Đại Đạo Độc Hành

Chương 317-1: Tử Dương Lưu Quang thăng cảnh giới! (1)Lạc Ly nhẹ giọng thì thầm: “Điệp long hải bạo sát!”

Trong lòng vô cùng thống khoái, hận không thể lập tức xây dựng ngũ pháp thánh địa, nắm giữ pháp thuật cường đại!

Nhưng mà phải sau Trúc Cơ, mới có thể như thế!

Bọn họ ở chỗ này tiềm tu hai mươi ngày, rốt cục tới lúc rời đi thôi, trở về thế giới bên ngoài, cách Tử Dương Lưu Quang phát sinh, còn có ba ngày!

Sau khi đi ra, Hổ Thiện chân nhân lập tức phát hiện vấn đề, Thiên Nhai Hải Các bị vây chuẩn bị trạng thái chiến tranh, pháp trận dâng lên, đem toàn bộ thiên nhai sơn mạch bao phủ, môn trung đệ tử người người vẻ mặt khẩn trương, bước nhanh như thoi đưa, một tiểu tu sĩ Luyện Khí kỳ cũng nhìn không thấy, giống như đã xảy ra sự tình gì.

Hổ Thiện chân nhân cau mày, lập tức đi tìm Thanh Y chân quân, Thanh Y chân quân ngồi trấn Thiên Nhai Hải Các chủ trên điện, cũng là vẻ mặt khẩn trương.

Hổ Thiện chân nhân hỏi: “Thanh Y, rốt cuộc làm sao?”

Thanh Y chân quân hồi đáp: “Đại ca, xảy ra ít chuyện, mấy ngày qua Đại Phạm Chân Ma tần suất xuất hiện rất nhiều, có chút không đúng!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Rốt cuộc là sao, nói thật đi!”

Thanh Y chân quân khẽ cắn răng, đánh ra pháp thuật, cách ly mọi người, thấp giọng nói:

“Ài, đã xảy ra chuyện!

Thiên Nhai Hải Các chúng ta có bốn vị Phản Hư Chân nhất tọa trấn, bất quá Hỏa Phong Chân nhất Bích Quang chân nhất ở ba năm trước đây, đi Thái Hư thải chân, kết quả gặp Cửu Dương Cương Phong, bọn họ bị vây ở một chỗ tiểu thiên thế giới, cần sang năm mới có thể trở về.

Cực Thiên Chân nhất tham gia Tây Côn Luân Vương Mẫu thịnh hội, không nhịn được cùng Thất Hoàng Kiếm tông Tử Hoàng Chân nhất giao thủ, bị ám thương, ở Tây Côn Luân bế quan dưỡng thương, cũng phải sang năm mới có thể trở về.

Vốn là điều này cũng không coi vào đâu, sang năm bọn họ cũng trở về rồi, dựa theo thôi diễn tính toán, song dương giao dung này hẳn là sang năm xuất hiện, nhưng mà gần nhất có dấu vết giống biểu hiện, song dương giao dung này không biết tại sao phát sinh dị biến, nói ở năm nay sẽ xuất hiện!

Thật ra thì xuất hiện cũng không sợ, trong môn chúng ta còn có Vân Sương Chân nhất tọa trấn, nhưng mà Vân Sương chân nhất đột nhiên bạo phát nguy Phản Hư quy trần, thiên kiếp tìm kiếm, hắn không thể không vây nhập bên trong huyền băng vạn trượng, không cách nào đi ra ngoài, đến đây Thiên Nhai Hải Các ta, không còn có Chân nhất tọa trấn, hết sức nguy hiểm!”

Hổ Thiện chân nhân không khỏi nhíu mày nói: “Làm sao cũng trùng hợp như thế? Không phải là...”

Thanh Y chân quân nói: “Chưởng môn Bán Sơn sư huynh cũng hoài nghi chuyện này, có phải cừu gia quấy phá hay không, hắn cố ý ra ngoài tìm kiếm nguyên nhân, có thể xác định, không phải môn phái cừu gia chúng ta gây nên! Đều là trùng hợp, bất quá mọi người nên cẩn thận một chút mới thỏa đáng!”

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu, nói: “Nơi nào có Đại Phạm Chân Ma xuất hiện, nói cho ta biết vị trí! Ta đi diệt bọn chúng, đại ca của ngươi là Kim Đan chân nhân, nhưng mà cũng có vài phần bản lãnh!”

Thanh Y chân quân nói: “Vậy thì phiền toái đại ca rồi! Đúng rồi, đoạn thời gian này, không an toàn, để cho Lạc Ly cùng ở chung một chỗ với đám Vũ Mị!

Chúng ta đã thương lượng tốt lắm, ba ngày sau Tử Dương Lưu Quang, để cho tất cả có kiếm chủng, toàn bộ tham gia, thời buổi rối loạn, toàn bộ tăng lên một tầng cảnh giới, gia tăng một chút thực lực, là một chút thực lực!

Đến lúc đó thật sự không được, đi tìm Đan tông, dùng nhiều tiền để cho bọn họ cho chúng ta luyện chế Giải cảnh tiêu linh đan, tiêu trừ ảnh hưởng!”

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu nói: “Phòng ngừa chu đáo, cũng là biện pháp!”

Nói xong, Hổ Thiện chân nhân mang theo Lạc Ly rời đi, Lạc Ly không nhịn được hỏi:

“Sư phụ, cái gì là kiếm chủng?”

Hổ Thiện chân nhân không có trả lời!

Lạc Ly tiếp tục hỏi: “Sư phụ, ta phát hiện đệ tử Thiên Nhai Hải Các có điểm quái, vô luận là đám Hạng Thiên, Vân Nương hay là đám Hỏa Vũ Mị, số tuổi cũng không sai biệt lắm, hình như là một nhóm người, cùng ta, Lục Chu, Lục Thanh, đám đệ tử đến từ Xương Châu có chút giống nhau!”

Hổ Thiện chân nhân nhìn Lạc Ly nói:

“Ngươi ước chừng trong lòng hiểu rõ, ta đây sẽ nói cho ngươi biết!

Cái gọi là kiếm chủng chính là Thiên Nhai Hải Các nhân công bồi dưỡng được đệ tử thích hợp cho luyện kiếm nhất!”

Lạc Ly không nhịn được nói: “Nhân công bồi dưỡng?”

Hổ Thiền chân nhân nói: “Đúng!

Ở ba ngàn sáu trăm năm trước, lần trước song dương giao hòa, Thiên Nhai Hải Các trong lúc vô tình phát hiện tại địa tâm Vu Quỳnh châu đại lục một di hài Đại Phạm Chân Ma, mượn cái này bọn họ chiếm được biện pháp nhân công bồi dưỡng kiếm chủng, nhưng mà trước đó mấy chục lần thí nghiệm quy mô lớn, toàn bộ thất bại.

Hai mươi năm trước bọn họ lợi dụng phương pháp luyện thể Yêu Kiếm Ma tông, đem kiếm luyện vào thân thể con người, nhận được đột phá trọng đại! Đám đệ tử Hỏa Vũ Mị này, cũng là bọn hắn chế tạo ra như thế, lợi dụng linh căn trẻ con, ở cơ thể mẹ sau tháng thử bảy mang thai, bắt đầu luyện hóa, cuối cùng chiếm được một nhóm đệ tử tinh anh như vậy!”

Lạc Ly không nhịn được nói: “Sư phụ, cái này, cái này không phải giống như Thần Uy tông bắt người luyện thần sao? Không phải là nên cùng tru sao?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Những thai phụ kia đều là tự nguyện, thậm chí tranh đoạt danh sách, hơn nữa phải phụ nữ có thai toàn lực phối hợp, mới có thể luyện hóa thành công, người ta cũng là tự nguyện, cũng không có bắt người tế luyện, ai cũng không có cách nào khác.

Truyền thuyết mẹ ruột Hỏa Vũ Mị, Hỏa Kiều Dương, chính là Thiên Nhai Hải Các tứ đại Phản Hư Chân nhất Hỏa Phong Chân nhất, nếu không các nàng tại sao còn nhỏ tuổi, đã lĩnh ngộ kiếm ý!”

Lạc Ly nói: “Không phải chứ! Phản Hư Chân nhất cũng sinh con!”

Sau đó Lạc Ly gãi gãi đầu, kiêu ngạo nói: “Sư phụ, còn nhỏ tuổi lĩnh ngộ kiếm ý, rất trâu bò sao? Ta cảm giác quá bình thường, ta cũng lĩnh ngộ năm, không, sáu kiếm ý rồi!”

Hổ Thiện chân nhân nhìn hắn một cái nói: “Ngươi cùng bọn họ khác nhau, ngươi không phải trâu bò, ngươi là biến thái!”

Lạc Ly cười ha ha, sau đó nói: “Sư phụ, người thật giống như không phải là khen ta!”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Được rồi, đừng nghịch nữa, làm chánh sự, ngươi ở chung một chỗ Hỏa Vũ Mị các nàng, ba ngày sau, Tử Dương Lưu Quang, tấn thăng cảnh giới Luyện Khí đại viên mãn!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử hiểu rõ, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ!”

Cứ như vậy, Lạc Ly cùng đám Hỏa Vũ Mị ở chung một chỗ, Hổ Thiện chân nhân gia nhập Thiên Nhai Hải Các, tiêu diệt đội ngũ xâm lấn Đại Phạm Chân Ma.

Đệ tử Luyện Khí kỳ Thiên Nhai Hải Các, toàn bộ thi hành nhiệm vụ môn phái, không cho phép đến phường thị đi loạn, rời núi du ngoạn! Bất quá, có một nhóm nhỏ đệ tử Luyện Khí kỳ, bị tập trung ở trong mấy hải các, chỉ là đợi, không cho đi loạn.

Lạc Ly nhìn những đệ tử này, ước chừng bốn trăm người, cũng là không tới hai mươi tuổi, cảnh giới cũng rất cao, rất nhiều là tu luyện không tới mười năm, đã tiến vào Luyện Khí hậu kỳ, mọi người luyện kiếm như mê, trong đó đã có năm người nắm giữ kiếm ý, không cần phải nói, những đệ tử này chính là cái gọi là kiếm chủng, hi vọng tương lai của Thiên Nhai Hải Các.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.