Đại Đạo Độc Hành

Chương 326-2: Tuyên cổ chí kim đại la tông! (2)Tây Hải địa vực quá rộng lớn, vô biên vô hạn, dọc theo đường đi, Hổ Thiện chân nhân khu động Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu, nhanh chóng phi hành, gặp phải hải yêu hải quái, có thể tránh liền tránh, Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu tốc độ cực nhanh, như gió như điện, thật sự không được, Hổ Thiện chân nhân liền mang theo Lạc Ly, một bước ngàn dặm, độn xa ngoài bảy nghìn dặm.

Cứ như thế, dọc theo con đường này, cũng là chuyện vô số, động vật biển hoành hành, một vài hải yêu khổng lồ đáng sợ, hung hoành ngập trời, có không yêu ước chừng vạn trượng, rùa biển giống như đại lục, phi cầm thành đàn như biển số lượng vài trăm vạn, Hổ Thiện chân nhân gặp phải bọn chúng tránh xa, vì vậy lại đường vòng mấy vạn dặm, bất quá có khi lui chính là tiến.

Nhưng mà có khi, nếu như gặp phải chuyện thật sự tránh không khỏi, hoặc là liên quan đến đến những nhân tộc khác, Hổ Thiện chân nhân ngang nhiên xuất thủ, hắn không ra tay thì thôi, vừa ra tay, nhất định là trời sập đát nứt, đại địa nghiêng ngả, cái gì cường địch, chỉ cần hắn xuất thủ, toàn bộ bạo lực nghiền áp, chết là chắc chắn!

Cứ như vậy, một đường chạy đi, ước chừng dùng bốn tháng thời gian, rời khỏi Tây Hải địa vực, tiến vào Mạc Bắc địa vực.

Mạc Bắc địa vực, đến chỗ này Lạc Ly cũng cảm giác được một loại cảm giác tang thương, hai người tiếp tục lên đường, lại là ước chừng thời gian một tháng, rốt cục phía trước xuất hiện một cái đại lục, Hổ Thiện chân nhân cười nói:

“Đến rồi, cuối cùng đã tới, phía trước chính là núi Chung Linh U bàn thập nhị giới, Linh tú vạn niên phong!”

Sau đó Hổ Thiện chân nhân liền phát ra một đạo phi phù, đến đất người ta, đều phải bái sơn, phát ra phi phù, nói cho bạn tốt, chính mình đến, cho bọn hắn thời gian chuẩn bị.

Sau đó Hổ Thiện chân nhân mang theo Lạc Ly, chậm rãi đi về phía trước, tới gần cái đại lục kia, hắn nói:

“Công pháp Đại La Ma tông, vô cùng quỷ dị, chiêu chiêu đều cùng thời gian có liên quan, nếu như cùng bọn họ là địch, nhớ kỹ, tuyệt đối phải ngăn địch ngoài thân, ngàn vạn không thể để cho bọn họ tới gần bên người chúng ta.

Bọn họ tổng cộng có bảy đại đạo tu tiên, nhưng mà căn bản, là quá khứ đạo, tương lai đạo, hiện tại đạo!”

Lạc Ly nói: “Cái tu hành đại đạo này, ta biết, ta nghe Vương Ngũ sư huynh đã nói, Cửu U Quỷ Minh tông tổng cộng có sáu đại đạo tu tiên, Minh thân cửu biến, Vạn quỷ quật, Quỷ đạo huyền u bí quyết, Cửu minh thánh chú vô thượng pháp, Cửu quỷ tam hồn hư, Quỷ tổ kim thân!

Sư phụ, Hỗn Nguyên tông chúng ta Hỗn Nguyên thất pháp, là bảy đại đạo tu tiên sao?”

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu nói: “Không đúng, không đúng! Thật ra Hỗn Nguyên thất pháp Hỗn Nguyên tông ta, chỉ có thể coi là nửa cái đại đạo! Nếu nói tu hành đại đạo, phải từ Luyện Khí kỳ tu luyện tới Phản Hư phi thăng, từng bước lưu loát, có đường có thể đi, một đường phi thăng, đây mới là tu tiên đại đạo!

Đệ tử Hỗn Nguyên tông ta không người nào phi thăng, chỉ có thể tu luyện tới cảnh giới Phản Hư, cho nên chỉ có thể coi là một nửa đường!”

Nói tới đây, Hổ Thiện chân nhân nhìn thoáng qua phương xa, tiếp tục nói:

“Có thể nói, tu tiên đại đạo này, mới là căn bản môn phái!

Một cái đại đạo tu tiên, ít nhất cần hàng ngàn hàng vạn tiền bối tiên hiền, khổ sở tìm kiếm, phá giải hàng vạn hàng nghìn vấn đề khó khăn, tìm kiếm phương pháp tu luyện tốt nhất, cuối cùng ít nhất phải ba vị Phản Hư Chân nhất, mượn pháp này, phi thăng Tiên giới, chứng minh đường này có thể được, lúc này mới sẽ được Tu Tiên giới tán đồng là tu tiên đại đạo!

Cái gọi là tả đạo bàng môn, là bởi vì đạo tu luyện của bọn hắn, cũng không hoàn thiện, giống như đường nhỏ gập ghềnh, hao hết thiên tân vạn khổ, được cơ duyên, mới có thể đi tới đỉnh núi, chỉ có một người mượn cái này phi tiên, đây chính là tả đạo.

Mặc dù có thể đi tới đỉnh núi, nhưng mà khổ sở tìm không ra cửa lớn, chỉ có thể từ cửa nhỏ bên cạnh, lặng lẽ tiến vào, có hai người mượn cái này phi thăng, đây chính là bàng môn.

Chỉ có chuyện bất quá ba, ba người phi thăng, một đường lưu loát, bất cứ lúc nào chỗ nào, có pháp có thể dựa, có đạo có thể theo, mới là tu tiên đại đạo!

Bất quá, cho dù như vậy, sau nạn La Hầu, thiên đạo vô môn, vô luận là tu tiên đại đạo, hay là đường nhỏ đường vòng, toàn bộ thăng tiên vô môn, không cách nào rời khỏi thế giới này.”

Lạc Ly không nhịn được hỏi: “Sư phụ, cái gì là nạn La Hầu? Ta đã nghe cái này, thật giống như nạn La Hầu này, thay đổi cả Tu Tiên giới.”

Hổ Thiện chân nhân đang muốn giải thích, đột nhiên chân trời nổ vang một tiếng, chỉ thấy một tòa cung điện khổng lổ, ở đây trên đại lục bay ra, hướng nơi này bay tới!

Cung điện này, dài rộng tất cả khoảng ba trăm trượng, bộ dáng bát cảnh đình, trong đó trên tám góc mỗi góc đều có một tòa năm tầng, gạch đen ngói vàng, thềm ngọc trụ đồng, xung quanh mây màu bao phủ.

Hổ Thiện chân nhân cười nói: “ Trước tạm không nói, có người tới đón chúng ta!”

Cung điện kia nhìn khổng lồ to lớn, nhưng mà tốc độ phi hành cực nhanh, đảo mắt đã đến trước mặt hai người Hổ Thiện chân nhân, trong cung điện, pháo hiệu trỗi lên, ước chừng nổ vang bảy mươi hai tiếng, theo cửa lớn mở ra, sau đó một đạo thảm đỏ bay ra, băng ngang hư không, trải ra trước mặt Hổ Thiện chân nhân.

Mấy trăm cung nữ tuấn tú bay ra, ở hai bên thảm đỏ, cùng nhau hoan hô:

“Cung nghênh Hổ Thiện chân nhân!”

“Cung nghênh Hổ Thiện chân nhân!”

“Cung nghênh Hổ Thiện chân nhân!”

Sau đó ở trong cung điện, đi ra mấy người, trong đó một người trung niên tu sĩ bộ dáng thư sinh, xa xa nhìn về phía Hổ Thiền chân nhân, mỉm cười nói:

“Hổ Thiện lão đệ, có nhớ ta không, đã lâu không gặp, thật là tưởng niệm!”

Xa xa nhìn lại, tu sĩ trung niên này, chính là Nguyên Anh chân quân, bộ dáng vô cùng anh tuấn, mày kiếm mắt sáng, trong hai mắt vô cùng có thần thái, sắc bén tựa như kiếm đánh thẳng vào lòng người. Vóc người cao to, hai tay thon dài, trên người có một loại mùi vị sâu không lường được. Hắn giống như một con báo, tùy thời có thể bộc phát ra tốc độ cực nhanh, cắn nuốt đối thủ.

Đối mặt người này, Hổ Thiện chân nhân xa xa thi lễ, hồi đáp: “Cửu Đạo sư huynh, nhiều năm không gặp, thật là muốn gặp!”

Cửu Đạo chân quân nói: “Đúng, năm đó từ biệt, đã một trăm sáu mươi năm không gặp, thật đã lâu rồi!”

Sau đó hắn tiếp tục nói: “Ngươi, vẫn như cũ, đi, vào sơn môn rồi hãy nói!”

Hổ Thiện chân nhân bước trên thảm đỏ, Lạc Ly cũng đuổi theo sau, dưới sự nghênh đón của mọi người, tiến vào trong cung điện này.

Bên trong cung điện, quả thực chính là một cái động phủ loại nhỏ, trong đó có lầu các, hành lang gấp khúc đình đài, hoa nước thủy tạ, thậm chí còn có dòng suối xinh xắn, liếc mắt một cái nhìn ra ngoài đó là một hồ nước xanh biếc, bên bờ liễu lắc lư, bóng cây che nắng, hoa sen thơm ngát, còn có tiên hạc thanh minh, thật sự là một bảo bối tốt, chính là ngàn người ở chỗ này, cũng sẽ không chật chội.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.