Y Tiên Thiểu

Chương 808: Động tĩnh Chi Nhân Chi Mã (1)Chi Nhân Chi mã.

Những vật nhỏ này đều là Tùy Qua lúc trước cứu chữa Đường Vũ Khê, chính là Xa Mã Chi thai nghén ra Chi Nhân Chi mã.

Tuy Chi Nhân Chi Mã nhìn qua rất giống tiểu động vật, nhưng mà bản chất vẫn là linh chi có linh tính.

Linh chi thứ này từ xưa đến nay luôn được người ta xem là linh dược có linh tính, mặc dù là người bình thường cũng xem linh chi là "Tiên thảo", có thể thấy được linh chi đúng là linh dược càng có linh tính. Mà Xa Mã Chi, Ngũ Hành Bổ Thiên Chi, Tắc Linh Chi đều là thánh phẩm, linh tính của chúng đương nhiên mạnh hơn linh chi phổ thông rồi, cho nên mới thai nghén ra Chi Nhân Chi Mã.

Mặt khác còn có mấy nhân tố trọng yếu, chính là linh điên có Bát Hoang Vân Vũ Đại Trận cùng với Ất Mộc Thần Châm Châm Pháp của Tùy Qua, nếu như không có những điều kiện này, Chi Nhân Chi Mã cũng không sinh ra được.

Từ khi những Chi Nhân Chi Mã sinh ra đời, nó vô cùng nhát gan, mặc dù là nhìn thấy Tùy Qua cũng sẽ nấp đi. Ngẫu nhiên tiểu Ngân Trùng còn có thể chui ra chui vào hù dọa Chi Nhân Chi Mã, tuyên bố muốn ăn tươi chúng, khiến cho những vật nhỏ này càng kinh hãi lạnh mình.

Nhưng mà lúc này những vật nhỏ kia không biết vì sao bỗng nhiên trở nên to gan, sau đó bắt đầu tụ tập cùng một chỗ.

Nói cho đúng, chúng tụ tập vào trung ương linh điền, tụ tập tới chỗ linh tuyền.

Giống như bị cái gì đó tác động.

Thần niệm của Tùy Qua quét qua, liền phát hiện số Chi Nhân Chi Mã này đã trên trăm.

- Không ngờ nhiều như vậy.

Tùy Qua âm thầm kinh hãi, bởi vì hắn rất ít quản lý Chi Nhân Chi Mã, bởi vì Đường Vũ Khê ưa thích những vật nhỏ này, cho nên Tùy Qua cũng không bắt chúng đi luyện dược, luyện đan, chỉ mặc cho chúng sinh trưởng trong linh điền. Lại không nghĩ rằng hôm nay bằng vào vào linh khí tràn đầy, Chi Nhân Chi Mã cũng càng ngày càng nhiều.

Hơn nữa Tùy Qua may mắn nhìn thấy chúng "Tụ hội" lần đầu tiên.

Những Chi Nhân Chi Mã này dường như càng linh hoạt hơn trước kia, hơn nữa nhìn qua bắt đầu có trí tuệ, đương nhiên trí tuệ của chúng không bằng con ngươi, chỉ càng có linh trí hơn linh thảo mà thôi. Những Chi Nhân Chi Mã này tụ tập vào vào trung ương linh điền, nói cho đúng là vị trí của linh tuyền, chúng cuối cùng tụ tập quanh bốn phía vạn năm linh ngọc bồn, sau đó làm ra một chuyện Tùy Qua cảm thấy không thể tưởng tượng nổi:

Những Chi Nhân Chi Mã này không ngờ lại bái lại vạn năm linh ngọc.

Đúng, là triều bái!

Triều bái vô cùng thành kính.

Giống như đám người nguyên thủy kính sợ với thiên địa cho nên triều bái.

Đây là triều bái từ tâm không mang theo lợi ích hay cái gì khác, dường như những Chi Nhân Chi Mã này xem vạn năm linh ngọc bốn trở thành thần linh của chúng.

Tùy Qua thật sự là không biết nên khóc hay cười. Bởi vì Tùy Qua xem ra giữa linh điền này hắn mới thật sự là "Sáng Thế thần ", nhưng mà những vật nhỏ này không có sùng bái hắn như thần linh, ngược lại xem vạn năm linh ngọc bồn thành thần linh.

Cái này là vì sao?

Chẳng lẽ cái gọi là "Thần linh" chính là vừa sinh ra đời: kính cùng sợ, cả hai thiếu một cái cũng không được?

Tùy Qua cảm thấy những vật nhỏ này mặc dù không tệ, nhưng lại không biểu hiện ra một mặt đáng sợ của hắn, cho nên bị những vật nhỏ này bỏ qua; mà vạn năm linh ngọc bồn bởi vì mỗi ngày giáng linh vũ cho chúng, cho nên đạt được chúng kính yêu, sau đó Mặc Yểm Liên vừa rồi bạo phát phạm âm, triệt để chấn nhiếp những vật nhỏ này, cho nên chúng xem nó như thần linh?

Cẩn thận tưởng tượng, dường như đúng là như vậy.

Thời điểm con người vừa mới có được linh trí, lúc đó chẳng phải cũng xem phong lôi vũ điện thành thần linh sao?

Lúc này những Chi Nhân Chi Mã kia đang quỳ bái vạn năm linh ngọc bồn.

Tùy Qua đồng học đi tới bên cạnh vạn năm linh ngọc bồn, cúi người nhìn qua Chi Nhân Chi Mã nói:

- Đám tiểu chút chít ngu xuẩn, lão tử mới là người sáng tạo ra các ngươi, các ngươi chẳng lẽ không biết, cái chậu này, linh vũ này đều là ta ban cho các ngươi sao?

Chi Nhân Chi Mã nhìn thấy Tùy Qua xuất hiện bên cạnh vạn năm linh ngọc bồn thì lập tức lộ ra thần sắc đề phòng, nhìn bộ dạng như vậy, ngược lại cảm thấy Tùy Qua mới là khách không mời mà đến, dường như Tùy Qua đồng học muốn động vào vạn năm linh ngọc bồn này, chúng sẽ thề sống chết bảo vệ.

- Móa! Các ngươi là một lũ tiểu tử vong ân phụ nghĩa!

Tùy Qua hừ một tiếng, nhưng mà cũng không chấp nhặt với đám tiểu tử này.

Hắn chỉ tò mò vì chuyện nhỏ này mà thôi, dù sao, hắn thấy tận mắt chứng nhận một "Thần linh" sinh ra đời, tuy thần linh này chỉ là bán thần, nhưng lại làm cho Tùy Qua có một ít lĩnh ngộ, loại lĩnh ngộ này không phải đột phá cảnh giới, mà là một loại cảm ngộ tâm linh, khiến hắn sinh ra một ít cảm nhận về đám thần linh cao cao tại thượng kia.

- Tiếp tục đi cúng bái a!

Tùy Qua nhìn qua đám này Chi Nhân Chi Mã nói ra.

- Không biết lúc nào các ngươi mới có thể hiểu thần linh các ngươi sùng bái, kỳ thật chỉ là một chậu ngọc thạch mà thôi, một ngài nào đó các ngươi mới biết ai là thần linh chân chính.

Vèo!

Tùy Qua vừa nói xong, lúc này chỉ thấy một đạo ngân quang hiện ra giữa linh điền.

Những Chi Nhân Chi Mã này hiển nhiên bị biến cố này hù dọa, nhao nhao chui vào giữa đám cỏ, ẩn nấp.

Tiểu Ngân Trùng cái thằng này lại hù sợ đám vật nhỏ này.

Tùy Qua thở dài, có lẽ trong mắt những vật nhỏ này, tiểu Ngân Trùng sẽ trở thành một "Thần linh" khác của chún, nhưng tuyệt đối không phải là thần linh thiện lương gì, tuyệt đối là một thần linh "Yêu ma", là tồn tại phản diện.

Tiểu Ngân Trùng dọa những vật nhỏ này chạy đi, nhìn Tùy Qua nói ra:

- Xem đi lão đại, những vật nhỏ này đúng là vong ân phụ nghĩa mà, giữ lại chúng làm gì vậy, để cho ta ăn một cái là được.

- Nuốt?

Tùy Qua cười cười, nói:

- Đường chủ mẫu nếu biết ngươi nuốt chúng, ngươi nên chờ bị thu thập đi, ta không quản được.

Tiểu Ngân Trùng tấn thăng làm tứ cấp linh thú, đầu óc cũng càng cần linh quang, cũng trở nên gian trá hơn, nó cười nói:

- Lão đại, chúng ta nói những vật nhỏ này phi thăng đi.

- Ngươi cảm thấy cô ấy sẽ tin sao? Dù sao ta sẽ không tin.

Tùy Qua nói ra:

- Thi thể Xuân Sơn Thủy Nguyệt đâu rồi?

- Đương nhiên bị ta ăn rồi.

Tiểu Ngân Trùng nói:

- Không chỉ ăn, hơn nữa đã tiêu hóa, vừa rồi ta bỏ cô ta vào giữa linh điền, bất kể nói thế nào, thân thể người tu hành Trúc Cơ Kỳ rất có dinh dưỡng, dùng để cải thiện phẩm chất linh điền rất tốt.

- Móa! Không cần giải thích cặn kẽ ngươi lợi dụng thân thể ả ta thế nào.

Tùy Qua nói:

- Ta đang ohir, những vật trên người cô ta thế nào? Ngươi cái tên này cũng không thể ăn tươi nuốt sống a.

- Hắc...

Tiểu Ngân Trùng xảo trá cười cười, sau đó chui vào giữa linh điền, mang hai món đồ ra.

Trong đó có một kiện là phi kiếm Xuân Sơn Thủy Nguyệt, chuôi kiếm này toàn thân đỏ thẫm, thân kiếm rất nhỏ, hơn nữa chỉ có phong nận một phía, cho nên giống như kiếm lại như đao, kiếm dài không đến hai thước, nhìn qua rất xinh xắn, làm cho Tùy Qua nhớ tới danh kiếm trong truyền thuyết -- Ngư Trường Kiếm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.