng thái bình thường, các ngươi cứ y như trận pháp đã thao luyện trấn cứ tại Vũ Hóa thiên cung, thái cổ thiên thạch. Ta sẽ xâu chuỗi hai kiện tuyệt phẩm đạo khí này lại."

Đột nhiên lúc này Phương Hàn hét lớn một tiếng, hai tay hợp thành trảo, tuyệt phẩm đạo khí Vũ Hóa thiên cung cùng Thái Cổ Vẫn Thạch đột nhiên đụng vào nhau, khí linh của hai đại tuyệt phẩm đạo khí dưới sự vận chuyển pháp lực của Phương Hàn, đều tương hỗ ấn chứng lẫn nhau, thực lực tăng lên. Hai kiện tuyệt phẩm đạo khí này dung hợp, bắt đầu thay đổi hình thể.

Hơn nữa hình thể bề ngoài Thái Cổ Vẫn Thạch của Quần Tinh Môn cùng Vũ Hóa thiên cung đều bắt đầu thay đổi, giống như một "Hư không chiến hạm" cự đại, đại thuyền cổ xưa, chuyên chở chúng sinh, hướng tới miền mơ ước.

Chiến thuyền lớn này trọn vẹn dài tới 30 vạn trượng, hơi di động, liền dẫn tới nguyên khí phong bạo quét ngang vạn dặm, cây cối trên rất nhiều đại sơn đều bị nhổ tận gốc.

Một kiện pháp bảo tuyệt phẩm đạo khí mới bắt đầu hình thành.

Oanh long!

Ba đạo hư ảnh từ trong thân thể Phương Hàn vọt ra, đạo thứ nhất là Huyền Vô Cô, đạo thứ hai là Vũ Văn Ky, đạo thứ ba mạnh nhất chính là một nam tử tay nắm Liệu Nhật Kim Thương, Viên Vô Thương.

Ba đạo hư ảnh xen lẫn đánh ra ngàn vạn Thánh Quang huy hoàng, trực tiếp xuyên qua vạn cổ thời không.

Ba đại Hư Tiên trong cơ thể hắn cùng nhau xuất thủ, phối hợp ngưng luyện.

Chỉ chốc lát sau, hai kiện tuyệt phẩm đạo khí này trợ giúp nhau câu thông trận pháp, nguyên khí cuồn cuộn không dứt, Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn trong Tiên Đạo lúc này mới chính thức liên hợp cùng nhau.

"Đi!"

Thoáng cái Phương Hàn xâu chuỗi hai đại tuyệt phẩm đạo khí, các đệ tử đều trở về vị trí của mình, đột nhiên hai kiện tuyệt phẩm đạo khí bay lên cao, bảo bối có bộ dạng con thuyền cự đại cổ xưa này theo gió vượt sóng hướng tới trục tuyến của Huyền Hoàng đại thế giới bay đi, tham gia đại hội Tiên Đạo.

Chiến tranh tại Huyền Hoàng đại thế giới cuối cùng cũng sắp mở màn.

Thiên Không xanh thẳm xanh thẳm, mặt trời trên cao, trên trục tuyến của Huyền Hoàng đại thế giới, từng đạo kiếm quang, độn quang, phá vỡ không gian yên tĩnh, vô số tu sĩ từ bốn phương tám hướng xuất hiện, hội tụ mà đến, lần này đại hội Tiên Đạo ngoại trừ tất cả tiên đạo môn phái trong Hoàng Huyền đại thế giới ra, còn có vô số môn phái tán tu nhỏ, thậm chí môn phái tu sĩ trên một số tinh cầu nhỏ gần Huyền Hoàng đại thế giới cũng tới tham gia.

Chung quanh Huyền Hoàng đại thế giới có vô số tinh cầu, tu sĩ cũng không ít, tỷ như Ulla vương tử mà Phương Hàn vẫn luôn ngụy trang, trên Ulla Tinh cũng có một số tu sĩ cường đại, có một số trưởng lão cũng tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu.

Tinh cầu như Ulla Tinh cũng có tới ngàn vạn, cũng là một cỗ thế lực không nhỏ.

Trên trục tuyến của Huyền Hoàng đại thế giới, phong thuỷ vô cùng cao, khắp nơi đều là núi cao cẩm tú, từng ngọn từng ngọn núi ónh ánh như ngọc, kinh khí từ phía trên phát ra tràn ngập không trung, kéo dài không biết bao nhiêu vạn dặm, rất nhiều điểu quý hiếm bay tới bay lui, liên tục hót vang. Hiện gia ý cảnh tiên gia mỹ diệu.

Nguyên bản đây là thanh tịnh chi địa, là chỗ ở của rất nhiều ngoại môn đệ tử của Thái Nhất Môn, thậm chí tục gia đệ tử, thế nhưng nhưng bây giờ tiếng người huyên náo, vô số tu sĩ hoặc là từ bên ngoài bay tới, hoặc là từ trên trời bay tới, cầm trong tay phù chiếu tiến vào trong đó.

Trên mặt phù chiếu trong tay bọn họ là hình thể của một vị Tai Nạn Thiên Quân, chính là thư mời của Thái Nhất Môn.

Lần đầu tiên có nhiều tu sĩ tụ tập trong Hoàng Huyền đại thế giới như thế, cũng chỉ có loại môn phái như Thái Nhất Môn, hùng bá vài vạn năm mới có thể triệu tập được, nếu đổi là Vũ Hóa Môn, Phương Hàn phát động Triệu Tập Lệnh, tuyệt đối sẽ không ai đi, cho dù Linh Lung Tiên Tôn cũng không được.

"Nhìn kìa, đó là Thông Thiên Kiếm Phái đấy, thậm chí ngay cả thành trì mà bọn họ cũng mang tới, Thông Thiên kiếm thành hàng lâm?"

Đột nhiên lúc này, vô số tu sĩ, thần thông thất trọng, cao thủ kim đan, thậm chí cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh đều xôn xao, trên không trung xuất hiện một tòa thành thật lớn, tòa thành này do từng thanh bảo kiếm tạo thành, sắc bén tuyệt luân, tràn đầy khí tức chọc trời.

Một kiện tuyệt phẩm đạo khí, Thông Thiên Kiếm Thành!

Trong đó là các đệ tử của tiên đạo thập môn Thông Thiên Kiếm Phái, kể cả thái thượng trưởng lão đều ở trong đó, toàn bộ lực lượng tới tham gia Tiên Đạo đại hội. Hiện tại đại kiếp nạn buông xuống, không có bất kỳ môn phái nào dám đơn độc tiến tới, để đệ tử ở lại sơn môn, nếu như một khi bị người tới tiêu diệt cả môn hộ, có khóc cũng không kịp.

"Đây mới thực sự là uy nghiêm của tiên đạo thập môn." Một cự đầu tu thành Bất Tử Chi Thân nói: "Tây Hạ Tinh chúng ta mặc dù có một vị lão tổ tông tham ngộ pháp tắc không gian, coi như là người nổi bật trong rất nhiều tinh cầu, thế nhưng vẫn không thể bằng được tiên đạo thập môn."

"Thông Thiên Kiếm Phái thì có là gì, cũng không được tính là gì so với Thái Nhất Môn." Một lão nhân Trường Sinh nhất trọng Vạn Thọ Cảnh nói: "Thanh Ngưu Tinh chúng ta lần này hi vọng có thể bám lấy chút quan hệ với Thái Nhất Môn, toàn bộ đầu nhập vào Thái Nhất Môn."

"Người nào mà chẳng muốn quy phụ Thái Nhất Môn? Nghe đồn lần này sứ giả Tiên giới buông xuống chỉ đạo Thái Nhất Môn thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới, sau này Thái Nhất Môn nhất định sẽ càng ngày càng hưng thịnh, hơn nữa cảm giác được gần đây chỉ sợ là có đại kiếp. Trên một tinh cầu xa xôi xuất hiện rất nhiều Thiên Ma, tiến hành vây quanh Huyền Hoàng đại thế giới, lần trước ta có một vị bằng hữu là lão tổ tông của Hạ Loan Tinh tu luyện tới Bất Tử Chi Thân, thế nhưng đi tới tinh cầu xa xôi hái thuốc, cư nhiên bị Thiên Ma vây công giết chết. Chỉ sợ Ma tộc xâm lấn, ngoài thế lực của Huyền Hoàng đại thế giới chúng ta ra, căn bản khó có thể tự bảo vệ mình. Nếu như đầu phục vào Thái Nhất Môn, vậy thì khỏi phải lo nữa."

Từng đám từng đám tu sĩ tụ tập, từ dãy núi bên ngoài Thái Nhất Môn, tiến về phía trước. Một số tu sĩ trong đó có quan hệ liền bắt chuyện với nhau.

Lần Tiên Đạo đại hội này, vị trí diễn ra chính là trong Tai Nan điện của Thái Nhất Môn, Tai Nan điện nằm trên một bình nguyên rộng lớn, ở chỗ sâu trong sơn môn Thái Nhất Môn, đại khái có thể dung nạp được hàng tỉ tu sĩ.

"Nhìn kìa, Nhất Nguyên Phái cũng tới. Đó là sơn môn của Nhất Nguyên Phái, quang mang do Nhất Nguyên Châu phát ra." Trên không trung bay tới một khối địa cầu lớn khoảng chừng trăm dặm, hình cầu này hơi chút vận chuyển, bên trong hiện ra rất nhiều khí tức cường đại, là Nhất Nguyên Phái một trong những tiên đạo thập môn, sơn môn Nhất Nguyên Phái này là tuyệt phẩm đạo khí, rất nhiều tu sĩ từ trong đó bay vọt ra, tiến nhập vào sâu trong Thái Nhất Môn.

"Phía trước chính là vị trí của Tai Nan điện tại sơn môn Thái Nhất Môn."

Nhất Nguyên Châu đang phi hành, đột nhiên trong đó truyền ra một thanh âm, Nhất Nguyên Châu mạnh mẽ gia tốc đuổi theo Thông Thiên Kiếm Thành phía trước, thanh âm này tiếp tục vang lên: "Thông Thiên Kiếm Phái đạo hữu, xin dừng bước, Kiếm Thập Ngũ, lần này các ngươi cũng tới trước sao? Ta còn tưởng rằng Thông Thiên Kiếm Phái các ngươi vẫn thường câu kết làm bậy với Phương Hàn của Vũ Hóa Môn chứ, không ngờ cũng tới trước?"

Một lão giả mặc đạo bào rộng thùng thình bay ra khỏi Nhất Nguyên Châu, lên tiếng nói với Thông Thiên Kiếm Thành đang chậm rãi dừng lại.

Roẹt! Một đạo kiếm khí sắc bén bùng lên ngút trời, trong kiếm khí hiện ra hình thể một người trung niên, phía sau đầu trung niên nhân này là một vòng kiếm quang, trong kiếm quan có vô số tiểu nhân quơ kiếm thế, sát chiêu xuất hiện nhiều lần, mỗi một chiêu khiến người quan sát đều cảm giác được chiêu kiếm kia dường như đâm vào chính trái tim của mình.

Đây là chưởng môn nhân của Thông Thiên Kiếm Phái, Kiếm Thập Ngũ.

"Chân Nguyên lão đạo, công pháp có thể luyện lung tung, nhưng nói thì không thể nói lung tung." Kiếm Thập Ngũ nói: "Ngươi thấy Thông Thiên Kiếm Phái chúng ta cùng Phương Hàn của Vũ Hóa Môn cấu kết bao giờ?"

"Ha ha, còn nói không có. Đệ tử Tiêu Phi của Thông Thiên Kiếm Phái các ngươi cũng sớm đã kết liên minh với Phương Hàn, còn muốn thay hắn lôi kéo bốn phía, làm cái gì mà chấp pháp đệ tử, Tiêu Phi thậm chí còn đến Nhất Nguyên Phái ta, đáng tiếc chính là Nhất Nguyên Phái ta biết tiểu tử kia là loại người gì, cho nên mạnh mẽ cự tuyệt, ta xem lần này ngươi làm sao ăn nói với Thái Nhất Môn?"

Chưởng giáo chí tôn của Nhất Nguyên Phái, Chân Nguyên lão đạo cười lên ha hả.

"Ngươi!" Sắc mặt Kiếm Thập Ngũ phát lạnh, đang muốn tranh chấp.

Đột nhiên lúc này ở phía xa, một cái đại thủ ầm ầm xuất hiện, khí lưu đông lại, cả Thông Thiên Kiếm Thành, Nhất Nguyên Châu toàn bộ đều bị đại thủ kéo chếch quỹ đạo, bay về phía sâu trong Thái Nhất Môn, trên đại thủ cự đại kia xuất hiện thanh âm của Thái Hoàng Thiên: "Hai vị chưởng môn, không cần tranh chấp nữa, hiện tại tất cả tiên đạo môn phái đều đến đông đủ, đều tới trước Tai Nan điện thôi, các ngươi thu pháp bảo sơn môn lại rồi hãy nói."