Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1297: Cổ Thánh hóa thân (1)“Ông.” Thiên Ngu lão tổ khẽ lật tay, trong tay xuất hiện một khối ấn vuông màu vàng.

“Đông Bá Tuyết Ưng.” Thiên Ngu lão tổ mở miệng, “Sư phụ ngươi cũng biết, hắn là thật sự quá đắc tội Thánh Chủ rồi, lấy tính cách Thánh Chủ nhất định sẽ không bỏ qua. Tuy hắn nghĩ cách bảo mệnh, nhưng dưới cơn điên cuồng của Thánh Chủ sợ cũng khó có thể sống sót. Cho nên hắn đem bảo vật hắn tích góp đặt ở chỗ sư phụ hắn Hư Không thủy tổ, mặc dù chết, cũng không thể tiện nghi Thánh Chủ.”

“Hắn sau khi có ngươi đồ đệ duy nhất này, liền để lại nhắc nhở, nếu chết, bảo vật của hắn đều sẽ do ngươi kế thừa.”

“Hư Không thủy tổ đem nó đưa tới.”

“Hiện tại, nó chính là của ngươi.” Thiên Ngu lão tổ nói.

Đông Bá Tuyết Ưng nhìn một khối ấn vuông màu vàng kia trong tay Thiên Ngu lão tổ, trong lòng lại càng thêm khó chịu, đem bảo vật để lại cho mình, sư phụ Cổ Kỳ hiển nhiên đem hắn coi là người thân.

“Không đúng.”

Đông Bá Tuyết Ưng lắc đầu, “Không nên, lúc trước sư phụ hắn một đường chạy trốn, phiêu bạc hỗn độn hư không, khi đó cũng không có Vu Tổ bảo hộ, hắn một mình một người cũng có thể trốn năm tháng dài lâu, Thánh Chủ cũng chưa thể giết chết hắn! Hắn đã có Vu Tổ hỗ trợ, sao ngược lại đã chết?”

Một mình đào vong cũng có thể sống lâu như vậy, có Vu Tổ che chở ngược lại đã chết?

“Đây là sự thật.” Thiên Ngu lão tổ nhẹ nhàng lắc đầu, “Ài, lúc trước ngươi sư phụ bị thương nặng đào vong, Thánh Chủ cũng từng đuổi giết sư phụ ngươi mấy lần, nhưng mỗi lần đều thất bại. Thánh Chủ cho rằng sư phụ ngươi thương thế nặng như vậy, nhắm chừng không chống đỡ được sẽ ngã xuống, cũng không muốn trả giá quá lớn. Nhưng ngươi sư phụ là hư không hành giả, sinh mệnh lực rất mạnh, ở trong năm tháng đào vong thế mà dần dần khôi phục.”

“Hai đại giáo phái tuy tổng cộng ba vị Vũ Trụ Thần, chỉ có Thánh Chủ mới chính thức có thể uy hiếp sinh mệnh sư phụ ngươi, sư phụ ngươi cũng không muốn lúc nào cũng cẩn thận cảnh giác, cho nên cuối cùng mời Vu Tổ hỗ trợ.”

Đông Bá Tuyết Ưng cẩn thận nghe.

Hai đại giáo phái, Mẫu Tổ giáo chỉ có một vị Vũ Trụ Thần Mẫu Tổ, nhưng đó cũng là tồn tại tiếp cận Thánh Chủ, có thể chính diện lực kháng Thánh Chủ.

Cổ Thánh giáo trừ Thánh Chủ, còn có một vị Vũ Trụ Thần khác Lôi Đình Thần Chủ, Lôi Đình Thần Chủ là một kẻ duy nhất trong vô số tu hành giả trung thành với Thánh Chủ thành tựu Vũ Trụ Thần, đương nhiên, chỉ giai tầng thứ ba mà thôi. Đối với rất nhiều Vũ Trụ Thần uy hiếp cực thấp cực thấp.

“Lúc sư phụ ngươi đào vong, lúc nào cũng cảnh giác.”

“Một khi cảm ứng được tập kích, sẽ lập tức kích phát vật bảo mệnh, hơn nữa cũng sẽ lập tức tiến hành hư không na di cự ly siêu xa.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Thực lực hắn và Thánh Chủ tuy chênh lệch rất rất lớn, nhưng các Vũ Trụ Thần đều có một hai vật bảo mệnh, không có, cũng sẽ nhờ Vu Tổ hỗ trợ luyện chế. Bình thường đều có thể chống cự mấy khoảnh khắc.”

“Hắn là hư không hành giả nhất mạch thành tựu Vũ Trụ Thần, ở trên phương diện hư không, Hư Không thủy tổ số một, hắn thứ hai, tự nhiên ở trên Thánh Chủ.”

“Cho nên Thánh Chủ mấy lần đánh lén, đều bị sư phụ ngươi nháy mắt chống đỡ được, sau đó hư không na di cự ly siêu xa chạy thoát, luận chạy trốn, hắn vẫn rất lợi hại.”

“Chỉ là lúc nào cũng không dám thả lỏng, quá mệt mỏi.” Thiên Ngu lão tổ thở dài nói.

“Cuối cùng Vu Tổ hỗ trợ.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Vu Tổ am hiểu pháp trận nhất, hắn bố trí ra pháp trận cho sư phụ ngươi, cho dù Thánh Chủ muốn công phá, sợ cũng cần ít nhất thời gian mấy hơi thở. Mà Vạn Cổ Thánh giới chính là Vu Tổ Giới Tổ sáng chế, chỉ cần pháp trận vừa lọt vào công kích, Vu Tổ có thể lập tức chạy tới. Có Vu Tổ ngăn cản, Thánh Chủ sẽ không có hi vọng giết sư phụ ngươi.”

“Từ lẽ thường đến xem, sư phụ ngươi là rất an toàn.”

“Đáng tiếc “

“Sư phụ ngươi quá đắc tội Thánh Chủ, Thánh Chủ không tiếc trả giá tiêu hao bổn nguyên lực của Cổ Thánh hóa thân luyện chế thành Minh Ngọc Chi Mâu, Minh Ngọc Chi Mâu nháy mắt xuyên qua pháp trận của Vu Tổ, đâm vào thân thể sư phụ ngươi.” Thiên Ngu lão tổ lắc đầu, “Tất cả chỉ là khoảnh khắc, sư phụ ngươi kích phát vật bảo mệnh cũng vẫn bị xỏ xuyên qua, mất mạng ngay tại chỗ.”

“Cổ Thánh hóa thân, Minh Ngọc Chi Mâu?” Đông Bá Tuyết Ưng hỏi.

“Những cái này liên lụy chút bí ẩn, Hỗn Độn cảnh cũng chỉ có bộ phận biết được.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Ngươi nên biết, Thánh Chủ từng mấy lần phát động chiến tranh, nhưng hang ổ hắn Cổ Thánh giới cũng cần trấn thủ, thực lực Lôi Đình Thần Chủ không trấn thủ được. Ngươi đoán, bản tôn hắn chiến đấu bên ngoài, ai trấn thủ Cổ Thánh giới?”

Đông Bá Tuyết Ưng sửng sốt.

Đúng vậy.

Lấy thù hận của ba đại thánh giới cùng hai đại giáo phái, nếu Cổ Thánh giới không có siêu cấp cường giả trấn thủ, đã sớm bị hủy diệt.

“Cái này thì phải nói đến thủ đoạn cổ tu của Thánh Chủ.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Thiên phú cổ tu có mạnh có yếu, thiên phú của Thánh Chủ, có thể khiến một hóa thân của hắn trở thành trung tâm tín ngưỡng của toàn bộ giáo phái, có thể đem vô số tín ngưỡng chuyển hóa thành hỗn độn hư không bổn nguyên lực, bổn nguyên lực, là lực lượng so với Vũ Trụ Thần lực càng thêm khủng bố, năm tháng dài lâu, vô số tín ngưỡng không ngừng bị chuyển hóa, không ngừng cường hóa một hóa thân đó, bản tôn hắn cũng sẽ bởi vậy có sự tăng lên. Theo chúng ta chiến đấu phán đoán, một hóa thân đó của hắn thực lực tương đương với bản tôn.”

“Một hóa thân này, là vô số bổn nguyên lực hội tụ, là trung tâm tín ngưỡng của toàn bộ Cổ Thánh giáo, cũng được chúng ta xưng là Cổ Thánh hóa thân.”

“Cổ Thánh hóa thân, hàng đêm phát ra hào quang, chiếu rọi toàn bộ Cổ Thánh giới, vô số sinh mệnh tất cả đều tín ngưỡng. Hắn thậm chí hầu như hóa thành một thể cùng toàn bộ Cổ Thánh giới, thực lực hắn ở trong Cổ Thánh giới càng mạnh hơn, chúng ta cũng không thể phá hủy Cổ Thánh giới.”

Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu.

“Mà Thánh Chủ có một chiêu số cực lợi hại, chính là đem bổn nguyên lực Cổ Thánh hóa thân tích lũy luyện chế thành binh khí bảo vật, đương nhiên binh khí bảo vật đều là dùng một lần, bổn nguyên lực ẩn chứa bên trong tiêu hao hết, cũng sẽ không còn nữa.” Thiên Ngu lão tổ nói, “Minh Ngọc Chi Mâu, đó là chiêu số uy danh hiển hách, một cây Minh Ngọc Chi Mâu, sợ là tiêu hao một hai thành bổn nguyên lực của Cổ Thánh hóa thân. Phải biết rằng, Cổ Thánh hóa thân phải duy trì ít nhất một nửa bổn nguyên lực, nếu không thực lực cũng sẽ giảm xuống.”

“Một hai thành bổn nguyên lực này, Thánh Chủ tích góp không biết bao lâu.”

“Hắn không có cách khác, lại thật sự cực hận sư phụ ngươi, cho nên mới làm như vậy.” Thiên Ngu lão tổ lắc đầu.

“Vì sao hận như vậy?” Đông Bá Tuyết Ưng nhịn không được hỏi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.