Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1296: Cổ Kỳ chếtCổ Kỳ, rốt cuộc vẫn bị Thánh Chủ chém giết.

Vu Tổ ngay lập tức đem tin tức truyền cho sư phụ ‘Hư Không thủy tổ’ của Cổ Kỳ, Hư Không thủy tổ biết tin tức hoàn toàn ngẩn người, ngồi một mình trầm mặc rất lâu. Hắn chỉ có đau lòng cùng tự trách, đau lòng là không quên được năm tháng dạy Cổ Kỳ, đồ đệ tiêu diêu tự tại đó, cũng là đồ đệ ưu tú nhất của hắn. Tự trách, là tự trách mình quá yếu không bảo vệ được đồ đệ. Mà ngay sau đó, tin tức tự nhiên cũng nhanh chóng truyền ra ở giữa các vị tồn tại chung cực, toàn bộ tồn tại chung cực đều biết.

Tuy có Vu Tổ ngăn trở, nhưng Thánh Chủ vẫn lại lần nữa chém giết một vị Vũ Trụ Thần, một lần này Vũ Trụ Thần ngã xuống tên là ‘Cổ Kỳ’.

Trong Đao Hoàng thành, Đông Bá Tuyết Ưng vẫn đang chỉ điểm tu hành giả thiên tài đến thỉnh giáo.

“Hợp Nhất cảnh, tên như ý nghĩa, tất cả đều hợp nhất, hóa thành ‘nhất’, ‘Nhất’ này chính là cực hạn, giống như cực điểm, nguồn suối! Việc ngươi hiện tại cần làm, nói đơn giản chút, chính là đi cực đoan!” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn về phía nữ tu hành giả có lân giáp cái đuôi trước mắt, cười nói, “Không cần nghĩ cái gì ‘vượt qua cực hạn’, cảnh giới ngươi hiện tại còn rất thấp, đừng đứng núi này trông núi nọ.”

“Trước theo đuổi cực hạn, ít nhất đạt tới thực lực Tinh Thần tháp tầng năm, mới có tư cách đi thăm dò vượt qua cực hạn.” Đông Bá Tuyết Ưng nói, hơn nữa tùy tay diễn luyện, “Ngươi xem, chiêu số của ngươi hoàn toàn bày ra càng thêm cực hạn, ví dụ như vậy...”

Nữ tu hành giả thiên tài này xem mà mắt sáng.

“Đông Bá, mau mau đi ra.” Một thanh âm vang lên ở bên tai Đông Bá Tuyết Ưng.

Đông Bá Tuyết Ưng sửng sốt.

Vấn Thiên điện chủ?

“Chỉ tạm thời nói đến đây, ta còn có việc, đi ra ngoài trước.” Đông Bá Tuyết Ưng đứng dậy.

“Vâng.” Nữ tu hành giả thiên tài không dám nhiều lời, ngoan ngoãn đáp.

Đông Bá Tuyết Ưng thì lập tức đi về phía ngoài động phủ.

Ngoài cửa chính động phủ.

Đông Bá Tuyết Ưng thấy được Vấn Thiên điện chủ, Vấn Thiên điện chủ truyền âm nói: “Đi, lão tổ bảo ngươi nhanh về Thái Hư thiên cung một chuyến, ta lập tức mang ngươi trở về.”

“Vội như vậy?” Đông Bá Tuyết Ưng giật mình.

Lúc này còn đang Tinh Thần đại hội!

“Đi.” Đông Bá Tuyết Ưng vẫn ngoan ngoãn đi theo, thời gian chỉ điểm các tu hành giả thiên tài kia cũng rất thoải mái, dù sao thông qua sơ tuyển tổng cộng mới hai trăm vị, sợ là rất lâu mới có một vị đến thỉnh giáo mình.

******

Hai người bọn họ rời khỏi Đao Hoàng thành, sau đó Vấn Thiên điện chủ tiến hành truyền tống cự ly siêu xa, trực tiếp đến Thái Hư thiên cung.

Thái Hư thiên cung.

Chỗ ở Thiên Ngu lão tổ, hắn triệu kiến một mình Đông Bá Tuyết Ưng.

“Thật kỳ quái, Tinh Thần đại hội còn chưa chấm dứt, triệu ta trở về?” Trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng nghi hoặc, hành tẩu ở trong sân chỗ ở của Thiên Ngu lão tổ, trên đường các người hầu đều không ngăn trở, rất nhanh đã tới cạnh một đại thụ nguy nga, lão giả lưng còng ‘Thiên Ngu lão tổ’ đang khoanh chân ngồi ở dưới đại thụ.

“Lão tổ.” Đông Bá Tuyết Ưng cung kính hành lễ.

Thiên Ngu lão tổ nhìn Đông Bá Tuyết Ưng, trầm mặc một lát, mới nói: “Có một việc cần nói cho ngươi, sư phụ ngươi Cổ Kỳ, hắn đã chết.”

Đông Bá Tuyết Ưng sửng sốt, đứng ngây ra ở tại chỗ.

Trong đầu lại là một mảng nổ vang.

Sư phụ Cổ Kỳ, đã chết?

“Sao lại, sao lại...” Đông Bá Tuyết Ưng nhịn không được muốn nói.

“Bị Thánh Chủ giết chết, tin tưởng rất nhanh, cao tầng các đại thế lực thánh địa đều sẽ truyền bá tin tức này.” Thiên Ngu lão tổ nói.

Đông Bá Tuyết Ưng giờ phút này hiện lên vô số tạp niệm.

Luận cảm tình, lúc trước phụ thân mẫu thân đệ đệ Tông thúc Đồng thúc bọn họ đều rời đi, cái đó mới gọi là đau khổ. Lúc trước thê tử Tĩnh Thu linh hồn bên bờ tán loạn, hắn cảm thấy toàn bộ thế giới đều không còn sắc thái... Ở trong lòng, sư phụ này từ đầu tới đuôi đều chưa từng thật sự gặp mặt, tán gẫu hẳn hoi, cảm tình của Đông Bá Tuyết Ưng đối với hắn tương đối mà nói yếu hơn rất nhiều.

Nhưng hắn vẫn rất tôn kính vị sư phụ này.

Nghiêm khắc mà nói, thật sự tính nói chuyện phiếm với sư phụ Cổ Kỳ, chỉ có lần đó ở vũ trụ quê hương kế thừa truyền thừa, khi đó, hóa thân sư phụ ở lại nơi đó.

Lúc ấy hóa thân Vũ Trụ Thần vô cùng khổng lồ lại dong dài nói một đống.

“Thật không ngờ Cổ Kỳ ta, thế mà cũng sẽ có đồ đệ.”

“Cảm giác có đồ đệ, thật đúng là kỳ quái.”

“Ta cũng là lần đầu tiên thu đồ đệ, không biết nên dạy đồ đệ như thế nào.”

“Ngươi đến bây giờ, ngay cả một tiếng sư phụ cũng chưa từng gọi nhỉ? Tuy chưa dạy ngươi như thế nào, 《 Hành Giả Bí Tàng 》 cũng không phải ta sáng chế, nhưng ta tốt xấu cũng có ân truyền đạo, cũng truyền cho ngươi hộ đạo chi bảo.”

Lúc ấy hóa thân Vũ Trụ Thần khổng lồ nhìn đồ đệ mình.

“Đồ nhi Đông Bá Tuyết Ưng, bái kiến sư phụ.” Đông Bá Tuyết Ưng bái sư.

Hóa thân Vũ Trụ Thần khổng lồ lúc ấy nở nụ cười.

Vì thế...

Ở trong các sư phụ trên con đường tu hành, Đông Bá Tuyết Ưng đã có thêm một sư phụ, tên là Cổ Kỳ. Ngay cả chân thân cũng còn chưa từng gặp.

Mà Cổ Kỳ, cũng rốt cuộc có một đồ đệ, cũng là đồ đệ duy nhất của hắn.

Một lần trước mình giao thủ với Lôi Viêm, danh truyền năm đại thánh giới, sư phụ Cổ Kỳ cũng biết, thậm chí thông qua cảnh tượng chiến đấu biết mình kiêm tu Ba Long truyền thừa, Chu Yểm truyền thừa, cũng đưa tới ngoại vật hai môn truyền thừa này tu hành cần.

Lúc ấy cũng chỉ để lại một phần hình ảnh.

“Ha ha, đồ đệ duy nhất của Cổ Kỳ ta lại lợi hại như vậy, thật muốn khoe với một số lão gia hỏa khác, đáng tiếc việc ngươi là đồ đệ ta bây giờ còn phải giữ bí mật, ta cũng không quá thích hợp gặp ngươi, chờ phiền toái này trôi qua, thầy trò chúng ta lại gặp nhau uống mấy chén hẳn hoi, tu hành cho tốt, cũng đừng buông lỏng! Được rồi, không nói nhiều nữa.”

Hình ảnh lúc ấy rất đơn giản.

Đông Bá Tuyết Ưng lúc ấy còn từng nghĩ, chờ mình càng cường đại hơn, chờ ngày nào đó mình là đồ đệ Cổ Kỳ không cần giữ bí mật, nhất định phải đi bái phỏng sư phụ, tâm sự, uống thêm mấy chén với sư phụ.

...

Đông Bá Tuyết Ưng đứng ở chỗ đó, trong lòng rất khó chịu, hắn có thể cảm giác được, sư phụ Cổ Kỳ đối với hắn là thật sự phi thường trân trọng quan tâm, thậm chí chỉ sợ Đông Bá Tuyết Ưng bị liên lụy, luôn đem quan hệ thầy trò giữ bí mật.

Thế gian mênh mông này, rộng lớn khôn cùng.

Nhưng thật sự trân trọng mình đem mình coi là người thân phát ra từ trong lòng, lại có mấy ai?

Nhưng, hiện tại, một người trong đó đã không còn!

“Ài.”

Thiên Ngu lão tổ cũng thở dài một tiếng.

Vũ Trụ Thần, từ Cổ Thánh giới nguyên thủy cho tới bây giờ, Vũ Trụ Thần đản sinh ra cũng chỉ chút ít như vậy, tuy đã chết một ít, nhưng mỗi một Vũ Trụ Thần ngã xuống đều là đại sự kinh thiên động địa. Thiên Ngu lão tổ hắn tuy thực lực mạnh hơn Cổ Kỳ chút, nhưng cũng đều là giai tầng thứ ba mà thôi, năm tháng dài lâu hai người cũng là bạn tốt, nay Cổ Kỳ chết đi, hắn cũng cảm thấy bi thương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.