Đại Đạo Độc Hành

Chương 361-2: Đường ở phương nào đi như thế nào (2)“Thật hy vọng sinh thời, có thể đem bảy mươi bảy sát này luyện toàn bộ, nắm trong tay Ngũ hồ tứ hải, cũng có thể giống như Hổ Thiền sư huynh, ở phía trên Ngũ hồ tứ hải, vì Hỗn Nguyên tông sinh ra một pháp thuật siêu giai!”

Đây là mộng tưởng của Cửu Hoang chân nhân, sau đó nàng nhìn hướng Lạc Ly, nói:

“Tốt lắm, Lạc Ly, ngươi trở về, cẩn thận tự hỏi, rốt cuộc ngươi phải đi con đường nào!

Nếu ngươi quyết định tu luyện Thông Thiên Phong, cũng đến nơi này của ta, ta truyền thụ ngươi Tam pháp tạo hóa, đợi cho tương lai Thông Thiên Phong ngươi có chút thành tựu, là có thể tu luyện Tạo hóa tam pháp này, tu luyện Lưu Ly Hải!”

Lạc Ly đứng lên hành lễ, khom lưng thật sâu, hồi lâu không có đứng thẳng, nói: “Đa tạ sư thúc chỉ điểm!”

Cửu Hoang chân nhân mỉm cười một chút, nháy mắt biến mất!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, trở về động phủ của mình!

Trở về động phủ, Lạc Ly bắt đầu tinh tế tự hỏi, con đường tương lai của mình, mình rốt cuộc nên làm cái gì bây giờ?

Sư tổ nói, để cho hắn đơn pháp thông thiên, vậy chỉ có thể ở Thông Thiên Phong cùng Lưu Ly Hải, lựa chọn một thứ, không thể cả hai đều tu, nhưng mà lựa chọn một cái nào đây?

Tu luyện Thông Thiên Phong, một pháp phát ra, lực phách thiên địa, dưới ngũ nhạc, cường địch đều nát! Mà lại có thể phòng ngự tự thân, đao thương bất nhập!

Tu luyện Lưu Ly Hải, bảy mươi bảy sát, biến hóa vô cùng, vô số bí pháp thần thông, quỷ thần khó lường!

Hiện tại Lạc Ly gặp phải một lựa chọn khó khăn, là tu luyện Thông Thiên Phong, hay là tu luyện Lưu Ly Hải đây?

Thật sự là khó chọn!

Rốt cuộc lựa chọn cái nào đây? Lạc Ly bị vây cục diện lưỡng nan, không biết lựa chọn như thế nào.

Thông Thiên Phong, Lưu Ly Hải, rốt cuộc chọn cái nào đây?

Rốt cuộc Lạc Ly khẽ cắn môi, chậm rãi ngồi dậy, yên lặng nói:

“Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”

Lạc Ly tiêu hao thiện công, vì chính mình lựa chọn, nhất thời sáu trăm tám mươi bốn thiện công tiêu tán một đạo, dẫn lực thiên địa hạ xuống, Lạc Ly bị vây bên trong một loại minh minh hoảng hốt!

Tại bên trong hoảng hốt kia, hắn một phân thành hai, một hình ảnh, hai tay đẩy, một đám núi cao thật lớn phát ra, đánh hướng phương xa, không ai có thể địch.

Một hình ảnh, bên người hoá sinh hải vực vô tận, Cuồng long nộ hải sát, Hải hổ bạo phá sát, Hải tuyền qua lưu sát, Lý ngư hóa long sát, hoành hành vô kỵ, không ai có thể địch!

Dần dần Lạc Ly thanh tỉnh, không khỏi cười khổ, thiện công này lựa chọn là hai cái đều được, đều có thể lựa chọn, nhưng mà rốt cuộc lựa chọn cái nào, thần thông thưởng thiện phạt ác cũng không có nêu lên cụ thể.

Lạc Ly thở dài một tiếng, nói: “Còn phải dựa vào chính mình!”

Vậy lựa chọn cái nào đây?

Nháy mắt, Lạc Ly định chủ ý, Lưu Ly Hải!

Thật ra lựa chọn Thông Thiên Phong cùng Lưu Ly Hải, cái nào cũng có thể, nhưng mà bên Lưu Ly Hải này, Lạc Ly có một ưu thế vô hình, chính là Điệp Long Sát.

Lạc Ly tân tân khổ khổ tu luyện Điệp Long Sát, Hổ Thiện chân nhân đánh giá rất cao, chỉ cần mình tu luyện Lưu Ly Hải, là có thể kết dụng Kiếm triều tinh hải Thần Kiếm tông, hoặc là dùng Lãng quyển thiên địa Thiên Lãng môn, đem pháp này hóa thành Lưu Ly Hải sát thứ bảy mươi tám.

Nếu mình tu luyện Thông Thiên Phong, vậy phải thật lâu sau, mới có thể tu luyện Lưu Ly Hải, mới có thể sáng tạo ra Điệp long hải bạo sát này, mà mình hiện tại lập tức tu luyện Lưu Ly Hải, là có thể không lâu sáng tạo ra cái Điệp long hải bạo sát này!

Sáng tạo một bí pháp mới, Hỗn Nguyên tông sẽ ban thưởng lớn, thưởng lớn này càng là sớm được, càng đối với tu luyện có trợ lực, cho nên Lạc Ly thiên hướng lựa chọn Lưu Ly Hải!

Mặt khác, lần trước mình xuất thụ Già thiên pháp võng, ngũ đại Nguyên Anh chân quân ban thưởng, Cô Thành chân quân thưởng cho là bí pháp Tây ngõa thiên sa sách Thông Thiên Phong, bất quá là một trong sa bí pháp, tuy có thể tu luyện pháp này, đem sa bí pháp toàn bộ luyện thành.

Nhưng mà Khôn Trượng chân quân thưởng cho là Lưu Ly Hải sát thứ ba Cuồng long nộ hải sát, chính là một trong bảy mươi bảy sát.

Cho dù đám người sư phụ luôn luôn công đạo, không phải dễ dàng tu luyện bí pháp này, nhưng mà bởi vì có bí pháp làm mồi, vậy Lưu Ly Hải đại thành, cũng đã hoàn thành một trong mười ba phần, thêm vào Điệp long hải bạo sát của mình, chính là hai trong mười ba phần!

Ở một ý nghĩa nào đó, Lưu Ly Hải thích hợp với mình nhất!

Mấu chốt hơn nữa là, Lạc Ly không có chú ý tới, hắn hoàn toàn bị Cửu Hoang chân nhân này thay đổi Lưu Ly Sát bảy mươi bảy sát hấp dẫn, so với Thông Thiên Phong kia chỉ có một kích vang trời, càng hấp dẫn Lạc Ly.

Con đường tu tiên, trên đường đi gặp cường địch, có khi cần thủ đoạn biến hóa, Thông Thiên Phong công kích không đa dạng. Cho nên Lạc Ly quyết định tu luyện Lưu Ly Hải!

Trong lòng đã định chủ ý, Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhảy dựng lên, hóa thành một đạo tia chớp, hướng về Diêu Quang hải bay đi, đi tìm Cửu Hoang chân nhân, tu luyện Lưu Ly Hải!

Cửu Hoang chân nhân ở nơi đây nhìn đến Lạc Ly, chỉ mỉm cười, giống như biết Lạc Ly nhất định sẽ trở về. Nàng nói:

“Tốt, Lạc Ly, ta hiện tại truyền thụ ngươi Hỗn Nguyên thất pháp Lưu Ly Hải!”

Nói xong, Cửu Hoang chân nhân duỗi tay ra, nháy mắt ở trước mắt nàng cùng Lạc Ly. Xuất hiện một cái ảo giác thật lớn, ảo giác này giống như một đoàn hỗn độn, lại giống như một biển lớn, hư vô mờ mịt, thấy không rõ đến bên trong có cái gì?

Cửu Hoang chân nhân nói: “Đây là ngũ pháp thánh địa Lưu Ly Hải sơ hình, chính là ngươi hiện tại có được, tác dụng ngũ pháp thánh địa là cung cấp linh khí cho chúng ta. Muốn làm được điểm này, cần chúng ta đối với thánh địa này tiến hành cải tạo!

Không có trả giá, không có cải tạo, một cái động thiên thứ nguyên sẽ cho ngươi linh khí vô tận không công?

Ta hiện tại truyền thụ ngươi mười hai sang giới pháp. Ngươi phải đem Lưu Ly Hải sơ hình này, cải tạo bộ dáng này!”

Nói xong, ảo giác biến đổi, nháy mắt hóa thành một cái pháp trận phù lục lập thể giống như Linh sơn. Cái pháp trận này từ ngàn vạn phù lục tạo thành, một đám phù lục này được khảm cùng một chỗ. Hữu cơ dung hợp, tạo thành một cái pháp trận phù lục lập thể siêu đại hoàn mỹ.

Cửu Hoang chân nhân tiếp tục nói: “Mười hai sang giới pháp này, chính là cho ngươi đem một đoàn thánh địa Lưu Ly Hải hỗn độn trước kia, biến thành hình thái thánh địa Lưu Ly Hải hoàn mỹ như vậy!

Đây mới là ngũ pháp thánh địa chân chính, chúng ta có thể ở trong đó rút ra linh khí vô tận!”

Lạc Ly nhíu mày nhìn, nói: “Cái này, cái này phải làm như thế nào?”

Cửu Hoang chân nhân nói: “Nhìn rất khó, thật ra rất đơn giản, chỉ cần đệ tử có thể thông qua cửu môn thí luyện ngoại môn, liền đều có thể làm được, bằng không ngươi cho là, vì cái gì cửu môn thí luyện ngoại môn sẽ khó như vậy?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.