Đại Đạo Độc Hành

Chương 327-1: Ngàn vàng khó đổi tiên văn mật! (1)Hổ Thiện chân nhân cùng Lạc Ly sau khi vào cung điện, đi tới trung tâm chủ điện, cung điện này chậm rãi bay lên, sau đó chợt lóe, phi hành như điện, hướng đại lục nơi xa bay đi.

Lạc Ly ở trong cung điện này, hướng ra phía ngoài nhìn lại, sơn xuyên đại địa, đều ở dưới chân, tốc độ này nhanh tương đương Ngũ đế tử hỏa lưu vân chu của Hổ Thiện chân nhân, chính là món đồ giống nhau.

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư phụ, đây là cái gì?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Cái này gọi là Cửu Thiên Phi Khuyết, chính là chung cực pháp bảo trong pháp bảo phi hành, bảo vật này công phòng một thể, có uy năng đấu chiến cường đại, mặt khác chẳng những có thể ngao du hư không, còn có thể chiếm cứ sơn xuyên, tạm làm động phủ, chính là chí bảo nhân gian.

Chính là Đại La Ma tông, truyền thừa tính ra mười vạn năm, cũng bất quá mới có sáu tòa mà thôi!”

Lạc Ly nói: “Bảo bối này thật là lợi hại, sư phụ, Hỗn Nguyên tông chúng ta có không?”

Hổ Thiện chân nhân lắc đầu, nói: “Tu sĩ hẳn nên không mượn ngoại vật, chỉ tồn chính mình, dù biết ngoại vật tuy mạnh, nhưng mà lại sẽ làm tu sĩ sinh lòng lệ thuộc vào, nhiều loại mê chướng, tâm không yên, thì thần không sinh, tu vi tất chịu ảnh hưởng.”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Lúc này một trận cười khẽ truyền đến, Cửu Đạo chân quân xuất hiện, cười nói:

“Tiểu tử, không nên nghe sư phụ ngươi lừa dối ngươi, năm đó sư phụ ngươi cùng ta, thời điểm lớn như ngươi đây, cùng nhau trông mà thèm Cửu Thiên Phi Khuyết thật lâu, sau lại không biết hắn ở nơi nào kiếm được một cái.

Đặc điểm duy nhất của vật này, chính là thiêu linh thạch! Đệ tử Hỗn Nguyên tông Hỗn Nguyên thất pháp, chính là một cái lổ thủng lớn, linh thạch nhiều hơn nữa cũng không đủ, cho nên hắn chơi không tới ba tháng, liền vội vàng bán cho ta, chính là cái dưới chân ngươi đây!”

Lạc Ly nhất thời ngẩn ra, không thể tưởng được còn có việc này, thì ra Cửu Thiên Phi Khuyết này là của sư phụ, sau lại bán cho Cửu Đạo chân quân.

Hổ Thiện chân nhân nói: “Được rồi, Cửu Đạo sư huynh, ngươi không nên vạch trần ta, đây là thất đồ đệ của ta, ngươi chuẩn bị lễ gặp mặt gì?”

Cửu Đạo chân quân nhìn về phía Lạc Ly nói: “Tuấn tú lịch sự, thật cũng không tệ!”

Hắn đưa tay lên, lấy ra một vật đưa cho Lạc Ly nói: “Xe này tên là Thái ất lưu quang huyền hỏa xa, chính là nhất giai phi xa, ngày có thể đi một vạn tám nghìn dặm, coi như là lễ gặp mặt của ta!”

Lạc Ly nhất thời vui mừng, đây chính là phi xa, Lạc Ly nhanh chóng nhận lấy nói: “Đa tạ sư bá!”

Cầm phi xa này trong tay, lớn ước chừng hơn một thước, hình thái di chuyển trên không tiêu chuẩn, thân xe hình giọt nước, phía trên là các loại phù lục, thần thức Lạc Ly xâm nhập, lập tức biết diệu dụng xe này.

Xe này tên là Thái ất lưu quang huyền hỏa xa, phi độn lên, có thể hóa thành một đạo Thái Ất lưu quang, phi hành phía chân trời, trong đó có huyền hỏa độn, sau khi kích hoạt, tốc độ tiêu thăng mấy lần, để tránh né nguy hiểm.

Hổ Thiện chân nhân gật gật đầu nói: “Vẫn là Cửu Đạo sư huynh hào phóng, đúng rồi, ta nghe nói ngươi mới thu một đệ tử mới, tại sao không thấy đâu?”

Cửu Đạo chân quân nói: “Trường Phong, hắn bế quan tu luyện, một tháng sau là có thể xuất quan! Đúng rồi, Hổ Thiện lão đệ, ngươi tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ tới đây gặp ta, có việc gì vậy?”

Hổ Thiện chân nhân nói: “Thật là có chuyện! Ta muốn luyện chế cho đồ đệ của ta ba bộ tiên văn!”

Cửu Đạo chân quân nói: “Thì ra là thế, việc nhỏ, sau khi tiệc rượu đón gió, chúng ta nói chuyện.”

Cứ như vậy Cửu Thiên Phi Khuyết bay đến một chỗ trên núi cao, núi cao này vô cùng khổng lồ, thẳng xông lên trời, xa xa xem qua vô cùng thanh tú, đây là núi Chung Linh xưng U Bàn thập nhị giới, linh tú vạn niên phong. Sơn môn Đại La Ma Tôngở đây!

Một đường bay tới, rất nhiều ngọn núi, tất cả đều thu ở đáy mắt, phong quang vô hạn, xanh ngắt mênh mông, mây bay lãng đãng, bách điểu bay lượn. Trong đó thương tùng thấp thoáng, nước suối róc rách. Trong khe núi gió mát sương mù, lam khí bốc lên, như tỏ như mờ, thẳng khóa thanh phong.

Khắp núi xanh biếc, cây xanh cùng mây trắng thấp thoáng, các loại lầu các khí thế rộng rãi hoặc tinh xảo khéo léo như ẩn như hiện, mấy cái thác nước khổng lồ như dây bạc đổ từ trên cao xuống, kích khởi nổ vang thật lớn cùng hơi nước, càng tăng thêm một loại sắc thái mê ly.

Vô số tu sĩ hoặc đạp trên các sắc linh quang, hoặc ngồi xếp bằng trên mây trắng, ở trên bầu trời xuyên qua phi hành, cộng thêm tiên hạc tụm năm tụm ba, linh thú thản nhiên tự đắc, hay cho một cảnh trí tiên gia!

Cửu Thiên Phi Khuyết bay về phía trong một ngọn núi, hạ xuống một chỗ trên vách núi, vách núi này mờ mịt trong mây. Ở hai bên vách núi, hai đạo thác nước, như ngân long uốn éo, thẳng xuống hư không, thủy khí mênh mông không ngừng mà rót vào bên trong mây mù, càng phát ra sương mù mộng huyễn.

Phía cuối vách núi, thành lập lên một mảng lầu các, thấp ba bốn tầng, cao hơn mười tầng, trong đó lầu các trung tâm, cao mười bảy tầng, mười tầng phía trên, đều đã hoàn toàn bao phủ ở bên trong mây mù, mơ hồ không rõ, lại đều có một loại tiên khí đạo gia tu luyện bảo địa mới có.

Thông qua tu luyện Cửu cửu linh sơn, Lạc Ly tinh thông đạo phong thuỷ địa khí, liếc mắt một cái nhìn ra, vách núi này thật sự là điểm tốt nhất trong toàn bộ phạm vi hơn mười dặm, hàm liên thế núi, trên tiếp ánh mặt trời, dưới nhìn hư không, không linh mà thừa tử khí, nhất định là chỗ tốt để tu luyện.

Trên núi cao dưới cốc sâu, u đàm ở bên thiên trụ. Các đỉnh núi màu sắc khác nhau, cao thấp so le. Ba ngọn núi cao nhất, cao phong tuấn cốt, chân vạc mà đứng, cao thẳng trời xanh. Thật là tú lệ.

Nơi này chính là đàn tràng động phủ Cửu Đạo chân quân!

Đến nơi này, lập tức bày tiệc rượu đón gió, trong tiệc rượu, cũng có không ít những Nguyên Anh chân quân Đại La Ma tông khác, tới đây vì Hổ Thiện chân nhân đón gió, thậm chí Chưởng môn Đại La Ma tông Sinh Diệt chân quân cũng tới đây cùng Hổ Thiện chân nhân hàn huyên mấy câu!

Hổ Thiện chân nhân nhận thức tương giao hầu như đều là Nguyên Anh chân quân, hắn đã hơn chín trăm tuổi, Kim Đan chân nhân chỉ có ngàn năm tuổi thọ, tu sĩ cùng thế hệ, nếu như không phải là Nguyên Anh chân quân, sớm đã tử vong!

Tiệc rượu qua đi, mọi người tán đi, tại đỉnh cao nhất mười bảy tầng lầu các, trong một chỗ tĩnh thất, Cửu Đạo chân quân, Hổ Thiện chân nhân, Lạc Ly ba người ở chỗ này.

Bên trong tĩnh thất này, dưới chân trải thảm, có một vân tháp, chính phía trên bàn có chén ngọc đĩa ngọc, hộp trà chén nhỏ, bầu bạc thìa vàng, trong đó dưa đầy các loại linh quả, đều là cực kỳ sang quý, một bên trên vách có treo thư họa tinh mỹ, trong góc còn có một cái đồng lô đốt hương, trong đó linh hương từng đạo, sau khi ngửi vào, làm cho người ta ninh thần tĩnh khí.

Lạc Ly nhẹ nhàng khẽ ngửi, nhang này là một cái thượng đẳng Phật hương ít nhất tính ra là mấy trăm linh thạch, không thể tưởng được bên trong Ma tông, thế mà đốt là Phật hương!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.