Vu Thần Kỷ

Chương 150: Lữ đồTam nhãn tiểu hầu vừa chết, thú triều lập tức sụp đổ.

Cự quy tiếp tục bộ pháp ổn trọng chạy hướng bắc, Quy lão tam mang theo thương đội hộ vệ, đem vài nam tử đầu trọc trên người lưu lại tìm kiếm hồi lâu, xem có thể tìm được thứ gì hữu dụng, chuyện này liền tạm thời gác ở một bên.

Cơ Hạo mỗi ngày đều ngồi ở trên tường thành gần đầu cự quy, một bên thưởng thức phong cảnh, một bên cùng cự quy nói chuyện phiếm.

Tinh Không Linh quy không biết sống bao nhiêu năm rõ ràng là một kẻ thích nói, sau khi cùng Cơ Hạo lăn lộn hai ngày quen thuộc, bắt đầu nói liên miên hướng Cơ Hạo giảng thuật những chuyện thú vị trong sinh mệnh dài lâu của mình gặp được.

Từ quê nhà của hắn, xa ở cực sâu trong bắc hoang vô để hải uyên nói lên, cự quy hướng Cơ Hạo miêu tả một phen cảnh tượng tàn khốc trong hắc ám hải uyên vô biên vô hạn nọ, vô số sinh mệnh Thuỷ tộc thật lớn vì sinh tồn, sinh sản, điên cuồng chém giết, cắn nuốt lẫn nhau.

Sau thời kỳ ấu sinh lâu dài, Tinh Không Linh quy hưởng ứng triệu hồi trong huyết mạch, rời khỏi hải uyên ấp nở trứng ra hắn, đạp không mà đi, cùng người Quy Linh thương đội ký khế ước đôi bên cùng có lợi, từ đó về sau trở thành một phần tử Quy Linh thương đội.

Mấy ngàn năm qua, cự quy này lưng đeo thành trì, cùng từng thế hệ thành viên Quy Linh thương đội gắn bó làm bạn, đi tới đi lui giữa Trung Lục cùng Nam hoang. Hắn thấy qua chiến hỏa đáng sợ Trung Lục, cũng thây qua giết chóc điên cuồng trong hư không, càng thấy qua bộ tộc huyết tinh nhất Nam hoang đồ diệt.

Ở sinh mệnh của hắn, hắn thấy qua rất nhiều dũng sĩ cường đại, mỹ nhân tuyệt thế.

“Bất quá, cô nương xinh đẹp nhất nhân tộc các ngươi, ở lão quy ta xem, vẫn là khuyết thiếu một bộ mai rùa!” Cự quy vô cùng hướng về nhìn lên bầu trời, từ từ thở dài: “Chờ ta đột phá đến Vu Đế cảnh, ta chính là Tinh Không Linh quy chân trưởng thành chính. Ta có thể tìm một quy bà tử, sinh hạ một đống lớn tiểu quy. Ý nghĩa sinh mệnh, chính là sinh sản!”

Cơ Hạo lắng nghe Tinh Không Linh quy cảm khái, hắn cười lắc đầu: ” Ý nghĩa sinh mệnh, không chỉ riêng là sinh sản chứ?”

Cự quy chớp đôi mắt nhỏ, gần như giảo hoạt quay đầu liếc mắt nhìn Cơ Hạo một cái: “Úc, úc, chúng ta cũng không có nhiều ý niệm lung tung trong đầu như nhân tộc các ngươi. Có ăn, có uống, ở trước khi sinh mệnh chấm dứt, không bị người dùng bạo lực giết chết, còn có thể sinh hạ đời sau đủ nhiều, để cho tộc đàn có thể sinh sản lớn mạnh, đây là toàn bộ ý nghĩa sinh tồn của chúng ta.”

“Về phần mà nói...” Cự quy muốn nói lại thôi, hắn nhìn nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt của Cơ Hạo, sau khi chớp chớp ánh mắt, hắn đè thấp thanh âm, trầm thấp lẩm bẩm: “Về phần mà nói, rất nhiều thứ nhân tộc các ngươi theo đuổi, chúng ta cũng không coi trọng.”

Cơ Hạo kinh ngạc nhìn cự quy: “Chúng ta có cái gì, là chúng ta coi trọng, mà các người không cần?”

Cự quy trầm mặc một trận, thanh âm lại phóng thật sự rất thấp: “Ví dụ như nói, tôn nghiêm cùng vinh quang!”

Lay động cái đầu thật lớn một chút, cự quy đi tới phía bắc nhất của một khối Nam hoang đại lục, một bước bước qua một sông lớn rộng chừng trăm dặm, sau đó lại vọt mạnh hai bước, đi nhanh bước vào trong hư không vô biên vô hạn.

Phía dưới tứ chi cự quy, có mảng lớn tinh quang mông lung khuếch tán ra, hắn như giẫm trên đất bằng, chậm rãi hành tẩu ở trong hư không tối như mực không thấy điểm cuối. Một bước, một bước, một bước, mỗi một bước đều ở trong hư không để lại dấu chân tinh quang phạm vi vài dặm, dấu vết dấu chân lập lòe, cho tới khi hắn đi ra ngoài vạn dặm, dấu chân này mới có thể thong thả tiêu tán đi.

Cơ Hạo trầm mặc nhìn cự quy, cự quy ở trong hư không chạy hơn nửa canh giờ sau, mới quay đầu lại, chậm rãi hướng Cơ Hạo cười nói: “Lời này nói không có cốt khí gì. Nhưng mà trong huyết mạch chúng ta, ghi lại rất nhiều cảnh tượng những tồn tại mạnh mẽ nhất thời rồi hóa thành tro bụi. Tinh Không Linh quy, cũng không phải đỉnh cấp gì tồn tại, tộc đàn có thể sinh sản xuống, cái này thực không sai tệ rồi.”

Cơ Hạo nhẹ nhàng nhảy xuống tường thành, đi tới bộ vị nối tiếp giữa cổ cự quy cùng cái mai rùa, nhẹ nhàng vỗ vỗ cái cổ thô ráp của cự quy.

“Ta có thể rõ ràng. Thiên địa vạn vật, đều có theo đuổi của mình. Có người theo đuổi vĩnh hằng bất hủ, cũng có người theo đuổi sáng lạn giống như lưu tinh nhưng mà huy hoàng ngắn ngủi. Vạn loại đều có tự do, vạn vật sinh ở trong thiên địa, cần gì phải cầu đều hợp...”

Một câu cuối cùng, Cơ Hạo nhìn cự quy trầm mặc, bộ dáng ổn trọng, có điểm gian nan hộc ra một chữ: “Đạo!”

Vạn loại đều có tự do, vạn vật sinh ở trong thiên địa, cần gì phải cầu đều hợp...’Đạo’!

Cự quy chớp ánh mắt, quay đầu đi, yên lặng suy nghĩ lời nói của Cơ Hạo.

Cơ Hạo lại đứng ở trên cổ cự quy, chấn kinh nhìn kỳ cảnh đột nhiên xuất hiện bốn phía:

Trong hư không, cự quy từng bước một nhìn như đi thong thả, nhưng mà trên thực tế, tốc độ của hắn so với ở trên Nam hoang đại lục nhanh không chỉ gấp mười. Ở Nam hoang, cự quy cần thời khắc cẩn thận, một cước dùng sức quá mạnh, sẽ đem Nam hoang đại lục bước ra một cái lỗ thủng lớn, hoặc là chấn sập mấy cái sơn mạch.

Nhưng mà ở trên hư không trong, mặc cho Tinh Không Linh quy chạy như điên thế nào, hư không vô biên vô hạn đều có thể thừa nhận tốc độ của hắn.

Ngắn ngủn hơn nửa canh giờ, cự quy đã chạy đi gần trăm vạn dặm, một mảng tinh trần nhỏ nhất như cát bụi, lớn nhất cũng chỉ chừng vài dặm, kéo không biết bao nhiêu vạn dặm, giống như hải dương đột ngột xuất hiện ở phía trước cự quy.

Tinh trần mờ mịt phản xạ cao thấp trái phải trước sau vô số hào quang tinh thần, lưu quang bảy sắc huyến lệ nhiều màu, giống như một mảng hải dương màu sắc rực rỡ.

Vô số sinh linh hình như cá heo, nhưng mà thân thể trên trăm trượng, cả thân thể bao trùm một mảng ánh sáng màu lam nhạt tuyệt mỹ nhẹ nhàng tới lui ở trong mảng tinh trần này, nhẹ nhàng vẫy cái đuôi một chút, sau đó rất nhanh hướng xa xa bay nhanh mà đi.

Sinh linh kỳ diệu không biết tên này ở trên hư không du động, thật giống như cá heo du động ở trong nước, mỗi một động tác đều tràn ngập quy luật lưu loát, đẹp mắt mà nhìn thấy mê mẩn cả người.

Một cự thú hình như lam kình, nhưng mà thân thể dài vài dặm ngay ở bên cạnh đàn sinh linh kỳ dị này du động rất nhanh, trên lưng cự thú, đứng hơn mười đại hán cường tráng thân cao mấy trượng. Bọn họ cầm trong tay cột thật dài, giống như người chăn ngựa trên thảo nguyên, khống chế phương hướng sinh linh tuyệt mỹ này du động.

Nhìn thấy Tinh Không Linh quy đi lại đây, một gã đại hán thân trên loã lồ cách mấy trăm dặm liền lớn tiếng cười lên:

“A, là thương đội bằng hữu sao? Chúng ta đang khát nước, đầu lưỡi chúng ta đã mấy chục năm không chạm qua một giọt rượu nước! Các ngươi có rượu ngon không? Chúng ta nơi này có không ít thứ tốt, có thể cùng các ngươi trao đổi!”

Quy lão tam luôn ở thời điểm cần hắn đúng lúc xuất hiện.

Hắn từ trên tháp canh nhô ra nửa thân hình, nhiệt tình hướng đại hán này huy động cánh tay chào đón:

“Úc, úc, ta nhìn thấy ai đây? Các huynh đệ Mục Tinh nhất tộc, các ngươi gần đây sống tốt không? Ta lần trước gặp tộc nhân các ngươi, đó đã là chuyện một trăm bảy mươi năm trước. Rượu ngon có đủ, là thứ các ngươi thích nhất, rượu ngọt dùng dã mật ngâm qua, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu!”

Tiếng cười sang sảng truyền khắp hư không, nhóm sinh linh tuyệt mỹ dừng du động, tò mò hướng bên này nhìn lại.

Cự kình nhanh chóng hướng bên cự quy bay tới, hai bên rất nhanh tiếp cận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.