Đại Đạo Độc Hành

Chương 357-2: Ngũ pháp đồng tu đơn pháp đạo! (2)Tịch Chiếu tổ sư gật gật đầu, tiếp tục nói: “Ngươi địa hỏa thế, nói đến cùng là hỏa lực, hỏa lực này rất mạnh. Nếu tu luyện Vạn Ngục Viêm, đó là lửa cháy đổ thêm dầu. Hỏa diễm rất mạnh, ngược lại sẽ thiêu hủy vạn tượng.

Cho nên Vạn Ngục Viêm, ngươi cũng không nên tu luyện trước, ngươi nếu đi đường ngũ pháp đồng tu, chỉ có thể trước tu luyện Lưu Ly Hải cùng Thông Thiên phong, sau khi toàn bộ tiểu thành, có thể tu luyện Vạn Ngục Viêm, pháp này sau khi tiểu thành, mới lại tu luyện Kim Phù Đồ cùng Chúng Sinh Lâm!

Nếu đi đan pháp thông thiên, vậy chỉ có thể ở trong Lưu Ly Hải cùng Thông Thiên phong, lựa chọn một pháp!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng, trước tu Lưu Ly Hải cùng Thông Thiên phong, sau đó Vạn Ngục Viêm, cuối cùng Kim Phù Đồ cùng Chúng Sinh Lâm!

Hoặc là lựa chọn thứ nhất, chuyên tâm tu luyện một pháp!”

Tịch Chiếu tổ sư gật gật đầu, tiếp tục nói: “Đúng, đệ tử Hỗn Nguyên tông nhập môn, tu luyện hỗn nguyên ngũ pháp, có hai đại đạo, một là ngũ pháp đồng tu, một là đơn pháp thông thiên!

Ngũ pháp đồng tu lấy là ngũ hành tương sinh tương khắc đạo, ảnh hưởng lẫn nhau, tăng lên lẫn nhau, để một bước lên trời. Mà đơn pháp thông thiên, lại là đi là tinh túy đạo, chỉ cầu duy nhất, tập trung tinh lực, đánh sâu vào cửa ải khó khăn.

Ngươi tu luyện thứ tự khác với người thường, đường ngũ pháp đồng tu này, ngươi là đi không thông, cho nên ta đề nghị ngươi ở Lưu Ly Hải cùng Thông Thiên phong, lựa chọn một cái, chuyên tinh một môn, lấy đơn pháp thông thiên đạo, tu luyện hỗn nguyên!”

Lạc Ly sửng sốt, không thể tưởng được chính mình đảo đi đảo lại, cuối cùng còn phải đi đan pháp thông thiên chiêu số, bất quá đây là tổ sư theo như lời ngôn, tất có này đạo lý, nghe người ta khuyên ăn cơm no!

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Lạc Ly duỗi tay ra xuất ra tảng đá kỳ dị kia nói: “Sư tổ, người có biết vật này là cái gì không?”

Tịch Chiếu tổ sư nhìn thoáng qua, giống như rất là hoài niệm nói:

“Thứ tốt, thứ tốt! Cái này gọi là mệnh thạch.

Tục ngữ có câu, mệnh có thời không cần cầu, mệnh không thời chớ cưỡng cầu. Tảng đá này là có thể thay đổi vận mệnh!

Tương lai ngươi nếu gặp được nơi thập tử vô sinh, hoặc là lúc gian nan xông quan, hy vọng cực kỳ xa vời, ngươi có thể đánh vỡ tảng đá này, nguyên năng kỳ dị ẩn chứa trong tảng đá, sẽ phù hộ ngươi, nó có thể làm cho ngươi việc vạn phần khó thành, nhiều hơn ba phần khả năng, chính cái gọi là ba phần thiên chú định!

Ta năm đó, chính là dựa vào một khối mệnh thạch như vậy, cải đầu đổi mệnh, mới có hôm nay!”

Lạc Ly nghe đến đó nói: “Tổ sư, tảng đá này cho người đi, đối với ta không có tác dụng gì! Tổ sư bốn năm sau đúng là thời khắc mấu chốt, hay là ngài lưu trữ dùng đi!”

Tịch Chiếu chân quân cười cười nói: “Mệnh khi không có chớ cưỡng cầu, ta đã sử dụng qua một lần, đá này đối với ta đã không có hiệu quả, nó chính là thuộc về ngươi, duyên phận của ngươi!

Lạc Ly, ta xem tốt ngươi, đừng để cho ta thất vọng!”

Nói tới đây, hắn không nói chuyện nữa, thật ra hắn nói nãy giờ, mỗi một câu đều phải nói thời gian rất lâu, mỗi một câu đều là vạn phần cố sức.

Đúng lúc này, hai lão nhân đột nhiên xuất hiện ở một bên, một lão nhân cầm trong tay một cây hoa dại, đi tới trước mặt Tịch Chiếu nói:

“Lão đại, lão đại, đưa hoa cho ngươi!”

Nói xong, hắn đem hoa dại nọ, toàn bộ cắm lên trên đầu Tịch Chiếu chân quân, Tịch Chiếu chân quân vẫn không nhúc nhích, tùy ý để lão nhân này đùa nghịch.

Hai lão nhân này Lạc Ly trước kia đã nhìn thấy, hai lão nhân gia sống không bằng chết nọ, là thân huynh đệ Tịch Chiếu tổ sư, một đoạn này thời gian, Lạc Ly mỗi lần nhìn thấy bọn họ quét rác, đều đi qua hỗ trợ, vô luận bọn họ nói cái gì làm cái gì, Lạc Ly chỉ cười ha ha hỗ trợ, không chút nào để ý.

Cái này bất quá là một trong vô số chuyện tốt Lạc Ly đã làm, bé nhỏ không đáng kể, hắn cũng chưa từng để ý qua, không nghĩ tới hôm nay mang đến ưu việt!

Tịch Chiếu tổ sư nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly, đệ đệ của ta nói ngươi là đứa nhỏ tốt, cho nên ta mới đem ngươi gọi qua, nói cho ngươi cái này, được rồi, ngươi đi đi, đường ở dưới chân, chính mình trân trọng!”

Nói xong, Tịch Chiếu tổ sư không nói chuyện nữa, ngồi ở chỗ đó giống như một tảng đá, hai lão nhân ngồi ở một bên hắn, ngây ngốc ngẩn người, hình như là đang nhớ lại.

Lạc Ly thấy một màn như vậy, hành lễ thật sâu nói: “Đệ tử cáo lui!”

Nói xong, Lạc Ly rời khỏi nơi này, đi ra thảo nguyên, thảo nguyên nọ đảo mắt không thấy, giống như cho tới bây giờ vốn chưa từng xuất hiện qua vậy.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhìn Tịch Chiếu chân quân khuyên bảo, không có đặc thù gì, nhưng mà trong đó tất có ảo diệu. Bằng không, hắn sẽ không trịnh trọng như vậy nói cho mình.

Mình trước nhìn xem đường tu luyện Lưu Ly Hải cùng Thông Thiên phong, sau đó lựa chọn một môn, đi lên đơn pháp thông thiên đạo!

Trong lòng bất hoặc, Lạc Ly thở ra một hơi dài, dựa theo sư phụ khi đó dặn dò, tu luyện Thông Thiên phong, đi Chập Tàng nhai tìm Thiên Tượng chân nhân, hoặc là đi Đại Đồng sơn tìm Bắc Trữ chân nhân. Tu luyện Lưu Ly Hải, đi Hư Thần uyên tìm Tam Phong chân nhân, hoặc là đi Diêu Quang hải tìm Cửu Hoang chân nhân. Bốn người này, không biết mình đi tìm ai trước?

Chập Tàng nhai Thiên Tượng chân nhân, lần trước tuyển đồ, có hắn, người này Lạc Ly có chút ấn tượng, nghĩ nghĩ quyết định như vậy, trước tới Chập Tàng nhai, đi tìm Thiên Tượng chân nhân!

Lạc Ly lập tức ngự không dựng lên, cả người hóa thành một đạo hào quang, hướng về nọvậy Chập Tàng nhai bay đi.

Chập Tàng nhai ở trong hư không, đó chính là phi lục bộ dáng một mảng núi đen kỳ dị, cùng Thiên Khuynh phong khác nhau là, Thiên Khuynh phong có loại ý thà gãy không cong, thẳng tắp tận trời, mà Chập Tàng nhai này lại là sương mù mênh mông, vách núi vô hình, giấu ở trong thiên địa.

Lạc Ly bay về phía nơi này, rất nhanh sẽ đến Chập Tàng nhai, tiến vào phương thiên địa này, nơi này gió nhẹ nắng nhạt, mây trắng che trời, có hoa viên núi giả, có cầu nhỏ nước chảy, có đình đài lâu tạ, có hồ nước sóng xanh, có đồi núi cao ngất. Xa gần một thể. Cảnh vật thanh lệ, hình thế hùng kì. Lạc Ly đến đây, lập tức liên hệ Hỗn Nguyên pháp linh, cầu kiến Thiên Tượng chân nhân.

Chập Tàng nhai nhất mạch, chú ý là một chữ Tàng! Thừa hành là người giỏi về chập tàng, hoặc có thể ngự đại hàn, hoặc có thể đi đại cơ, hoặc có thể vạn tuế bất tử. Lấy tâm minh minh mà không gì không biết, thần di di không đâu không có, khí hi hi không đâu không đến. Mà đạt tới cảnh giới thể thân tri thần, thể thần tri chân, tàng vật thiên địa.

Tu sĩ Hỗn Nguyên tông mạch này, giỏi nhất về đạo che dấu, người tàng thân, pháp tàng uy, đạo tạng tâm, bọn họ công kích phi thường đột nhiên, bọn họ pháp thuật vô cùng biến ảo, rất là sắc bén.

Theo Lạc Ly thỉnh cầu, không đến một lát, liền lập tức có đáp lại, một thanh âm trang nghiêm vang lên:

“Lạc Ly, ngươi đã đến rồi? Tốt, chờ một lát, có người đi qua dẫn đường!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.