Vu Thần Kỷ

Chương 421: Công đứcĐại chiến ngừng lại, nhưng sự tình còn chưa xong, trọng thần nhân tộc như Tự Văn Mệnh, mỗi ngày bận sứt đầu mẻ trán, các loại chuyện xử lý hậu quả cần xử lý, vô số cái đuôi to nhỏ cần chỉnh lý sạch sẽ.

Cái khác không nói, chỉ chuyện quân đội dưới trướng Doanh Vân Bằng suất lĩnh lâm trận quay giáo, còn có chuyện một trận chiến vịnh Ác Long, quân đội nhiều bộ lạc đột nhiên phản loạn, cái này cũng đủ Tự Văn Mệnh hộc máu.

Cơ Hạo là tiểu nhân vật, những đại sự này không tới lượt hắn quan tâm, cho nên hắn rất nhàn nhã xách một vò rượu trái cây ngon nhất, thong dong đi tới trước động phủ Vũ Dư đạo nhân lâm thời mở.

Động phủ sát một cái hồ sâu, đôi bên có cổ tùng che, trên vách núi rêu xanh điểm điểm, mấy con sóc ở trên cổ tùng nhảy nhót, linh hoạt tránh né mấy con khỉ vượn trên vách núi nện xuống quả thông. Dưới cổ tùng, A Bảo đã lâu không gặp khoanh tay đứng ở phía sau Vũ Dư đạo nhân, nhìn thấy Cơ Hạo đi tới, A Bảo nhất thời cười hướng hắn gật gật đầu.

Cơ Hạo thấy A Bảo không khỏi rất vui mừng, nhìn nhìn Vũ Dư đạo nhân sụp mí mắt ngồi ở dưới cổ tùng, hắn buông vò rượu, đầu tiên là hướng Vũ Dư đạo nhân quỳ lạy hành một lễ: “Sư tôn!”

Vũ Dư đạo nhân nhướng mí mắt, nhìn thoáng qua vò rượu bên người Cơ Hạo, thở dài một hơi nặng nề: “Đó là cái gì?”

“Rượu ngon!” Cơ Hạo rất dứt khoát trả lời: “Biết sư tôn thích rượu, đồ nhi cũng không có gì để hiếu kính, đây là đồ nhi từ chỗ Kháng đế tử kiếm được, rượu trái cây ngon nhất Liệt Sơn bộ sản xuất.”

Vũ Dư đạo nhân miệng giật giật, sau đó lại thở dài một hơi nặng nề, phất phất tay lạnh nhạt nói: “Lần này sát sinh quá đáng, vi sư lòng có bất an, cố kiêng rượu ba ngày để sám hối.”

Dừng một chút, Vũ Dư đạo nhân vẫy tay một cái, vò rượu liền bay vào tay áo hắn. Hắn mặt mày hớn hở hướng Cơ Hạo gật đầu nói: “Đã là một phen tâm ý của đồ nhi, vi sư sẽ nhận. Ba ngày sau phá giới, hảo hảo đánh giá một phen. Rượu trái cây Liệt Sơn thị sao? Ừm, chẳng lẽ là…”

Sắc mặt Vũ Dư đạo nhân hơi đổi, vội vàng một tay đem vò rượu lấy ra, rút ra nắp trên vò rượu, thật sâu hít một hơi.

Nheo mắt, Vũ Dư đạo nhân trầm giọng nói: “Quả nhiên là bách hoa bách thảo bách quả linh nhưỡng. Hậu duệ Thần Nông thị, bản lãnh ủ rượu này thật ra còn chưa đánh mất. Chẳng qua, tài liệu không đủ linh nhưỡng Thần Nông thị năm đó tự tay sản xuất. Chẳng qua, con cháu hậu nhân một thế hệ không bằng một thế hệ, cái này cũng là đạo lý nên có!”

Cơ Hạo há há mồm, đối với lời của Vũ Dư đạo nhân thật sự là không còn gì để nói, cũng không biết Liệt Sơn Kháng nghe xong lời Vũ Dư đạo nhân nói sẽ có suy nghĩ gì.

Đem vò rượu một lần nữa thu hồi tay áo, Vũ Dư đạo nhân cười nói: “A Bảo à, ngươi và Cơ Hạo cũng có một thời gian không gặp rồi. Ngươi là đại sư huynh, tụ tập nhiều chút với Cơ Hạo, chỗ tốt nên cho sư đệ, ngươi cũng không thể keo kiệt.”

Cơ Hạo cười hướng Vũ Dư đạo nhân nói: “A Bảo sư huynh không keo kiệt, năm đó A Bảo sư huynh luyện chế bộ giáp trụ đó, cũng đã cứu đồ nhi rất nhiều lần.”

Vũ Dư đạo nhân khẽ nhíu mày, liếc mắt nhìn A Bảo một cái, kéo dài ngữ khí cười nói: “Ôi? A Bảo, tiểu sư đệ của ngươi còn nhớ thứ tốt của ngươi đó.”

Thầy trò ba người nói đùa một phen, Vũ Dư đạo nhân nhẹ nhàng vỗ tay một cái, ngân nga nói: “Thôi, nói chuyện nghiêm túc đi. Lần này vi sư nhúng tay nhân tộc đại chiến, tuy chuyện có nguyên nhân, nhưng ít nhiều cũng phạm vào một ít kiêng kị. Không thể, không thể nán lại lâu ở nơi đây.”

Cơ Hạo giật mình, vội vàng hỏi: “Sư tôn, ngài pháp lực thông thiên, chẳng lẽ còn có ai có thể làm khó ngài hay sao?”

Vũ Dư đạo nhân thở dài một hơi, bất đắc dĩ giang hai tay: “Pháp lực thông thiên… Hắc, thông thiên, thông thiên. Cái tên này không tồi… Ô, người có thể làm khó vi sư, thật ra cũng còn có mấy người như vậy.”

Phẫn nộ ngẩng đầu nhìn bầu trời, Vũ Dư đạo nhân lạnh nhạt nói: “Chẳng qua, cũng không hoàn toàn là vì lần này ngươi và A Bảo sử dụng kiếm trận giết nhiều gia súc như vậy. Vi sư, còn có một số chuyện cần tự mình đi một chuyện, đây là chuyện tránh không được.”

‘Giết nhiều gia súc như vậy’? Trong lòng Cơ Hạo kinh hãi, không khỏi kinh ngạc nhìn Vũ Dư đạo nhân.

Đám dị tộc kia, ở trong miệng Vũ Dư đạo nhân chỉ là ‘Gia súc’? Hơn nữa nghe ngữ khí Vũ Dư đạo nhân không cho là đúng, thậm chí mang theo một tia lạnh lùng, một tia tàn nhẫn, hắn không phải cố ý mắng những dị tộc đó, mà là thật sự ở trong mắt Vũ Dư đạo nhân, những dị tộc đó chỉ giống trâu ngựa sài lang, chỉ là ‘gia súc’!

Tựa như nhìn ra sự kinh hãi trong lòng Cơ Hạo, Vũ Dư đạo nhân cười chỉ bầu trời: “Bọn hắn không phải sinh linh của thiên địa này, cho nên, ở trong lòng vi sư, bọn hắn thật ra ngay cả gia súc cũng không bằng. Đám trâu ngựa đó, so với bọn hắn đáng yêu hơn nhiều.”

“Không phải sinh linh phương thiên địa này?” Cơ Hạo ngẩng đầu nhìn bầu trời, đột nhiên hỏi: “Sư tôn, thiên ngoại có vật gì?”

“Thiên ngoại, có vô lượng lượng thiên!” Vũ Dư đạo nhân thuận miệng đáp: “Nhưng không cần nói ngươi, dù là A Bảo, Quy Linh bọn họ, theo vi sư trải qua năm tháng hồng hoang, cũng có một ít công hậu tạo hóa, việc thiên ngoại, cũng không phải bọn họ có thể chạm tới.”

A Bảo ở một bên khẽ thở dài một hơi, nghiêm nghị hướng Vũ Dư đạo nhân hành lễ nói: “Sư tôn nói rất phải, đệ tử đạo pháp nông cạn, làm sư tôn thất vọng rồi.”

Vũ Dư đạo nhân khoát tay áo, thản nhiên nói: “Thôi, đạo hạnh của ngươi, cũng chỉ kém nửa bước. Lần này ngươi tru sát nhiều dị tộc thế này, tuy giết chóc quá mức, nhưng thu được công đức không ít, tự cẩn thận rèn luyện, tự có ngày tinh tiến.”

Cơ Hạo không hé răng, chỉ cảm thấy sâu xa khó hiểu.

Một trận chiến Vịnh Ác Long, nhân tộc mắt thấy đã sắp thua to, đã có kiếm trận bùng nổ giết người, giết chóc vô số tinh nhuệ dị tộc. Khống chế kiếm trận này là A Bảo, đây là Cơ Hạo vừa mới biết được. Nhưng hôm nay nghe lời Vũ Dư đạo nhân nói, tựa như một phen giết chóc này, có nguyên nhân khác ở trong?

Cơ Hạo không nói lời nào, Vũ Dư đạo nhân lại nhìn hắn cười: “Ừm, Cơ Hạo, ngươi lần này, cũng thu không ít chỗ tốt.”

Chỉ tay, Cơ Hạo chỉ cảm thấy toàn thân chấn động, đỉnh đầu từng luồng khí tức ôn hòa thuần hậu hạ xuống. Hắn ngẩng đầu lên, kinh hãi nhìn thấy đỉnh đầu thế mà có một mảng huyền hoàng chi khí quanh quẩn. Một mảng huyền hoàng khí này màu sắc tươi sáng, phạm vi lớn cả mẫu, vốn Cơ Hạo đối với đám khí tức đó không có bất cứ cảm giác gì, nhưng Vũ Dư đạo nhân điểm ra một chỉ, hắn mới nhìn thấy đỉnh đầu mình thế mà lại có dị tượng như thế.

“Bọn dị tộc kia, chính là thiên ngoại ác quỷ, xâm nhập phương thế giới này, cướp bóc tài nguyên, khí vận một phương thế giới này, thiên địa tự nhiên chán ghét chúng.” Vũ Dư đạo nhân trầm giọng nói: “Vi sư cho ngươi mượn kiếm trận, ở vịnh Ác Long chém giết vô số dị tộc, thiên địa tự nhiên đánh xuống vô lượng công đức.”

“Có một phần công đức này đặt móng, đạo pháp căn bản của bổn môn, đồ nhi ngươi có thể bắt đầu rồi.”

Vũ Dư đạo nhân vừa nói, hai tay nhằm huyền hoàng chi khí đỉnh đầu Cơ Hạo chộp một cái, khẽ kéo, đem nó hóa thành một viên bảo châu to bằng nắm tay, tùy tay ném vào mi tâm Cơ Hạo.

Sau đó Vũ Dư đạo nhân điểm một đầu ngón tay ở mi tâm Cơ Hạo, trước mắt Cơ Hạo có vô lượng ráng mờ dâng trào, một thiên kinh văn chỉ có mấy ngàn chữ, nhưng từng chữ châu ngọc, phong cách cổ xưa huyền diệu không thể diễn tả đột nhiên khắc ở sâu trong linh hồn Cơ Hạo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.