Đại Đạo Độc Hành

Chương 644: Gặp lại bạn cũ năm đó!Xem ra hai người này, một người là Thanh Đường, một người là Nhân Hạnh, chính là hai sư huynh sư đệ của Ngũ Nhân!

Đúng lúc này Linh Ngọc Chân quân trở về, liếc mắt một cái nhìn bọn họ nói: “Các ngươi, còn đang đối với sự tình quá khứ, canh cánh trong lòng, sự tình quá khứ, liền đều trôi qua! Không nên nhắc lại!”

Ba người nhất thời hành lễ, nói: “Dạ, sư phụ, đệ tử tuân mệnh!”

Linh Ngọc Chân quân ở đây giáo dục bọn họ, Lạc Ly nghe đau đầu, lặng lẽ đi khỏi!

Tu sĩ ở đây trừ bỏ Linh Ngọc Chân quân, còn có một vị Chân quân, người này Lạc Ly biết, chính là Khổng Nhâm Chân quân, trong một lần ở Trọng Huyền tông đại chiến, còn có hắn.

Lạc Ly lập tức đi qua chào, Khổng Nhâm Chân quân nhìn đến Lạc Ly, khen: “Lạc Ly, một năm không thấy, tu vi tiến nhanh, đã Kim Đan nhị trọng thiên, không sai, không sai!”

Lạc Ly nói: “Đa tạ sư thúc khích lệ!”

Hai người hàn huyên một hồi, lúc này lại có hai Nguyên Anh Chân quân đến đây, Lạc Ly nhìn qua, chính là sửng sốt, hai người này hắn biết.

Một người là Ninh Tĩnh Thiên Băng Linh Chân nhân, một người là Đại Đồng sơn Niếp Cảnh Chân nhân, năm đó Lạc Ly nhập môn là lúc, bọn họ đều đi qua tuyển thủ đệ tử, khi đó bọn họ đều là Kim Đan Chân nhân, hiện tại toàn bộ đều là Nguyên Anh Chân quân.

Lạc Ly nhịn không được nói: “Khổng Nhâm sư thúc, ta nhớ rõ mười bốn năm trước, hai vị tiền bối Băng Linh, Niếp Cảnh, đều là Kim Đan Chân nhân?”

Khổng Nhâm Chân quân cười ha ha nói: “Ngươi là khi nào thì lão hoàng lịch!

Mấy năm nay, Hỗn Nguyên tông chúng ta giống như giếng phun, Kim Đan Chân nhân, Nguyên Anh Chân quân ùn ùn”.

Lạc Ly nói: “Không phải nói, sư phụ ta nói Hỗn Nguyên tông chúng ta chỉ có bốn mươi tám Chân quân sao?”

Khổng Nhâm Chân quân gật gật đầu nói: “Quả thật như thế, bất quá mười năm trước, Hỗn Nguyên tông chúng ta mới có ba mươi bốn Nguyên Anh Chân quân, mười năm nay ước chừng gia tăng mười bốn người, hơn nữa với phát triển này, mười năm tiếp theo, Hỗn Nguyên tông chúng ta còn có thể gia tăng ít nhất hai mươi Chân quân!”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Xem ra Hỗn Nguyên tông ta đang là đại hưng!”

Khổng Nhâm Chân quân lắc đầu nói: “Cái này cũng khó mà nói, Kim Đan Chân nhân, Nguyên Anh Chân quân tăng vọt, cũng không chỉ là một nhà Hỗn Nguyên tông chúng ta!

Mười năm gần đây, nhiều môn phái, tu sĩ tấn thăng, nơi nơi đều là, theo Bất Ngôn tông phân tích, chính là linh khí thiên địa đang thong thả tăng lên, làm cho tu sĩ tăng lên cảnh giới, mười phần dễ dàng.

Cũng có người nói, đây chính là trước kiếp nạn lớn, trước hạo kiếp, thiên địa lặp lại, hồi quang phản chiếu!”

Nghe nói như thế, Lạc Ly nhất thời không nói gì.

Niếp Cảnh Chân quân cùng Băng Linh Chân quân giống nhau, mang đến bốn đệ tử, một đệ tử trong đó, nhìn đến Lạc Ly bước nhanh đi tới, hô:

“Lạc Ly, Lạc Ly, còn nhận ra ta không!”

Lạc Ly nhìn lại, nhất thời cười, nói: “Thiết Lan Sơn! Ha ha ha, đã lâu không gặp!”

Người nọ chính là Thiết Lan Sơn, lúc trước ở ngoại môn Hỗn Nguyên tông, từng cùng Lạc Ly đại chiến, hai người cùng nhau nhập môn, bái tại môn hạ Niếp Cảnh Chân quân, không thể tưởng được hiện tại hắn cũng cảnh giới Kim Đan!

Thiết Lan Sơn đối với một nữ tử ở một bên, tùy tùng phía sau Băng Linh Chân quân hô:

“U Lan, U Lan, đến, Lạc Ly ở đây!”

Một nữ tu sĩ, chậm rãi hướng về Lạc Ly bên này đi tới, trên người nàng còn là mặc một bộ y phục huyến lệ sáng lạn lấp lánh, chất liệu này lại mềm lại nhẹ, tựa như một thân rồng màu hồng, cực kỳ phi thường chói mắt. Trên lưng đeo một cái đai màu sắc rực rỡ rộng như bàn tay, càng tôn lên nét tinh tế của bộ y phục. Đai lưng y phục màu rực rỡ, lệ váy dài dài, tuy nhiên không thấy mặt, bất quá cả người nàng đoạt ánh mắt người, đã là làm cho người ta đột nhiên cảm nhận được khí chất diễm mĩ của nàng.

Thiết Lan Sơn hướng về phía Lạc Ly nháy mắt một cái, nói: “Ngươi còn nhớ nàng không, Thủy U Lan!”

Lạc Ly sao có thể không nhớ, lúc trước chính mình tu luyện Phích lịch chấn quang độn, từng gặp được nàng, nàng còn bị chính mình đùa giỡn một phen, bất quá nàng này có hậu thổ tiên thân, trước kia Lạc Ly đối với tu sĩ có tiên thân này, không chút nào để ý, nhưng mà một năm trước, trải qua sự kiện Mặc Yên Lam biến thân siêu thoát tiên thân, Lạc Ly đối với tu sĩ có tiên thân này, không khỏi coi trọng hẳn lên!

Lạc Ly xa xa nói: “U Lan sư muội, đã lâu không gặp!”

Thủy U Lan không khỏi nhớ tới chuyện năm đó, oán hận nhìn Lạc Ly, nhưng mà Lạc Ly không chút nào để ý!

Thiết Lan Sơn nhìn ra giữa hai người có ân oán, hắn lập tức ngắt lời nói: “Thực nhanh, khoảng cách nhập môn đã là hai mươi hai năm, nhóm sư huynh sư đệ chúng ta đây, tụ thiếu phân nhiều!”

Lạc Ly nói tiếp: “Phải, phải, lần này ta trở về, ngay cả vài người Lục Chu, Lục Thanh, Phong Tử Hư đều không có tìm được!”

Thiết Lan Sơn cười ha ha, nói: “Bọn họ đều chấp hành nhiệm vụ môn phái đi! Đúng rồi, Lạc Ly, ngươi còn nhớ rõ Lý Trường Thanh không?”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Nhớ rõ, cùng chúng ta cùng nhau nhập môn, Diệp Đãng, Trầm Li Tiêu, Tả Đạo Tử, Lý Trường Thanh, bọn họ tổng cộng bốn người!”

Bốn người này hoàn toàn là Lạc Ly năm đó tạc Nam Hải, dựa vào vận khí, tiến vào nội môn Hỗn Nguyên tông!

Thiết Lan Sơn thở dài một tiếng, nói: “Lý Trường Thanh ba năm trước đây, tấn thăng cảnh giới Trúc Cơ đại viên mãn, nóng lòng trùng quan, kết quả tẩu hỏa nhập ma, đã quy trần!”

Quy trần chính là tử vong!

Thốt ra lời này, Lạc Ly cùng Thủy U Lan đều sợ hãi than một tiếng!

Thiết Lan Sơn tiếp tục nói: “Tả Đạo Tử sư đệ, khổ tu hai mươi năm, bất quá Trúc Cơ lục trọng thiên, đã rời khỏi nội môn Hỗn Nguyên tông, gia nhập tổ chức bên ngoài Hỗn Nguyên tông, đời này cũng chính là cảnh giới Trúc Cơ, chỉ có thể như thế!”

Tin tức này truyền đến, Lạc Ly không khỏi lắc đầu, trong lòng nhất thời dâng lên một cảm giác thỏ tử hồ bi.

Thiết Lan Sơn nói: “Cho nên, mọi người sẽ không được để ý chuyện nhỏ quá khứ, chúng ta đồng thời nhập môn, có chi nghị nhập môn, tiên lộ gập ghềnh, trăm năm sau, ngàn năm sau, không biết chúng ta còn có thể nói chuyện phiếm như thế này hay không!”

Thốt ra lời này, quả thật như thế, Thủy U Lan nhìn về phía Lạc Ly, oán hận trong ánh mắt, dần dần tiêu tán, tiên lộ gập ghềnh, nhiều năm về sau, nhiều đồng môn, không biết tương lai còn có thể còn lại bao nhiêu!

Lúc này một Nguyên Anh Chân quân cuối cùng đến đây, người này Lạc Ly không biết, thuận miệng hỏi:

“Lan Sơn, hắn là ai vậy?”

Thiết Lan Sơn hồi đáp: “Đây là Trầm Biệt Ly, Biệt Ly Chân quân! Lão tiền bối Chập Tàng Nhai! Xem ra lúc này đây, từ hắn dẫn đội!”

Biệt Ly Chân quân nhìn về phía mọi người, truyền âm nói: “Lúc này đây Hỗn Nguyên tông hành động tu phục thiên đạo hải đăng ngoại vực, từ ta dẫn đội!

Xin mọi người nghe theo hiệu lệnh của ta, lúc này đây không chỉ là Hỗn Nguyên tông chúng ta, còn có tám đại thượng môn Thần Độn tông, Vạn Thú Hóa Thân tông, Thái Thượng Cảm Ứng tông, Uế Ma tông, Ngũ Độc giáo, Ngân Hà Tinh Kiếm tông, Cửu U Quỷ Minh phái, Tâm Thiện Kiếm tông!

Trừ bỏ bọn họ còn có Cửu Diệu môn, Tử Quang tông, Bắc Mang phái, Tàng Thần tông, Yên Đãng tông, Hướng Vân lĩnh, tám thần quan cùng mười hai gia trong môn!

Môn phái này, có chút tu sĩ, đối với Hỗn Nguyên tông chúng ta như hổ rình mồi, cho nên lúc này đây, các đệ tử, nếu bọn họ khí thế bức nhân, khiêu khích các ngươi, các ngươi nên làm gì đây?”

Lạc Ly hô đầu tiên: “Đánh, đánh tới bọn họ phục mới thôi!”

Nhất thời nhiều tu sĩ ở đây cũng là hô: “Đánh! Đánh! Đánh!”

Biệt Ly Chân quân gật gật đầu, nói: “Tốt, biết là tốt rồi, chúng ta xuất phát! Năm người một tổ, tổ hợp đại trận ma đạo, lập tức xuất phát!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.