Đại Đạo Độc Hành

Chương 359-2: Cửu Hoang chân nhân giảng đạo pháp! (2)Phàm là đệ tử có thể thông qua ngoại môn cửu môn thí luyện. Toàn bộ đều sẽ Trúc Cơ thành công, hơn nữa đại bộ phận đều sẽ tấn thăng cảnh giới Kim Đan, bởi vì ngoại môn thí luyện quá khó khăn, không phải thiên tài, căn bản không thể nhập môn, cho nên làm cho Trúc Cơ Chân tu Hỗn Nguyên tông, so sánh với thượng môn khác, số lượng rất thưa thớt. Nhưng mà Kim Đan chân nhân, so sánh với thượng môn khác, lại rất nhiều. Rất nhiều!

Lạc Ly bay về phía một đảo lớn nhất trong đảo nhỏ cỡ trung, đó là đảo của Cửu Hoang chân nhân, hôm nay Cửu Hoang chân nhân khai đàn, Trúc Cơ Chân tu Hỗn Nguyên tông mười bốn mạch đến vô số, từng đạo hào quang phi độn tụ tập phía trên đảo nhỏ nọ. Lạc Ly cũng hướng về nơi đó bay tới, nơi, chính là một cái quảng trường thật lớn, một Kim Đan chân nhân ngồi ở trên pháp đàn, vẫn không nhúc nhích, đây là Cửu Hoang chân nhân.

Nhìn thấy Cửu Hoang chân nhân, Lạc Ly sửng sốt, Cửu Hoang chân nhân rõ ràng là một nữ tu, nàng bộ mặt hình dáng rõ ràng khắc sâu, mắt xếch dài, rất nhiều uyển mị, nhưng mà gương mặt hơi gầy, gò má hơi có góc cạnh, đem thiên nhiên vũ mị này hòa tan, tựa cười mà không cười, đều có một cỗ thanh quý khí.

Lúc này đã không hề ít đệ tử tụ tập, trong đó không ít người Lạc Ly nhận thức, rõ ràng A Tửu sư huynh đã ở nơi này, hắn xếp ở vị trí thứ nhất, nhìn thấy Lạc Ly dùng sức vẫy!

A Tửu xa xa truyền âm nói: “Lạc Ly, Lạc Ly, mau tới, mau tới!”

Lạc Ly lập tức ở bên trong đám người xuyên qua, đi tới hàng thứ nhất nói: “Ra mắt A Tửu sư huynh!”

A rượu nói: “Lạc Ly giỏi lắm, thế giới trong lòng đất làm rất tốt! Đến, ta giới thiệu cho ngươi một chút, đây là sư huynh của ta!”

Nói xong, A Tửu hướng về phía tu sĩ bên người hắn nói: “Đây là Lạc Ly, nhân tài Nhược Đồng đại tỷ phát hiện, tiểu sư đệ ta mang nhập tông môn, ai cũng không được khi dễ hắn!”

Ở bên người A Tửu, ước chừng có hơn mười tu sĩ, trong đó rõ ràng Bắc Xuyên sư huynh, Tam Cuồng sư huynh, đều ở trong này.

Sau đó A Tửu bắt đầu giới thiệu:

“Đây là Linh Tuyệt mạc Phùng Văn sư tỷ!”

Lạc Ly xem qua, Phùng Văn là một nữ tử, Lạc Ly có loại cảm giác kỳ quái, nàng giống một đoàn hỏa diễm, yêu mị mà mê loạn, phân không rõ, xem không rõ, nắm không được, vừa xinh đẹp, lại nguy hiểm.

Lạc Ly ôm quyền hành lễ nói: “Ra mắt Phùng Văn sư tỷ!”

Sau đó A Tửu lại giới thiệu: “Đây là Thái Hòa viện Bắc Cung Ngọc, Bắc Cung sư huynh!”

Lạc Ly ôm quyền hành lễ nói: “Ra mắt Bắc Cung sư huynh!”

A Tửu tiếp tục giới thiệu: “Đây là Tịnh Hỏa đảo Diêm Tân Vũ, Diêm sư huynh, đây là Đại Đồng sơn Công Bình sư huynh, đây là Chuyển Chu cốc Tạ Nguyên sư huynh! Đây là Bắc Xuyên sư huynh, đây là Đại Phong sư huynh, đây là sư huynh của ta! Tam Cuồng kia, huynh đệ nhà các ngươi, sẽ không cần giới thiệu!”

Những người này đều cùng A Tửu sư huynh cùng ngồi ngang hàng, chính là người nổi bật đồng lứa Trúc Cơ Hỗn Nguyên tông, tu sĩ mặt sau, so với bọn họ đều kém không ít!

Những người này giới thiệu xong, bọn họ tùy tiện để ra một vị trí, Lạc Ly an vị ở tại hàng thứ nhất, bằng không mà nói, Lạc Ly cần ngồi ở mặt sau cùng, không cần xem cái một cái chỗ ngồi này, đây là một loại tâm lý thừa nhận cùng tôn trọng.

Mọi người ngồi xong, nhỏ giọng nói chuyện phiếm, yên lặng chờ đợi!

Đột nhiên một tu sĩ xuất hiện, chậm rãi đi đến trên đài, rõ ràng người này chính là Yến Tử Hi, thì ra hắn vào Diêu Quang nhất mạch.

Yến Tử Hi đi đến trên đài, cầm một cái thiết chùy, đi tới trước mặt một mặt đồng la, dùng sức gõ!

“Đông!” “Đông!” “Đông!”

Ba tiếng la vang, nhất thời mọi nơi yên tĩnh, Yến Tử Hi hô: “Mời sư phụ!”

Yến Tử Hi này mi thanh mục tú, vừa mới nhập môn, còn chưa có Trúc Cơ, ở Diêu Quang nhất mạch, làm đồng tử gõ la, nắm trong tay thời gian đại hội.

Theo Yến Tử Hi hô lên, trên đài Cửu Hoang chân nhân chậm rãi mở to mắt, nhìn về phía khắp nơi, sau đó mở miệng nói:

“Hôm nay ta khai đàn, chỉ nói nhất thế!”

“Pháp chi cửu cảnh, thuật, pháp, thân,jīng, thế, ý, vực, linh, đạo! Nhĩ đẳng cảnh giới, thế tự tối vi trọng yếu, thiên hạ Vạn Tượng, giai hữu kì thế, pháp lực tái cường, bất như tá thế, khả dĩ tá thiên tá địa, dĩ cầu vạn lực....

Đãn thị tá lai chi thế, bất như tự thân chi thế...”

Nàng chậm rãi nói, thanh âm trong veo rõ ràng, làm cho người ta một loại cực độ cảm xúc, làm cho người ta vừa nghe liền biết, nhất thời rõ ràng!

Lạc Ly bị loại giảng đại đạo này, hoàn toàn hấp dẫn, trầm mê trong đó!

“Cái gọi là thế, chung quy là ngoại vật, dễ dàng bị địch phá, thế tối cường, chính là tự thân, chỉ có thế tự thân, mới có thể nghiền áp quần địch!”

Cửu Hoang chân nhân bắt đầu, đồng thời trong tay vừa động, ở không trung xuất hiện vô số ảo giác, đây là nàng bắt chước ra phương pháp dựa thế, tạo thế cụ thể ứng dụng như thế nào!

Theo Cửu Hoang chân nhân, mọi người như tỉnh như ngộ, đều có thu được, lúc này thái dương ngã về tây, Yến Tử Hi nọ nhìn xem đã đến giờ, giơ lên thiết chùy, lại một lần gõ vang đồng la!

“Đông!” “Đông!” “Đông!”

Ba tiếng la vang, Cửu Hoang chân nhân chậm rãi ngậm miệng, vô số ảo giác nọ, chậm rãi tiêu tán, nàng cuối cùng nói:

“Tốt lắm, hôm nay đến đây, ba tháng sau, ta nói tiếp một pháp, lần sau giảng là Lưu Ly Hải triều lên triều xuống, đạo tuần hoàn!”

Nói xong, Cửu Hoang chân nhân chậm rãi nhắm mắt, chấm dứt!

Toàn bộ đệ tử ở đây, toàn bộ đứng lên, hướng về Cửu Hoang chân nhân cúi người thật sâu, cùng nhau nói:

“Đa tạ sư thúc thụ pháp!”

“Đa tạ sư bá thụ pháp!”

Sau đó đều tự tán đi, Lạc Ly chậm rãi ngồi xuống, không có rời khỏi, A Tửu nhìn thấy hắn như thế, chỉ biết hắn có việc, cũng không có kêu hắn, liền cùng vài bạn tốt rời khỏi nơi này.

Trong nháy mắt, mọi người toàn bộ tán đi, Yến Tử Hi thở ra một hơi dài, cầm lấy một cái chổi lớn, bắt đầu quét tước nơi này, Lạc Ly cũng đứng lên, cầm lấy một cái chổi lớn khác, cùng Yến Tử Hi cùng nhau quét tước nơi này.

Tuy đến vậy hơn trăm người, nhưng mà tu sĩ này đều mười phần sạch sẽ, dọn dẹp lên mười phần dễ dàng, rất nhanh liền quét xong, Cửu Hoang chân nhân ngồi ngay ngắn trên đài, chậm rãi mở to mắt, nhìn về phía Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, ngươi đã đến rồi!”

Lạc Ly hành lễ nói: “Vâng. Đệ tử bái kiến sư thúc!”

Nói xong, lập tức lấy mười bình Thái Bạch chân linh túy long tửu, Lạc Ly đến mỗi một chỗ, nhất định xuất ra rượu này, dùng cái này mở đường, quản hắn là thích hay không, cấp bậc lễ nghĩa tới trước.

Cửu Hoang chân nhân lắc đầu nói: “Không cần, ta không thích uống rượu. Rượu này ngươi giữ cho những người khác đi! Ngươi yên tâm đi Lạc Ly, ta sẽ toàn tâm toàn ý giáo thụ ngươi!

Năm đó, ta chính là Hổ Thiền sư huynh dẫn vào Hỗn Nguyên tông, hắn truyền thụ, ta mới có thể đi lên đường tu tiên này. Mới có thành tích hôm nay, tâm nguyện lớn nhất của ta, chính là bái ở môn hạ Hổ Thiền sư huynh, làm đệ tử của hắn.

Nhưng mà, vô duyên! Thật ra, trên ý nghĩa nào đó, ta chính là sư tỷ của ngươi. Không chỉ là ta, Vạn Tượng, Tam Phong, Bắc Trữ đều là như thế, chúng ta đều là Hổ Thiền sư huynh dẫn vào tiên đồ”.

Lạc Ly sửng sốt, không thể tưởng được như thế. Hổ Thiện chân nhân đối với bọn họ, giống như Nhược Đồng sư tỷ đối với mình, thì ra đều là quan hệ này, cho nên mới để cho mình lại đây tu luyện. Thoạt nhìn Cửu Hoang chân nhân này còn giống như có điểm ý tứ thầm mến sư phụ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.