Đại Đạo Độc Hành

Chương 316-1: Pháp tu Lạc Ly Điệp Long Sát! (1)Bỗng nhiên, Lạc Ly lập tức suy nghĩ cẩn thận, đã biết Hổ Thiện chân nhân dụng tâm lương khổ!

Mồ hôi lạnh chảy ra, hắn thoáng cái đứng lên, chạy thẳng tới chỗ của Hổ Thiện chân nhân ở.

Tiến vào đại điện kia, Hổ Thiện chân nhân cùng hai đại chân quân Thanh Luân Thanh Y, ngồi ở chỗ đó nói chuyện với nhau, thấy Lạc Ly đến chỗ này, Hổ Thiện chân nhân mỉm cười nói:

“Lạc Ly, ngươi đã hiểu!”

Lạc Ly hành lễ nói: “Đệ tử hiểu được! Đa tạ sư phụ chỉ điểm!”

“Đệ tử rốt cuộc hiểu rõ, ta vĩnh viễn không thể nào đem quả táo làm thành lê, ta đời này không làm được kiếm tu, ta vĩnh viễn cũng không cách nào nghĩ như Hỏa Vũ Mị các nàng, đi lên kiếm đạo đỉnh phong!

Cho nên ta chính là Lạc Ly đệ tử Hỗn Nguyên tông, ta chính là Lạc Ly pháp tu, ta chính là ta, ta chính là Lạc Ly, đời đời như thế, kiếp kiếp như thế.

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu nói:

“Đúng, ta cũng là như thế, ta cũng vĩnh viễn không thể nào đem quả táo làm thành lê, chúng ta là người một đường!”

“Thật ra thì quả táo làm không được lê, cũng không có cái gì, kiếm ý cũng tốt, kiếm đạo cũng tốt, chỉ cần chúng ta có thể sử dụng, có thể trợ giúp chúng ta đánh bại kẻ địch, là dùng chúng nó, đánh không bại kẻ kịch, chúng ta sẽ không dùng, chính là đơn giản như thế!”

“Chúng ta chính là chúng ta, vạn vật cho ta dùng, vạn pháp vì ta sinh, pháp chính là kiếm, kiếm chính là pháp, cái gì đối với chúng ta hữu dụng, ta liền dùng cái gì, đây chính là pháp tu tinh thần!”

Lạc Ly nói: “Vạn vật cho ta dùng, vạn pháp vì ta sinh, pháp chính là kiếm, kiếm chính là pháp, cái gì đối với chúng ta hữu dụng, ta liền dùng cái đó!”

Giờ khắc này, Lạc Ly từ đường kiếm tu, bước trên đường pháp tu, hoàn toàn chính thức trở thành đệ tử Hỗn Nguyên tông!

Cứ như vậy, Lạc Ly đi đường vòng, bị sư phụ Hổ Thiện chân nhân nắn thẳng!

Hổ Thiện chân nhân khổ tâm bố trí, rốt cuộc khiến cho Lạc Ly hiểu ra, Hổ Thiện chân nhân không có giống các lão sư khác ân cần dạy bảo, thậm chí nói cũng không có nói, mà là dần dần bố trí kích thích, để cho Lạc Ly tự mình hiểu được, từ nội tâm mình, phát hiện vấn đề, tìm được đáp án, cái này so với khổ sở dạy dỗ, mạnh hơn gấp trăm lần!

Đến đây, Lạc Ly ngộ đạo, từ lúc trước Điệp Long biến thể tu, khi đến Thôn Thiên giáo chuyển hóa kiếm tu, đến này Thiên Nhai Hải Các, hoàn toàn trở thành pháp tu.

Lạc Ly tinh tế cảm ngộ, pháp tu tinh thần Hổ Thiện chân nhân dạy cho:

“Vạn vật cho ta dùng, vạn pháp vì ta sinh, pháp chính là kiếm, kiếm chính là pháp…”

Bất giác si ngốc, hồi lâu mới tỉnh ngộ lại, nói:

“Đệ tử hoàn toàn hiểu được, sư phụ, ta hiểu rồi!”

Hổ Thiền chân nhân nói: “Đã hiểu là tốt rồi!”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, vậy Tử Dương Lưu Quang, còn tiếp tục không?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Phải tiếp tục! Bằng không chờ ngươi trở về khổ luyện, ít nhất ba năm năm, mới có thể tấn chức cảnh giới Luyện Khí đại viên mãn!

Đạo tu tiên, không tiến tất lui, chúng ta không có thời gian đợi chờ, cho nên phải tiếp tục!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử hiểu rõ!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Lạc Ly, ngày mai ngươi sẽ không cùng luyện kiếm với Thủy Sắc các nàng nữa!

Ngày mai, ta tự mình truyện thụ cho ngươi Hỗn Nguyên pháp thuật!

Thật ra thì Điệp Long kiếm ý, ta một đoạn này thời gian, đã ở nghiên cứu, tra tìm vô số tư liệu tổ tiên, ta nghĩ ra một biện pháp, có lẽ phương pháp này đắc thông, ngươi có thể tùy ý sử dụng Điệp Long kiếm ý, hơn nữa tương lai ta Hỗn Nguyên tông Lưu Ly hải, còn có thể gia tăng một pháp!”

Nghe nói như thế, Lạc Ly nhất thời mừng rỡ, hắn mỗi lần đánh ra Điệp Long kiếm ý, cũng cần phải biến thân trạng thái suy khô, điểm này hết sức hạn chế lực chiến đấu của Lạc Ly, phải một chọi một, đem đối phương khóa lại, Lạc Ly mới có thể biến thân xuất kiếm, nếu như có thể tùy ý đánh ra Điệp Long kiếm ý quản hắn khỉ gió cái gì kiếm tu pháp tu, Lạc Ly cũng không thèm để ý!

Ngày hôm sau, Lạc Ly không hề cùng Thủy Sắc chân nhân luyện kiếm, mà là cùng Hổ Thiện chân nhân ở chung một chỗ, tùy sư phụ truyền thụ hắn bí pháp!

Ở một chỗ bên trong phong bế diễn võ trường, Hổ Thiện chân nhân nhìn Lạc Ly, để cho Lạc Ly biểu diễn một phen Điệp Long kiếm ý.

Lạc Ly tiến vào trạng thái suy khô, xuất kiếm! Trải qua hơn hai tháng tu luyện, Lạc Ly có không ít thu hoạch cho Điệp Long kiếm ý, hiện tại đã biến thành Điệp Long Kiếm bạo, thoáng cái có thể liên tục phát ra mấy chục, mấy trăm Điệp Long kiếm ý oanh kích.

Hổ Thiện chân nhân xong Lạc Ly thi triển kiếm ý nói:

“Lạc Ly, Hỗn Nguyên tông Lưu Ly hải tổng cộng có bảy mươi bảy sát, trong đó Kiếm ngư quần tiềm sát, Phi ngư thanh hư sát, Lý ngư hóa long sát, Thanh ngư du lân sát đều là kiếm pháp của kiếm tu đặc biệt diễn biến mà ra.

Kiếm ngư quần tiềm sát là Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái Đại mạn đà la kiếm hải tiềm sát trận! Phi ngư thanh hư sát là Trường Bạch kiếm phái Thanh hư việt không kiếm ý chuyển hóa mà đến! Lí ngư hóa long sát là Yêu Kiếm Ma tông Kiếm thần biến thoát thai mà đến! Thanh ngư du lân sát là Thiên Nhất tông Du nhận hữu dư đoạt hồn kiếm!

Cho nên ta xem đây là dẫn lối, lật khắp kinh điển tiền nhân lưu lại, cuối cùng nghĩ ra một biện pháp, có thể đem Điệp Long kiếm ý ngươi, hóa thành Điệp long sát, từ kiếm thuật phát tác pháp thuật như vậy ngươi có thể tùy ý đánh ra Điệp Long kiếm ý, không cần phải hóa thành trạng thái suy khô.”

Lạc Ly nói: “Vậy thì tốt quá, xin sư phụ thụ pháp!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Nhưng mà, có một chuyện ta muốn cùng ngươi nói rõ ràng!

Hỗn Nguyên tông ta, mọi người thân như người một nhà không có điều độc môn bí pháp! Tránh không truyền người khác!

Điệp Long Kiếm ý ngươi, biến thành Điệp long sát, chính là ta thu lượm kinh nghiệm tiền nhân, cải biến mà đến, có công lao tiền bối, cho nên Điệp long sát này, sau khi chế tạo ra, không phải là pháp thuật độc môn của ngươi, trở lại Hỗn Nguyên tông, phải đem pháp này công bố cho mọi người.

Dĩ nhiên, bọn họ muốn học, cũng không phải là tùy tiện học, phải trả giá thật nhiều, đây chính là phải mua quyền sử dụng độc quyền, nếu không tất cả mọi người ăn chung nồi, còn có người nào dụng tâm đi sáng tạo bí pháp thần thông mới!

Lạc Ly, ngươi phải nhớ kỹ, nếu như ngươi không tu luyện Điệp long sát này, Điệp Long kiếm ý chính là độc môn kiếm pháp của ngươi, một mình ngươi nắm giữ, nếu như ngươi tu luyện, nhất định phải truyền thụ người khác!”

Lạc Ly không cần suy nghĩ nói: “Truyền thụ thì truyền thụ, phải tu luyện!”

Lạc Ly âm thầm nghĩ, đứa ngốc mới có thể nói không truyền thụ, ngươi thật tin Hổ Thiện chân nhân nói chuyện, mới là kẻ ngốc nhất trên đời! Sư phụ đã nói như vậy, ngươi còn không truyền thụ, còn muốn chơi cái gì độc môn kiếm pháp, này hoàn toàn là muốn đâm đầu vào chỗ chết, có lẽ Mạc Tú Lan chính là ví dụ, đệ tử ích kỷ như vậy, giữ lại có tác dụng gì, sẽ bị sư phụ một cái tát vỗ chết!

Hơn nữa mười chim ở rừng, không bằng một chim nơi tay, trước học xong rồi hãy nói, hơn nữa người khác học xong, mình còn có thể được ưu việt, sao lại không làm!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.