Vũ Cực Thiên Hạ

Chương 615: Tiến vào con đường của Đế Giả
Lâm Minh đi lên tế đàn màu đỏ sậm, cảm thụ được huyết sát khí tản phát ra trên tế đàn, thầm giật mình.

Tế đàn này quả thật là từ Huyết Sát tinh thuần túy điêu khắc mà thành, nhưng lại là Huyết Sát tinh thượng phẩm, bình thường ở trong mạch khoáng Huyết Sát tinh, Huyết Sát tinh khai thác ra đều là từng khối nhỏ, một khối hoàn chỉnh lớn như tế đàn này quả thật rất khó có được.

Lâm Minh đứng ở trung ương tế đàn, cắt nhẹ cổ tay, hắn tin tưởng Huyết Viêm tôn chủ sẽ không thiết trí bẫy rập gì, hắn bị hạ nô ấn, hoàn toàn vâng theo mệnh lệnh tháp chủ.

Máu tươi chảy ồ ồ vào tế đàn, trong nháy mắt bị tế đàn hấp thu, mấy tức sau, ở dưới chân Lâm Minh, một cái đồ án màu đỏ xuất hiện, đồng dạng là một cái đồ án Thiên Ma mười hai cánh.

Ngay sau đó, ánh sáng đỏ chói mắt phóng lên cao, trực tiếp bao phủ Lâm Minh.

Sát khí, khí tức tà ác, hung lệ thẳng tới tinh thần chi hải Lâm Minh, tùy theo mà đến còn có áp lực linh hồn to lớn, nếu không phải thông qua Vương Giả Tù Lung, quen với Thiên Ma lực trường, chỉ là áp lực này sẽ khiến Lâm Minh choáng váng, trên thực tế, thời điểm rất nhiều võ giả mới vào Đế Giả chi lộ, bao gồm Diêm Si, Ma Ha, đều trực tiếp choáng váng, trải qua thời gian rất dài mới thanh tỉnh lại.

Thiên Ma võ ý phóng ra, Lâm Minh với lực lượng Tu La lực trường chống cự áp lực Đế Giả chi lộ, ngay sau đó, hắn đã đi tới một không gian khác.

Chỗ địa phương Lâm Minh vẫn như cũ là một cái tế đàn màu đỏ, hoàn toàn giống với lối vào tế đàn Đế Giả chi lộ, ở phía dưới tế đàn là vực sâu vạn trượng, từng luồng sát khí nồng đậm phun trào ra từ trong vạn trượng vực sâu, khiến Lâm Minh hoài nghi, địa phương này có thể chính là Sát Khí chi nguyên hay không, nếu một đường ngã xuống, có thể rơi vào trong Vạn Cổ Ma Khanh hay không!

Tại trên vạn trượng vực sâu, có một con đường hẹp dài vắt ngang qua hai bên vực không có chút đỡ. Nhưng vững vàng lơ lửng ở giữa không trung, tại hai bên đường, mỗi cách mười trượng đều có một đoàn đèn chiếu sáng, đèn nền là từ tượng điêu khắc đá khắc mà thành, nền không có bất kỳ chống đỡ, ở dưới tác dụng của một cỗ lực lượng thần bí lơ lửng ở không trung.

Nhìn ngọn lửa màu u lam im lặng thiêu đốt, Lâm Minh có thể cảm nhận ở trong đó được lực lượng linh hồn nồng đậm, dường như thứ kia căn bản không phải ngọn lửa, mà là lửa thiêu đốt linh hồn.

Địa phương thật quỷ dị!

Lâm Minh thất kinh trong lòng, hắn hơi chút nếm thử năng lực phi hành, quả nhiên cấm bay, nói cách khác, một khi rớt xuống vực sâu vạn trượng hơn phân nửa sẽ trực tiếp ngã chết.

Đế Giả chi lộ cùng Vương Giả Tù Lung giống nhau, tuy nói chỉ là một cái Tu Luyện địa, nhưng từ xưa đến nay, võ giả vận khí không tốt, hoặc là đánh giá sai thực lực của chính mình ngã xuống ở bên trong.

Không hề nghi ngờ, Đế Giả chi lộ là con đường hẹp rộng một trượng này, Lâm Minh không sốt ruột đi lên Đế Giả chi lộ. Mà ngồi xuống điều tức một hồi lâu, điều chỉnh trạng thái chính mình đến tốt nhất, tiếp theo, hắn bước trên đường.

Vừa vào Đế Giả chi lộ. Lâm Minh lập tức cảm nhận được một cỗ áp lực như có như không, áp lực này hoàn toàn bất đồng với áp lực Thiên Ma lực trường, là áp lực đến từ tinh thần cùng ý chí, Lâm Minh cũng không xa lạ đối với áp lực này, nó chính là ý chí đế giả.

Ở thời điểm giao thủ với Diêm Si, Khai Dương, Lâm Minh đều cảm nhận được cỗ ý chí đế giả này. Cường giả cấp đế sau khi chết, ý chí lưu lại trải qua hơn ngàn năm cũng không tiêu tán, đây chính là cái gọi là Chiến Linh.

Chiến Linh là ý chí võ giả tu luyện võ đạo đến nhất định cảnh giới rồi ngưng tụ ra, cỗ ý chí này có thể bám vào trên bất kỳ vật thể cách không giết người.

Tỷ như đem bám vào không khí, có thể dễ dàng áp một khối đá lớn thành phấn mạt.

Nếu bám vào trên chiêu thức cùng bảo khí, có thể đề cao uy lực chiêu thức chính mình thêm mấy lần!

- Đế giả Chiến Linh... Không biết khi nào ta mới có thể lĩnh ngộ Chiến Linh.

Lâm Minh tràn ngập chờ mong trong lòng, bình thường võ giả đến cấp đế có được Chiến Linh chính mình, trong đó vận khí không tốt mặc dù đến cấp đế cũng không có, mà có đại khí vận thân, thường thường Mệnh Vẫn tầng cao có thể lĩnh ngộ Chiến Linh.

Đây vẫn là tình huống của Thiên Diễn đại lục, nếu là Thần Vực, sợ là càng biến thái, chắc hẳn không có Toàn Đan không lĩnh ngộ Chiến Linh.

Nghĩ đến đây Lâm Minh hỏi:

- Ma Quang, ở Thần Vực đỉnh cấp thiên tài bình thường ở cảnh giới gì có thể lĩnh ngộ Chiến Linh?

Ma Quang luôn luôn đứng ở trong tinh thần chi hải Lâm Minh không trả lời, dường như không nghe thấy, điều này làm cho Lâm Minh hơi hơi kinh ngạc, từ lúc vào Đế Giả chi lộ, Ma Quang liền vô cùng yên lặng, không phát ra bất kỳ thanh âm.

- Ma Quang?

Lâm Minh lại hỏi một câu.

- Lâm Minh, Đế Giả chi lộ này, dường như ta đã từng tới...

Trầm mặc hồi lâu, Ma Quang mở miệng nói.

- Ân?

Lâm Minh thoáng sửng sốt.

- Chuẩn xác mà nói, đại ca của ta đã tới.

Thanh âm Ma Quang có chút thương cảm, loại cảm xúc này thật sự rất ít xuất hiện trên thân nó.

- Đại ca ngươi?

- Bản thể của ta là Tam Đầu Ma Thần Khuyển, linh hồn cũng là tam vị nhất thể, đại ca của ta trước hết sinh ra, rồi sau đó theo thực lực tăng trưởng, mới sinh ra nhị ca, cuối cùng mới là ta, thời điểm năm đó bao vây tiễu trừ Thiên Vũ thánh địa, đại ca nhị ca vì bảo hộ ta, linh hồn bị xé nát trong gió lốc, trong cơ thể ta, chỉ còn lại có một ít tàn hồn đại ca nhị ca.

Ma Quang nói tới đây dài thở dài một hơi, trong nháy mắt trôi qua vạn năm, hồi tưởng quả thật khiến người ta cảm khái.

Nghe Ma Quang nói như vậy, Lâm Minh sửng sốt một hồi lâu, trong đầu đột nhiên xẹt qua một đạo linh quang, đúng rồi, chính mình như thế nào đã quên sự kiện kia!

Lúc trước ở tầng hai Thông Thiên tháp, Lâm Minh đánh chết Huyết Man, từ trong Tu Di giới của đối phương nhảy ra một quyển sách vô danh, toàn bộ sách in hình nhân vật, giống như đúc, thậm chí ẩn ẩn mang theo khí thế cùng uy nghiêm của những nhân vật này khi còn sống, ở bên cạnh hình lại là văn tự chú thích, nhớ kỹ cuộc đời nhân vật, Lâm Minh đọc một đường xuống dưới, toàn bộ bọn họ đều là cường giả cấp đế của Thánh Ma đại lục mấy vạn năm qua, ít nhất cũng là thiên tài cấp đế đỉnh cao!

Trong đó bao gồm U Minh đại đế, còn có Ma Đế, rõ ràng cũng ở trong đó.

Lâm Minh lập tức tìm kiếm ra đồ sách.

Hình Ma Đế trên đồ sách, cầm Đại Hoang huyết kích trong tay, một đầu tóc đen tùy ý tung bay, thậm chí ngay cả khí thế cùng uy nghiêm khủng bố cũng đều biểu hiện ra vô cùng nhuần nhuyễn.

Bên cạnh lại là văn tự chú thích, Ma Đế, sinh năm không rõ, chết năm không rõ, nguyên nhân cái chết không rõ.

- Đây là...

Ma Quang thoáng sửng sốt, ngay sau đó thở dài:

- Hình in này, quả thực giống bản thân Ma Đế như đúc.

- Đúng vậy, giống nhau như đúc, hơn nữa Ma Đế chết ở Thần Vực, lại là nhân vật mấy vạn năm trước, là ai điêu khắc hình vẽ Ma Đế, bọn họ làm sao biết Ma Đế đã chết?

Lâm Minh suy nghĩ trong lòng.

Ma Quang nói:

- Lâm Minh, ngươi xem đèn nền kia.

Theo thanh âm Ma Quang, Lâm Minh ngẩng đầu vừa thấy, lập tức kinh ngạc trong lòng, trên đèn nền ở trước mặt hắn cách đó không xa, rõ ràng điêu khắc một cái phù điêu võ giả Yêu Tinh tộc, võ giả Yêu Tinh tộc này bộ dạng mi thanh mục tú, cầm trong tay một thanh trường kiếm, một bộ dáng ngọc thụ lâm phong.

Lâm Minh lập tức nhớ lại, võ giả Yêu Tinh tộc này đã từng in lại trên đồ sách.

Mở đồ sách ra, Lâm Minh quả nhiên tìm được một bộ phù điêu giống nhau như đúc, bên cạnh lại là ghi lại về võ giả Yêu Tinh tộc này.

- Liêm Quật, sinh Thánh Ma lịch hai vạn 6720 năm, chết Thánh Ma lịch hai vạn 6750 năm, người này thiên phú tao nhã tài hoa, hai mươi tư tuổi thành tựu cảnh giới Yêu Vương, Yêu Vương cùng giai không người là đối thủ, thành tựu Yêu Đế đã là tất nhiên, đáng tiếc số mệnh không đủ, ở một lần tìm kiếm cơ duyên ngã xuống trong tuyệt địa, thọ nguyên ba mươi tuổi tới bốn mươi tuổi.

Yêu Vương tương đương với nhân loại cảnh giới Toàn Đan, hai mươi tư tuổi thành tựu Yêu Vương, cũng chính là hai mươi tư tuổi Toàn Đan, so với Mục Thiên Vũ nhanh hơn năm, sáu năm, mặc dù so với Lâm Minh cũng sẽ không kém nhiều lắm!

Nhân vật tuyệt đại như thế, xưng đế là việc tất nhiên, đáng tiếc hắn ngã xuống trên đường.

- Lâm Minh, ta nhớ ra một việc, là trí nhớ đại ca nhị ca, ngươi xem những đèn này, mỗi một cái đều đại biểu một cái cường giả cấp đế, cho dù không phải cường giả cấp đế, cũng là nhân vật tài hoa tao nhã, nguyên bản thoải mái thành tựu cường giả cấp đế, mà những người này, có hai điểm giống nhau, cái thứ nhất là, bọn họ đều đã chết, thứ hai là... Thời điểm bọn họ trẻ tuổi, đều đi đến Đế Giả chi lộ!

Mỗi một đèn đại biểu một cường giả cấp đế từng bước vào Đế Giả chi lộ?

Lâm Minh chợt nghiêm lại trong lòng, hắn nhìn ngọn lửa màu u lam đang im lặng thiêu đốt, từ trong ngọn lửa, không cảm giác bất kỳ nhiệt lượng, ngược lại là một cỗ hơi lạnh thấu xương, dường như chính là ngọn lửa thiêu đốt linh hồn.

Đương nhiên đây là Lâm Minh có cảm giác, nếu đúng thật là linh hồn, đã sớm đốt hết.

Ma Quang nói:

- Đế Hoàng hỏa đăng trên Đế Giả chi lộ, tuyệt không do ai kiến tạo, mà là hình thành tự nhiên, nếu không kéo dài qua mấy vạn năm thời gian, không có người nào có bản sự này, đem mỗi một nhân vật tuyệt đại đều khắc vào trên đèn, hơn nữa giống như đúc, biểu đạt ra khí thế uy nghiêm của nhân vật đều hoàn mỹ.

- Nếu ta không đoán sai, mỗi một tuyệt đại thiên tài trải qua quá Đế Giả chi lộ, đều bị Đế Giả chi lộ ghi nhớ, sau khi bọn họ chết, ở trong này sẽ hình thành một ngọn đèn biểu trưng cho bọn họ.

Nghe Ma Quang nói như thế, trong lòng Lâm Minh không hiểu dâng lên thấy lạnh cả người.

Đế Giả chi lộ, rốt cuộc là cái gì?

Vạn Cổ Ma Khanh hạ lực lượng nguyền rủa thần bí, là cái gì?

Sau khi mỗi một võ giả chết, đều có một ngọn đèn tượng trưng bọn họ sáng lên, như vậy lúc trước bọn họ bị Đế Giả chi lộ ghi nhớ sẽ là cái gì?

Một cỗ ý chí? Tinh thần năng lượng? Hoặc là linh hồn ấn ký?

Ngay cả tài hoa như Ma Đế, nhân vật quát tháo Thần Vực, cũng không thoát khỏi Đế Giả chi lộ ghi nhớ, sau khi hắn ngã xuống ở Thần Vực, Đế Giả chi lộ đồng dạng hình thành một ngọn đèn đối ứng Ma Đế.

Giống như phàm nhân thoát khỏi không được luân hồi, những thiên tài tuyệt đại bước vào Đế Giả chi lộ, đồng dạng không có ai thoát khỏi vận mệnh, sau khi tài hoa tao nhã vẫn như cũ về với lòng đất.

Lâm Minh hít sâu một hơi, nắm chặt hai đấm, mặc kệ phía cuối Đế Giả chi lộ là cái gì, mặc kệ chỗ sâu nhất Vạn Cổ Ma Khanh có cái gì, hắn đều đã không còn quan tâm.

Thế giới to lớn, viễn siêu chính mình tưởng tượng, mặc dù là Ma Đế, ở phía trước võ đạo đỉnh phong chân chính, chỉ sợ cũng chỉ là một tiểu nhân vật đi.

Năm đó hắn vì tranh đoạt Ma Phương mà chết, một hơi diệt sát trên vạn cường giả Thần Vực Ma Phương, cuối cùng thì thế nào?

Hết thảy tồn tại cường đại mà thần bí, không khiến Lâm Minh sinh ra bất kỳ cảm giác nản lòng, hắn có chỉ là ý chí chiến đấu cùng chiến ý khôn cùng, hắn đã hạ quyết định quyết tâm đi đến võ đạo đỉnh phong, nhìn lại xem phong cảnh đỉnh phong kia rốt cuộc là bộ dáng gì.