Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1275: Thật thật giả giả (2)Đao Hoàng thành, trong rất nhiều động phủ chuyên môn chiêu đãi một số khách quý, một tòa động phủ trong đó.

“Phụ thân.”

Hình Hỏa Tuân Nhất đã về động phủ.

Một nam tử tóc quăn màu đen đang ngồi một mình ở trong sân. Hình thể hắn cực kỳ cường tráng, ngồi ở nơi đó, cũng cao hơn Hình Hỏa Tuân Nhất một cái đầu! Cả người mơ hồ chỉ phát ra một chút khí tức, quy tắc thánh giới vận chuyển cũng chịu quấy nhiễu trở ngại, nơi có hắn, tựa như quy tắc thánh giới vận chuyển cũng nhượng bộ lui binh. Hình Hỏa đế quân là có tiếng bá đạo lãnh khốc, nhưng ở trước mặt con nhỏ của mình, sự bá đạo lãnh khốc của hắn lại yếu đi rất nhiều.

“Tuân Nhất.” Hình Hỏa đế quân mở miệng nói, “Ngươi là con của Hình Hỏa ta, lần này ta bảo ngươi tới tham gia Tinh Thần đại hội, hy vọng ngươi đừng làm mất mặt ta! Đại ca ngươi cũng xông qua Tinh Thần tháp tầng năm rồi, ta yêu cầu với ngươi không cao, xông qua Tinh Thần tháp tầng ba là được.”

“Con không làm được.” Hình Hỏa Tuân Nhất bình tĩnh nói.

“Vậy cũng không làm được? Tài nguyên tu hành thế nào ta cũng có thể cho ngươi, ngươi còn không làm được?” Hình Hỏa đế quân có chút phẫn nộ, “Chẳng lẽ ngươi cho tới hôm nay còn chưa quên thê tử hư ảo kia?”

“Quên thế nào? Con làm sao quên?”

Hình Hỏa Tuân Nhất nhìn chằm chằm phụ thân hắn, “Con quên không được, nếu người cảm thấy con sẽ làm mất mặt người, con có thể bỏ cuộc bây giờ, không tham gia Tinh Thần đại hội.”

Hình Hỏa đế quân sửng sốt.

Hắn thật sự không có cách nào, mới ép con trai tới tham gia Tinh Thần đại hội, hy vọng ở trong sự kiện vô số cường giả hội tụ cỡ này, con mình có thể sẽ liều mạng một chút.

“Đi đi.” Hình Hỏa đế quân không nhiều lời nữa.

Hình Hỏa tuân quay người rời đi.

Hình Hỏa đế quân yên lặng ngồi ở nơi đó, hắn rất hối hận, phi thường hối hận.

Hai con trai của hắn, con nhỏ thiên phú vốn cực cao cực cao, tuy tu luyện hệ thống huyết mạch, nhưng cũng kiêm tu hệ thống cổ tu! Ấu tử hệ thống cổ tu sở trường nhất chính là ảo cảnh, hai đại hệ thống đồng thời tu luyện, hệ thống cổ tu chỉ chậm hơn hệ thống tu hành huyết mạch chút, hệ thống cổ tu tốn ba ức năm đã bước vào cấp độ Hư Không Thần, Hình Hỏa đế quân lúc ấy đã mừng như điên!

Hệ thống tu hành huyết mạch là dựa vào phụ thân, nhưng hệ thống cổ tu yêu cầu đối với ngộ tính là rất cao, tuy phụ thân lợi hại bình thường ngộ tính của con cái sẽ không quá kém, nhưng chung quy vẫn phải dựa vào bản thân con cái.

Nhưng con hắn ở trên ảo cảnh có thể ba ức năm đã thành Hư Không Thần, hắn lập tức không tiếc trả giá tìm một trân bảo tu hành ảo cảnh, giá trị ước chừng trên vạn nguyên giới thạch, tên là —— ‘Định Giới Thạch’, Định Giới Thạch, bên trong tự nhiên diễn sinh ảo cảnh, hơn nữa là ảo cảnh cực kỳ tinh diệu, mỗi một lần cấu thành ảo cảnh đều khác nhau.

Ở trong đó nghiên cứu thể hội, có thể nghiên cứu ảo diệu của đủ loại ảo cảnh.

Con hắn sau khi có được, ý thức thường xuyên tiến vào ‘Định Giới Thạch’, thể nghiệm từng cái thế giới ảo cảnh! Những thế giới ảo cảnh này đều phi thường huyền diệu, quy tắc hệ thống bên trong quả thực sánh với vũ trụ loại nhỏ, hơn nữa mỗi một lần còn khác nhau.

Cho nên tu hành gần hai mươi sáu ức năm, con hắn Hình Hỏa Tuân Nhất ở phương diện cổ tu đã tăng lên tới Hợp Nhất cảnh. Nhưng kế tiếp, lại đã xảy ra một sự kiện...

Định Giới Thạch.

Thế giới ảo cảnh quá chân thật! Bên trong diễn sinh thế giới, vô số sinh mệnh giống với hiện thực, đều có linh tính, có cảm tình, có ân oán khúc mắc. Chính vì đủ chân thật, quy tắc vận chuyển ảo cảnh bực này mới có thể so sánh vũ trụ loại nhỏ.

Nhưng, con hắn ‘Hình Hỏa Tuân Nhất’, lại ở trong thế giới ảo cảnh thích một nữ tử.

Biết rõ là giả, Hình Hỏa Tuân Nhất vừa mới bắt đầu cũng chỉ là ôm thái độ đùa giỡn, dù sao hắn đã trải qua quá nhiều thế giới ảo cảnh, các loại cảm tình cũng trải qua nhiều, đây cũng là nguyên nhân hắn giỏi ‘ngụy trang’, nhưng biết rõ giả, lại theo thời gian trôi qua, một lần này Hình Hỏa Tuân Nhất vẫn lún vào.

Bởi vì tất cả quá chân thật, đã thật sự xúc động nội tâm Hình Hỏa Tuân Nhất.

Hắn hãm vào.

Hắn không muốn chấm dứt! Hắn luôn ở cùng với nữ tử đó sinh sống ở trong thế giới ảo cảnh, thậm chí kết làm đạo lữ, thậm chí nghĩ cách khiến thê tử sống đủ lâu.

Ở trong ‘thế giới ảo cảnh’, thê tử quả thực trở nên cường đại, cũng sống cực lâu, nhưng đây chung quy chỉ là ảo cảnh, thế giới ảo cảnh này cuối cùng duy trì đến cuối vẫn phải sụp đổ, ‘Định Giới Thạch’ tự động lại diễn luyện ra thế giới ảo cảnh mới.

“Không ——” ở lúc thế giới ảo cảnh sụp đổ.

Lúc thê tử biến mất ở trước mặt.

Tuy hắn cuối cùng cũng nói cho thê tử tất cả, thê tử cũng rõ, bản thân nàng là một bộ phận của ảo cảnh, cũng đã tiếp nhận.

Nhưng Hình Hỏa Tuân Nhất hắn không tiếp nhận được.

Thế giới trước mắt sụp đổ, vạn vật hủy diệt, tất cả sinh linh hủy diệt, thê tử cũng hủy diệt ở trong đó.

“Không, không —— “

Hình Hỏa Tuân Nhất lúc ấy hoàn toàn phát điên.

“Ài.” Ngồi ở trong đình viện Hình Hỏa đế quân thở dài một tiếng, “Nếu lúc trước không đem Định Giới Thạch cho Tuân Nhất, thì tốt bao nhiêu.”

Đứa con trai này của hắn hầu như phế rồi.

Hắn nghĩ tới rất nhiều cách, biện pháp gì cũng vô dụng, bởi vì đau lòng thẩm thấu bản chất linh hồn, mặc dù phong ấn ký ức, con hắn ‘Hình Hỏa Tuân Nhất’ có ý chán ghét đối với tu hành phát ra từ linh hồn, hắn đã không muốn tu hành, chán ghét ở sâu trong lòng. Thậm chí từng mời một số đầu sỏ Hỗn Độn cảnh sở trường ảo cảnh hỗ trợ, dệt ra ảo cảnh! Muốn thông qua ảo cảnh dẫn đường, vẫn vô dụng. Muốn ‘Tâm bệnh tâm dược chữa’, muốn dệt ra thế giới ảo cảnh tương tự, nhưng cường giả khác không thể hoàn toàn phục chế ra thế giới ảo cảnh của Định Giới Thạch lúc trước.

Hắn thậm chí từng hỏi mấy vị Vũ Trụ Thần, đáp án đều nhất trí, đau lòng xâm nhập bản chất linh hồn, muốn khôi phục quá khó khăn.

Như một số sinh mệnh Siêu Phàm, bởi vì một số sự suy sụp lớn, không gượng dậy nổi.

Mà bản thân Hình Hỏa Tuân Nhất chính là thiên tài Hợp Nhất cảnh, thực lực hắn quá mạnh, lại tinh thông ảo cảnh, cao thủ như vậy tâm linh sẽ không dễ dàng chịu ảnh hưởng lớn, nhưng, một khi thật sự đau lòng, muốn chữa trị cũng khó hơn ức vạn lần, thậm chí có thể nói dựa vào ngoại lực là vô dụng.

Muốn cứu, chỉ có một cách —— dựa vào bản thân Hình Hỏa Tuân Nhất mình! Nhưng muốn giãy ra khỏi vũng bùn như vậy, khó cỡ nào?

“Ta luôn đem nó giữ ở bên người, có lẽ sai rồi, mượn Tinh Thần đại hội này, để nó đi ra ngoài xông pha đi, có lẽ có kỳ tích sinh ra.” Hình Hỏa đế quân thầm nhủ. Hắn có thực lực ngập trời, nhưng đối mặt tình huống của con lại không có cách nào cả.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.