Đại Đạo Độc Hành

Chương 301-1: Tiền thế cao nhân kim thế thân! (1)Nơi động phủ này là một viện, tường rào xây bằng đá xanh, vây trọn quanh viện, ở trên tưởng, dán đầy phù lục, tạo thành các loại phòng ngự, trừ khi tiến vào từ cửa lớn, nếu không những chỗ khác, không cách nào tiến vào nổi!

Cửa lớn này, chính là Huyền cương tinh kim luyện chế, nhìn thật giống như rất bình thường, nhưng mà vô cùng chắc chắn, trên che kín phù văn, chỉ có thần niệm của Lạc Ly, mới có thể đem nó mở ra, chỉ cần đóng lại, toàn bộ hồ, đảo, sân, hòa hợp một thể, cấu thành pháp trận phòng ngự lập thể, trừ khi đem phạm vi mấy chục dặm toàn bộ phá hủy, bằng không muốn mạnh mẽ mở ra cửa lớn, căn bản không có khả năng.

Lạc Ly tiến vào trong cửa lớn, tiểu viện được bố trí vô cùng tao nhã, có bốn tòa tiểu lâu, sắp xếp so le, một dòng suối vờn quanh tiểu lâu, không chỉ có cầu nhỏ nước chảy, còn có một mảnh hoa nhỏ, nở rộ màu hồng phấn, trên thảm cỏ xanh còn có mấy pho tượng điêu khắc ngọc thạch màu trắng.

Bên trái tiểu lâu, là chỗ luyện khí luyện đan, trong có một đỉnh lô lớn, trên có hoa văn sặc sỡ, đây tuyệt đối là nhất giai đan lô, pháp bảo nhập giai, ở môn phái khác, coi là chí bảo, ở chỗ này bất quá là vật bài biện tầm thường, nhưng mà Lạc Ly tra nhìn một chút, lò luyện đan này cùng địa mạch kết nối, mình chỉ có thể sử dụng, không cách nào di chuyển, không thể len lén lấy đem đi bán.

Ở một bên lò luyện đan, đặt nhiều loại dụng cụ đặc thù luyện đan chế khí. Phía sau lò luyện đan có một ngọc đôn, một thạch tháp, lại có cả vài cái ghế dựa sáng lạn như từ san hô chế thành.

Bên phải tiểu lâu, chính là diễn võ trường, có thể sử dụng ảo thuật hóa thành các loại địa hình chiến trường, để mà diễn luyện tiên thuật, kiểm nghiệm uy lực hiệu quả pháp thuật.

Lạc Ly gật đầu, tiến vào trong chủ lâu, trong lầu này vách tường trơn bóng như tinh ngọc, sáng như ban ngày. Phía trước một cái đại sảnh, là nơi đón khách, trong đó có bàn trà, trên mặt đất trải thảm xa hoa, cảnh sắc ung dung.

Sau đại sảnh là phòng ngủ, bày một cái giường. Phía trên giường trải chăn bằng tơ tằm, trên mặt đất trải thảm quý giá nhưng không chứa linh khí, là vật phàm tục, trước giường có rất nhiều bàn trà, ghế gỗ, thúy bình, bàn, bày biện rất đa dạng. Đây chính là chỗ mình nghỉ ngơi.

Cuối cùng tiến vào khung cửa hình bán nguyệt một tiểu lâu, nơi đây mới là nơi quý giá nhất, phòng tu luyện!

Phòng tu luyện này sử dụng không gian pháp thuật, ước chừng phạm vi trăm trượng, vách tường đều là kỳ dị bằng đá tạo thành, bên trong phòng không hề có đồ vật lẫn lộn, không gian to lớn chỉ có bốn miệng thanh tuyền, nước suối được phun ra, bay múa trong không trung, sau đó hóa thành linh khí, rót vào trong phòng tu luyện, rõ ràng nước suối này có liên quan tới hồ nước phía ngoài xa năm mươi dặm, đem tất cả linh khí trong hồ, toàn bộ tụ tập ở chỗ này.

Mới vừa tiến vào phòng tu luyện này, Lạc Ly không nhịn được thở dài ra một hơi, nơi này linh khí quá đầy đủ! Đầy đủ đến đáng sợ.

Ở trong phòng tu luyện này, còn có một chỗ cơ quan pháp trận, để điều chính độ dày linh khí ở nơi này trong các thời điểm, có thể đạt thời trình độ một ngày một viên trung phẩm linh thạch.

Khó trách thần thông thưởng thiện phạt ác chọn ra nơi đây, đây là một trong ba mươi sáu động phủ nổi bật trong số một vạn tám nghìn động phủ.

Ở chỗ tuy luyện này, dưới Kim Đan, chẳng qua là hấp thu linh khí này, cũng đủ rồi, căn bản không cần cắn nuốt cái gì linh đan, luyện hóa cái gì linh thạch, đừng bảo là Lạc Ly Luyện Khí kỳ, chính là Trúc Cơ kỳ, ở chỗ này tu luyện linh khí cũng đầy đủ!

Lạc Ly suy nghĩ một chút, lấy ra pháp khí di tích Già La, đem cái chén đá kia cố định một bên linh tuyền, nhất thời bên trong chén đá kia bắt đầu sinh ra từng giọt nước linh tuyền. Lạc Ly cầm lấy một cái hồ lô chứa nước là sản phẩm đặc biệt của Hắc Bạch Kiếm tông, có thể chứa ba mươi vạn cân nước linh tuyền, đặt ở dưới chén đá, nhận nước linh tuyền.

Ở bên trong Thái sơ động thiên của Lạc Ly, không có linh mạch, cho nên không cách nào bố trí pháp khí di tích Già La, hiện tại mình có động phủ, liền bố trí ở nơi này.

Bố trí xong, Lạc Ly xuất ra Thông huyền nhập hóa hổ uy bồ đoàn, ngồi ở trên, bắt đầu tu luyện, hấp thu linh khí vô tận, bổ sung đan điền.

Một hơi liền tu luyện ba canh giờ, cho đến lúc đan điền truyền đến cảm giác đau, Lạc Ly mới kết thúc luyện khí, thấy trong khí hải sinh ra từng tức chân khí, Lạc Ly không khỏi lắc đầu.

“Khó trách sư phụ nói ta năm năm mới có thể tiến nhập Luyện Khí đại viên mãn, dựa theo trạng thái hôm nay tu luyện, quả thật như thế.

Quản chi ở đây địa linh khí vô tận, nhưng mà khí hải của ta hấp thu lượng chân khí, lại cực hạn, ít nhất cần năm năm, khí hải này mới có thể chân khí luyện đủ, tấn thăng cảnh giới Luyện Khí đại viên mãn!

Không biết sư phụ muốn đưa ta đi nơi đó tìm kiếm cơ duyên gì?... Chờ thêm bảy ngày, sẽ biết!”

Ngày hôm sau, sáng sớm, Lạc Ly tu luyện một hồi, sau đó ngự kiếm dựng lên, đi tới đình viện tụ tập ngày hôm qua, bái kiến sư phụ.

Đến nơi đó, rõ ràng phát hiện, trừ Kim Đan chân nhân, cơ hồ tất cả tam đại đệ tử đều ở đó, mọi người xếp hàng, chờ đợi cái gì đó.

Thấy Lạc Ly đến chỗ này, những sư huynh sư tỷ kia đi lên chào hỏi:

“Tiểu sư đệ đến rồi!”

“Tiểu sư đệ đến sớm thế.”

Lạc Ly cùng bọn họ hàn huyên, thì ra là Hổ Thiện chân nhân ở chỗ này tọa trấn bảy ngày, bảy ngày này các đệ tử cũng có thể tới đây hỏi thăm vấn đề tu luyện các loại còn chưa rõ, cho nên mọi người xếp hàng, tới đây thỉnh cầu Hổ Thiện chân nhân giải thích nghi hoặc.

Lạc Ly ở chỗ này nhìn náo nhiệt một hồi, chỉ chốc lát sau, thấy trong hư không, quang mang lóe lên, có người ngự khí đến chỗ này, bọn họ cùng mọi người đang xếp hàng chào hỏi:

“Thiên Đô sư huynh, ta cũng tới!”

“Ha ha ha, Bắc Xuyên tiểu tử ngươi nhận được tin tức thực nhanh!”

“Đó là đương nhiên, là Đại Phong nói cho ta biết!”

Chỉ chốc lát sau, trong sân nhiều ra mấy chục đệ tử Trúc Cơ, gia nhập vào trong đội ngũ xếp hàng, đợi chờ Hổ Thiện chân nhân giải thích nghi hoặc.

Lúc này một người ở trong đình viện đi ra, chính là Tam Cuồng sư huynh.

Lập tức có người nói:

“Tam Cuồng sư huynh, huynh tới thật sớm! Được tiếp nhận dạy đầu tiên, quá may mắn!”

Tam Cuồng nói: “Sớm cái gì mà sớm, hôm qua Hổ Thiền sư bá sau khi nói xong, cả đám các người đều không xem là gì, cùng trở về đi nghỉ ngơi, ta trực tiếp tại đây chờ, ước chừng một đêm rồi, cho nên không nên hâm mộ ta. Vốn là các ngươi cũng có thể ở phía trước ta!”

Thốt ra lời này, nhất thời mọi người vô cùng bội phục, ngày hôm qua tất cả mọi người về nghỉ ngơi, duy chỉ có Tam Cuồng, tại nơi này ở một đêm, hôm nay liền được tiếp nhận chỉ dạy đầu tiên.

Tam Cuồng thở dài ra một hơi nói: “Bất quá, hoàn toàn đáng giá, đáng giá! Trải qua Hổ Thiện sư bá chỉ đạo, lẽ mây thấy trăng sáng, ca trở về tu luyện, các ngươi tiếp tục xếp hàng đi, ha ha ha!”

Hắn cười lớn ba tiếng, sải bước rời đi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.