Đại Đạo Độc Hành

Chương 358-2: Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên! (2)Sau đó hắn thở ra một hơi dài, duỗi tay ra, ở trước người hai người xuất hiện một cái thủy kính, trong đó chính là một hình người.

Thiên Tượng chân nhân nói: “Thông Thiên phong, bắt đầu tu luyện, phải có được ngũ pháp thánh địa, làm nơi phát ra nội chân khí, sau đó mượn chân khí này, bắt đầu xây dựng sơn thể.

Đông nhạc Thái Sơn hùng, Tây nhạc Hoa Sơn hiểm, Nam nhạc Hành Sơn tú, Bắc nhạc Hằng Sơn kì, Trung nhạc Tung Sơn tuấn, ngươi có thể ở trong đó lựa chọn một cái, rồi bắt đầu tu luyện, nếu ngươi có thể xây dựng thành công một nhạc trong đó, cái Thông Thiên phong này tính là tiểu thành!”

Lạc Ly hỏi: “Sư thúc, cái gì Thái Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn, cái gì Ngũ nhạc, ta sao chưa từng nghe nói qua vậy? Đây là núi ở Trung thiên chủ thế giới chúng ta sao? Đều ở nơi nào?”

Thiên Tượng chân nhân gật gật đầu nói: “Nghi vấn này, không chỉ là ngươi có, năm đó Hỗn Nguyên tông ta từng đi khắp toàn bộ Trung thiên chủ thế giới, thậm chí đại thế giới nước ngoài khác cũng là tìm kiếm vô số, cũng không có tìm được núi này!

Núi này tám phần ở tiên giới? Dù sao tổ sư chính là cứ như vậy lưu truyền tới nay, ngươi cứ như vậy học đi!

Bất quá, Bồng Lai, Phương Trượng, Đông Doanh, thật ra đều tồn tại, nhưng mà cũng không là cái núi cao gì, mà là một đám đại thế giới, không thua thiên địa Trung thiên chủ thế giới chúng ta”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Thiên Tượng chân nhân tiếp tục nói: “Chập Tàng nhai nhất mạch ta, khi tu luyện Thông Thiên phong nhập môn đi là tích sa thành sơn pháp!

Lấy ngũ pháp thánh địa phát ra linh khí, từng chút một xây dựng đá, đất, cát, bụi, tro, bùn, sỏi, đá vụn, nham, đất, hồ, cặn.... Chờ mười tám bộ phận tạo thành núi cao, sau đó đem những bộ phận này, dung hợp cùng một chỗ, tổ hợp thành núi, đây là công pháp Chập Tàng nhai nhất mạch ta, tu luyện Thông Thiên phong!

Đặc điểm pháp này, tất cả đều ở trong lòng tay, tích cát thành tháp, tích đá thành núi, dựa vào nhận tính cùng cố gắng của chính mình, chung quy sẽ xây dựng thành một trong Ngũ nhạc thuộc về chính mình, hoàn thành tu luyện Thông Thiên phong!”

Lạc Ly có điểm ngốc nói: “Đá, đất, cát, bụi, tro, bùn, sỏi, đá vụn, nham, đất, hồ, cặn...”

Thiên Tượng chân nhân nói: “Đúng! Đầu tiên ngươi phải tu luyện mười hai sang giới pháp, đem ngũ pháp thánh địa của ngươi, hoàn thành xây dựng! Đây là thông dụng, ngũ pháp thánh địa khác, đều như thế!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Ngũ pháp thánh địa của ta không phải đã xây dựng ra rồi sao?”

Thiên Tượng chân nhân lắc đầu nói: “Đó bất quá là sơ hình, còn cần ngươi tinh tâm xây dựng, bằng không ngươi cho là ngoại môn, khảo nghiệm này có ích lợi gì?

Ngũ pháp thánh địa hoàn toàn hoàn thành, ngươi là có thể hiểu ra đá, đất, cát, tro, bụi.... Mười tám bộ phận tạo thành núi cao này sở ẩn chứa pháp thuật, trong đó thạch hệ ẩn chứa bí pháp tám loại, thổ hệ có được bí pháp mười một loại!”

Nói xong, Thiên Tượng chân nhân bắt đầu biểu thị, hắn duỗi tay ra, trần đại điện trên đỉnh đầu Lạc Ly biến mất, sau đó bên trong bầu trời nổ vang một tiếng, chỉ thấy vô số lưu tinh vẫn thạch hạ xuống, hướng về bọn họ nện xuống!

“Đây là Càn Khôn lạc tinh thạch vũ thuật, đến từ Càn Khôn ma giáo, ngự sử có thể hoá sinh ngàn vạn vẫn thạch, phá diệt vạn tượng!”

Vẫn thạch này hạ xuống, nhưng mà rơi xuống đỉnh đầu Thiên Tượng chân nhân, lập tức một đám yên lặng, ngàn vạn uy lực nọ, nháy mắt biến mất, làm cho người ta sợ hãi than thở không thôi! Vẫn thạch này, lớn chừng đầu người, ước chừng ba mươi sáu khối, bay múa ở trái phải Thiên Tượng chân nhân, sau đó hắn một chỉ, tảng đá nọ lập tức bay ra, ở không trung hình thành các loại thạch trận kỳ dị!

“Đây là Côn Luân đạo thạch duy tâm quyết, đến từ Côn Luân phái, có thể tùy ý nắm trong tay tảng đá, tùy tâm sở dục, làm cái gì đều được!”

Sau đó hắn chỉ tảng đá này, tảng đá này tụ tập cùng một chỗ, rõ ràng hóa thành một người khổng lồ đá thật lớn, trên mặt đất chậm rãi bò lên, biến thành một thạch linh! Thạch linh này rõ ràng có sinh mệnh, lớn tiếng rống giận, tùy thời có thể vì Thiên Tượng chân nhân đánh chết cường địch.

“Đây là Thái Ất tiên thiên cự thạch sinh linh thuật! Nơi phát ra từ Thái Ất tông, có thể làm cho tảng đá hoá sinh thạch linh, vì ta nô dịch mà chiến!”

Sau đó hắn chỉ thạch linh kia, thạch linh này sụp đổ, hóa thành vô số bột mịn!

“Đây là Hóa thạch thành hôi quyết, chính là bí pháp Vạn Hóa Ma tông, có thể đem đá nháy mắt hóa thành tro bụi, dung thạch mở núi, thuận tiện nhất!”

Sau đó vung tay lên, vô số bột đá ở bên người hắn, nháy mắt cùng Thiên Tượng chân nhân huyết nhục dung hợp cùng một chỗ, Thiên Tượng chân nhân hóa thành một người đá!

“Đây là Thạch nham bất diệt quyết, người đá có thể hợp nhất, sinh ra vô tận phòng ngự, lúc tu luyện đến cao thâm, người tức là đá, đá tức là người, chỉ cần chân đạp phía trên đại địa, vĩnh viễn không phá!”

Thiên Tượng chân nhân nhất nhất biểu thị pháp thuật này, Lạc Ly trừng mắt quan sát, tổng cộng tám loại, Thiên Tượng chân nhân toàn bộ nắm giữ, vận dụng tự nhiên!

Pháp thuật này, hoàn toàn có thể dùng để công kích cường địch, ở môn phái khác, tuyệt đối là bí pháp vô thượng, nhưng mà ở trong này bất quá là pháp thuật trụ cột để lĩnh ngộ tu luyện, để cho Lạc Ly sợ hãi than không thôi.

Thiên Tượng chân nhân biểu thị xong tám pháp thuật thạch hệ này, lại bắt đầu biểu thị mười một pháp thuật thổ hệ! Pháp thuật thổ hệ biểu thị xong, hắn lại bắt đầu biểu thị chín loại pháp thuật sa hệ, cuối cùng nói:

“Đúng rồi, ngươi có được Cô Thành chân quân truyền thụ Tây ngõa thiên sa sách, nếu trực tiếp tu luyện, ngươi là có thể lĩnh ngộ chân ý của cát, đem tám loại pháp thuật về cát này, vừa học là biết!

Bất quá pháp thuật này, ngươi phải toàn bộ nắm giữ, sau đó dựa theo pháp môn tu luyện Ngũ nhạc bí pháp, lựa chọn sử dụng vài pháp thuật trong đó, tổ hợp cho nhau, dung hợp một thể, là có thể luyện thành Ngũ nhạc pháp!

Cũng như vậy, Ngũ nhạc pháp chỉ cần ngươi tu luyện thành công một cái, suy một ra ba, bốn pháp khác, đều có thể luyện thành rất nhanh!”

Lạc Ly nói: “Giống như Hỗn Nguyên chùy vậy, từ ba mươi sáu cái pháp quyết tạo thành! Cái Ngũ nhạc pháp này, chính là từ các pháp thuật tạo thành?”

Thiên Tượng chân nhân gật đầu nói:

“Đúng, chờ ngươi đem các pháp thuật này, toàn bộ nắm giữ, là có thể tu luyện Ngũ nhạc pháp!”

Lạc Ly ngây ngốc hỏi: “Cái này, cái này, cái này cần tu luyện bao nhiêu pháp thuật?”

Thiên Tượng chân nhân hồi đáp: “Hỗn Nguyên tông ta, pháp thuật trụ cột Thông Thiên phong, pháp thuật tu luyện tổng cộng một trăm tám mươi tám loại! Chính là trong Hỗn Nguyên thất pháp, trụ cột pháp thuật ít nhất!

Pháp thuật khác, diệu dụng vô cùng, rất nhiều cái là bí pháp trấn phái môn phái khác, tùy tiện xuất ra một cái, ở trong bàng môn tà đạo kia, đều là bí pháp vô thượng, đây đều là tổ tiên chúng ta, vô số năm qua, trả giá vô số vất vả, cướp đoạt trao đổi, mới tích góp được!”

Lạc Ly hoàn toàn sợ ngây người, một trăm tám mươi tám loại, là trong Hỗn Nguyên thất pháp, trụ cột pháp thuật ít nhất!

Hắn không khỏi lẩm bẩm: “Xem ra, ta vẫn còn xem thường Hỗn Nguyên tông!”

Thiên Tượng chân nhân nói: “Tốt lắm, Lạc Ly, đại thể chính là như vậy! Đến, ta lại biểu thị cho ngươi một chút uy lực Ngũ nhạc pháp!”

Nói xong, hắn vung tay lên, nháy mắt Lạc Ly cùng hắn toàn bộ đi vào bên trong một chỗ hoang dã, nơi này không hề có người ở, hẳn là nơi thí luyện tu luyện pháp thuật!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.