Đại Đạo Độc Hành

Chương 643-4: Ngoại vực hư không hộ đăng tháp! (2)Lạc Ly đợi không có việc gì, ở Kim Tháp huyễn cảnh cũng tu luyện một chút bí pháp Kim Phù Đồ khác, nhất thời phát hiện, quả nhiên đạo thuật hỏa tuyệt sinh ra về sau, hỏa luyện chân kim, tái tu luyện phương pháp Kim Phù Đồ, thiên nan vạn nan, đời này Kim Phù Đồ có lẽ chính mình cũng chỉ có thể nắm giữ mười ba pháp môn này.

Linh tê ban pháp Kim tinh tuyệt bất diệt này, còn có Kim phong trảm kiếp vân, Lạc Ly đều không có luyện hóa, hắn thỉnh sư phụ hỗ trợ, đem hai đại ban pháp này một lần nữa hóa thành quang đoàn, đưa về bảo khố, có lẽ trong tông môn có những người khác cần Linh Tê ban pháp này, không thể một mặt đòi lấy, cũng phải có chút hồi báo.

Sau đó Lạc Ly bắt đầu tu luyện bảy mươi bảy sát Lưu Ly Hải, mười đại anh hùng Chúng Sinh Lâm, mỗi người phân một pháp môn, mọi người cùng nhau tu luyện.

Đảo mắt Lạc Ly trở lại Hỗn Nguyên tông, đã qua đi một năm, rốt cuộc Kim Thần Hi khôi phục bình thường, có thể tùy ý sử dụng, đột nhiên một ngày này, Hổ Thiện Chân quân truyền âm Lạc Ly, đem Lạc Ly gọi đến dưới đại thụ.

Đến nơi đó, Lạc Ly phát hiện sớm có một người ở đây, rõ ràng chính là Linh Ngọc sư thúc.

Linh Ngọc sư thúc chính là sư phụ Ngũ Nhân sư huynh, vốn là đệ tử Thiên Khuynh Phong, sau lại gia nhập hàng ngũ chín mươi chín ngàn tu sĩ Hỗn Nguyên tông, trong một lần Tịch Chiếu tổ sư quy trần, hắn cũng đến đó, cùng nhau cung tống Tịch Chiếu tổ sư rời khỏi, khi đó hắn còn là Kim Đan Chân nhân, hiện tại nhìn lại, hắn đã chính là Nguyên Anh Chân quân, Hóa Anh thành công!

Lạc Ly lập tức hành lễ, nói: “Ra mắt Linh Ngọc sư thúc! Chúc mừng Linh Ngọc sư thúc đại đạo đắc thành!”

Linh Ngọc Chân quân thở dài một tiếng nói: “Tuy tấn thăng Nguyên Anh, nhưng mà ta bỏ qua đạo Thiên Khuynh, đại đạo này đắc thành không phải nói, không biết là đúng hay sai!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Sư đệ, không cần nghĩ nhiều như vậy, đạo không đúng sai, đạo không tuyệt đối, thích hợp chính mình nhất, mới là đạo chính mình!

Nếu ngươi không tấn thăng Nguyên Anh, tương lai quy trần, tất cả thành không, khi đó ngươi mới là sai lầm!”

Linh Ngọc Chân quân lại là thở dài một tiếng nói: “Hy vọng đi!”

Hổ Thiện Chân quân nhìn về phía Lạc Ly nói: “Lạc Ly, đệ tử Hỗn Nguyên tông ta, hàng năm đều có nhiệm vụ tông môn, hôm nay ta cho ngươi một nhiệm vụ tông môn, chính là cùng Linh Ngọc sư thúc của ngươi tới ngoại vực hư không, duy hộ thiên đạo đăng tháp!”

Lạc Ly lập tức hành lễ, nói: “Vâng, đệ tử tuân mệnh!”

Hổ Thiện Chân quân đột nhiên truyền âm nói: “Tiên thiên linh bảo thứ năm tông môn đã xác định!”

Lạc Ly nhất thời nhãn tình sáng lên, Mặc Yên Lam được cứu rồi!

Nhưng mà Hổ Thiện Chân quân còn nói thêm: “Bất quá tiên thiên linh bảo này, khó có thể được, cần từng bước bày ra, dốc toàn lực tông, thậm chí huyết chiến một hồi!

Nhiệm vụ của ngươi lần này, chính là một bước nhỏ trong đó, lúc này đây ngươi phải đa giao bằng hữu, quảng kết thiện duyên, ra tay lập uy, nổi danh bốn phương, đi thôi, đi thôi!”

Trung thiên chủ thế giới chính là một thế giới lớn, có hệ thống thiên đạo hoàn mỹ, các Thiên Ma ngoại vực, căn bản không thể dễ dàng xâm nhập bên trong thế giới Trung thiên chủ.

Bất quá vạn vật thế gian, khởi có hoàn mỹ chân chính, có khi trong thế giới Trung thiên chủ, sẽ bùng nổ địa ngưu xoay người, núi lửa bùng nổ, cùng một chút thiên tai, khi đó nguyên khí thiên địa chấn động kịch liệt, sẽ làm cho hệ thống thiên đạo này, xuất hiện bại lộ, cho Thiên Ma ngoại vực cơ hội xâm nhập thế giới trung thiên chủ.

Thiên Ma ngoại vực, lấy linh khí thiên địa làm thực, tu sĩ lại là món ngon bọn họ thích nhất, lần trước sau hạo kiếp sao la hầu, ở dưới đề nghị của Côn Luân phái, nhiều thượng môn, ở bên ngoài thế giới trung thiên chủ, xây dựng một hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng, để che đậy khí tức thế giới trung thiên chủ, cho dù thế giới trung thiên chủ bùng nổ nguyên khí chấn động, Thiên Ma ngoại vực ngoại đạo cũng là không thể phát hiện nơi này biến hóa, để tránh đi Thiên Ma xâm nhập.

Hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng này, sau khi thành lập, một vạn hai ngàn năm qua, không còn sự kiện Thiên Ma ngoại vực ngoại đạo xâm nhập thế giới trung thiên chủ, thủ hộ một phương thiên địa.

Nhưng mà hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng này, chính là ở ngoài thanh minh hư không, bên trong bức xạ mặt trời, vũ trụ xoay quanh, thỉnh thoảng đánh úp lại, hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng này thời khắc đã bị đánh sâu vào, có khi sẽ bị hao tổn, liền cần tu sĩ ngự không thanh minh, tu phục hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng này.

Công tác này từ một trăm lẻ tám thượng môn, tám trăm tông môn chia sẻ, chính là nhiệm vụ lệ hành của các đại môn phái.

Lúc này đây nhiệm vụ duy hộ hệ thống phòng ngự thiên đạo hải đăng của Hỗn Nguyên tông, từ Linh Ngọc Chân quân cùng năm Nguyên Anh Chân quân hoàn thành, bọn họ đều đã mang theo đệ tử chính mình, đi qua lịch luyện, Hổ Thiện Chân quân dựa vào cái này để cho Lạc Ly theo Linh Ngọc Chân quân, cùng nhau tới hư không.

Lạc Ly theo Linh Ngọc Chân quân. Đi vào một chỗ đại điện, ở đây đã có một số tu sĩ Hỗn Nguyên tông, một người trong đó chính là Ngũ Nhân sư huynh.

Nhiều năm không thấy, hắn cũng tấn thăng cảnh giới Kim Đan, nhìn đến Lạc Ly vạn phần cao hứng, lập tức đi tới nói:

“Lạc Ly, Lạc Ly! Ngươi chừng nào thì trở về?”

Trở về Hỗn Nguyên tông một năm tới nay, Lạc Ly vẫn không có nhìn thấy Ngũ Nhân sư huynh, hỏi thăm mới biết được hắn sau khi kết thành Kim Đan, đi ra ngoài ngao du. Không thể tưởng được ở đây gặp lại.

Lạc Ly cũng là mười phần cao hứng nói: “Thật tốt quá, Ngũ Nhân sư huynh, đúng rồi, ta còn chuẩn bị một phần lễ vật cho ngươi!”

Nói xong. Lạc Ly xuất ra lễ vật lúc ngao du chuẩn bị cho Ngũ Nhân sư huynh. Đều là một ít thương phẩm đặc sắc của người phàm. Không chứa một chút linh khí, một cái linh thạch cũng không giá trị.

Nhưng mà lễ vật này, thợ khéo mười phần tinh xảo. Có bạc trắng gương đồng, có cẩm tú giầy rơm, cầm trong tay, Ngũ Nhân sư huynh đặc biệt thích, cao hứng không thôi!

Đột nhiên nam tử trung niên ở một bên đi tới, diện mạo gầy đen, vẻ mặt sát khí, hắn nói: “Ngũ Nhân, ngươi đã là Kim Đan Chân nhân, không được ngây thơ như vậy, thích món đồ chơi tinh xảo này, ngoại vật này, đối với tu luyện không hề có ích, sẽ làm ngươi mê muội mất cả ý chí, ảnh hưởng tu luyện!”

Ngũ Nhân sư huynh ngẩng đầu liếc mắt một cái nhìn người nọ, cười lạnh nói: “Thanh Đường, chuyện của ta, còn không tới phiên ngươi quản!”

Ở một bên nam tử trung niên kia, một thiếu phụ Kim Đan Chân nhân xinh đẹp, nói: “Ngũ Nhân, Thanh Đường sư huynh dạy ngươi, ngươi như thế nào không nghe sư huynh nói đây?”

Ngũ Nhân nhìn hắn nói: “Sư huynh? Nhân Hạnh ngươi không cần nói dễ nghe như vậy, các ngươi đã rời khỏi Thiên Khuynh Phong ta, không hề là sư huynh của ta!”

Lúc trước Lạc Ly tiến vào Thiên Khuynh Phong, lần đầu nhìn thấy Ngũ Nhân sư huynh là lúc, hắn chỉ biết Ngũ Nhân sư huynh còn có hai sư huynh sư đệ, nhưng mà hai người này rời khỏi Thiên Khuynh Phong, Ngũ Nhân đối với việc này canh cánh trong lòng, từng bị Hổ Thiện giáo dục qua.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.