Vĩnh Sinh

Chương 1394: Hồ bằng cẩu hữu
Chúa tể hỏa giới cứ thế bước lên trên thuyền giặc.

vốn hắn có tính toán của mình, na di hỏa giới mà mình sáng lập đến gần Kỷ Nguyên Môn, một khi gặp kẻ địch tấn công, tương đương có Kỷ Nguyên Môn làm Chỗ dựa. Được Kỷ Nguyên Môn che chở. hắn mượn dùng tài nguyên khổng lồ của Kỷ Nguyên Môn, yên tâm phát triển. Thân hỏa Thất Tử đồ đệ của hắn mỗi người đều là cảnh giới Thiên Chủ vô thượng, là Thần hỏa tiên thiên biến thành, hiện giờ chỉ khổ là tiên thiên không đủ không thể một bước lên trời đạt đến Thiên Quân.

Còn hiện giờ, trong lòng Chúa tể hỏa giới đã có tính toán.

"Cho dù là đưa mảnh vỡ Thế Giới Thụ cho Kỷ Nguyên Thiên Quân Phương Hàn. hắn sẽ trồng ở Đan giới... Không, hiện giờ là ở Nguyên giới, mọc rễ nẩy mầm tản mát ra mộc khí vô lượng. Thân hỏa Thất Tử chúng ta có thể đi vào tu luyện, mạnh hơn chính mình tế luyện không biết bao nhiêu lần. Còn có thể nhìn trộm bí mật Hồng Mông Điện, có thể tu luyện tuyệt học truyền thuyết của Kỷ Nguyên Thiên Quân. Chỉ cần có một người tu thành Thiên Quân vô thượng. hỏa giới chúng ta có thể cường thịnh trong kỷ nguyên tiếp theo."

Chúa tể hỏa giới nghĩ thật là hay.

Chỉ là Phương Hàn sao không biết tính toán của hắn?

Khẳng định mình sẽ gặp Thiên Đình, Chân Lý Thánh Địa, Khởi Nguyên Vương Triều vây công. Mượn sức cao thủ các giới tụ dưới trướng mình kết thành liên minh ngăn cản, đó là chuyện tự nhiên.

Hơn nữa. Chúa tể hỏa giới này cũng có bằng hữu, cùng kéo quan hệ với nhau, có thể liên lụy đến một đống Thiên Quân, mượn sức quan hệ tốt. có thể lợi dụng khi gặp chuyện tất yếu.

Huống chỉ, Chúa tể hỏa giới sinh hoạt thật lâu ở Vực sâu không đáy. biết rất nhiều tình huống bí ẩn. Phương Hàn phải tìm được Thánh Đường viễn cổ ở Vực sâu không đáy này. tiến vào đó tìm được thân thể Chúa tể Trọng Tài của Vũ Hoàng, hấp thu xong đánh sâu vào Thiên Quân, Chúa tể hỏa giới này là người dẫn đường rất tốt.

- Lần này ta đi Vực sâu không đáy là vì tìm kiếm một kiện bảo bối.

Phương Hàn chính thức kết thành liên minh cùng Chúa tể hỏa giới, cũng nói thật không che giấu. Bằng tu vi của hắn. đã sớm đạt đến cảnh giới chỉ bằng ý niệm thông suốt vạn pháp, không gì che giấu được hắn. Chúa tể hỏa giới trước mắt tuy là một vị Thiên Quân vô thượng, hơn nữa khí tức không kém gì Tử Vong Thiên Quân, đáng tiếc ở trong mắt hắn lại không có bí mật gì.

Dứt khoát nói cho hắn chuyện Thánh Đường viễn Cổ. thứ nhất là vì củng cố liên minh hữu nghị giữa hai bên, thứ hai là xem Chúa tể hỏa giới có biết được dấu tích gì không?

Hắn tiến vào Vực sâu không đáy này. liền âm thầm suy tính hạ lạc của Thánh Đường viễn cổ. Chỉ là mới suy tính ra vị trí sơ lược, không phải quá quen thuộc, tuy rằng hắn có được kho trí nhớ vô cùng khổng lồ. nhưng rốt cuộc không so được với người tu hành quanh năm suốt tháng ở Vực sâu không đáy. Bởi vì Vực sâu không đáy tùy lúc biến hóa. mỗi một cái vị diện nói không chừng lúc nào đó hủy diệt, sinh ra một cái vị diện mới. có lẽ một trăm năm không đến Vực sâu không đáy liền không biết đường đi.

- Thánh Đường viễn cổ? Vị này là Chúa tể Trọng Tài chuyển thế?

Chúa tể hỏa giới nhìn Vũ Hoàng, mở to mắt, tiếp đó suy tính, như lĩnh ngộ được gì:

- Khó trách, gần đây Thiên Quân tu hành ở Vực sâu không đáy có chút náo động, thì ra những chư thiên thần vật sắp xuất thế. Thời đại viễn cổ, Thiên giới mở ra, Vực sâu không đáy ngưng tụ thành hình, thời điểm Cánh cửa Vĩnh Sinh phun ra đông đảo Thần vật, Vực sâu

không đáy là con mắt thiên địa, có lực hút mạnh mẽ hút lấy vô số Thần vật vào, làm cho hiện giờ có rất nhiêu cao thủ tiến vào đây tu luyện, tìm kiếm thân vật rèn Pháp bảo thân khí, ta tận mắt thấy Thánh Đường viễn cổ năm xưa ngã xuống...

- Nếu như vậy, không bằng cùng nhau tìm kiếm Thánh Đường viễn Cổ. Chúa tể hỏa giới, ngài còn có bằng hữu nào? Đều tu hành ở Vực sâu không đáy này chứ? Đồng loạt tụ tập lại được không?

Phương Hàn tùy tiện hỏi.

Hắn muốn đem tụ tập đông đảo Thiên Quân một chỗ, tạo ra thanh thế.

- Vậy thì có mấy người, như là Chúa tể Thang giới. Chúa tể Chấn giới. Chúa tể Cảnh giới. Chúa tể Độc giới..

Chúa tể hỏa giới nói:

- Chỉ là có vài vị là mới thăng cấp Thiên Quân trong kỷ nguyên này. mở ra vị diện độc lập của mình, nhưng lại không đi vào tầng sâu dưới chót được.

- Không sao. nhiều người sức lớn. ta muốn tìm kiếm bảo vật. tự nhiên sẽ che chở mọi người.

Ánh mắt Phương Hàn chợt lóe. nghe Chúa tể hỏa giới nói ra nhiều bằng hữu như thế. liền gật đâu. Sở dĩ hắn nói ra bí mật Thánh Đường viễn cô. chính là dùng bí mật này đánh động lòng người, triệu tập một đám Thiên Quân cùng hắn đi tìm kiếm bảo bối. Chỉ cần phải đi vào Chỗ nguy hiểm... sau một phen tìm kiếm bảo vật, bằng thủ đoạn của hắn không sợ các Thiên Quân này không quy phục hắn.

- Được, ta triệu tập mọi người đang tu luyện ở vực sâu đến đây.

Chúa tể hỏa giới hiện lên vẻ vui mừng, không biết hắn nghĩ gì. đột nhiên ngồi xuống, từng đạo phù lục bay vọt ra ngoài. Hiển nhiên là dùng thủ đoạn đặc thù truyền tin cho bằng hữu ở Vực sâu không đáy này.

Phù lục là những đốm lửa, Phương Hàn nhìn thấy những đốm lửa này xuyên qua hư không, cắt qua bóng tối ở Vực sâu không đáy. tiến vào nơi vô cùng xa xăm. phát ra triệu hồi với nhiều khí tức Thần bí.

Chỉ một lát, sâu trong nơi ánh lửa biến mất, từng cỗ khí tức mạnh mẽ như địa ngục truyền trở lại. Ầm! Đầu tiên phá vỡ Dung Nham VỊ Diện là một vị tu sĩ cả người tối đen, toàn thân phát ra độc khí không gì sánh bằng. bị ngọn lửa dung nham hong khô. độc khí này lại càng thêm tinh thuần, diễn hóa ra Độc Long thái cổ. Độc Kỳ Lần. Độc Phượng Hoàng, Ma Vương Kịch Độc... vô số thế giới kịch độc.

Rõ ràng, đây là Thiên Quân Chúa tể Độc giới làm cho chư thiên vạn giới nghe đến đã sợ vỡ mật.

Tuy rằng Độc giới không bằng các giới Long, Thần, Võ, Thư, Đan, Bảo, Nhẫn... nhưng vẫn bài danh trung thượng ở chư thiên vạn giới. Chúa tể Độc giới hung uy hiên hách, quả thực nổi tiếng vang danh.

- Hắc hắc, hắc hắc... Hắc hắc hắc hắc...

Tiếng cười độc ác tàn nhẫn truyền ra, tu sĩ đen thui Chúa tể Độc giới kia vừa buông xuống, ánh mắt bắn phá về phía Phương Hàn. Chúa tể hỏa giới, nhất là Vũ Hoàng đứng cạnh Phương Hàn. ánh mắt hết sức không tốt.

- Chúa tể hỏa giới, ngươi khẩn cấp gọi ta tới Rốt cuộc có chuyện gì? Ta đang ở Thiên Độc VỊ Diện vực sâu thu thập một loại Tiên Thiên Thần Độc. cô đọng độc tiễn của ta. Nếu không nghe ngươi nói phát hiện bí mật Thánh Đường viễn cô, ta sẽ không đi ra. Nói đi. rốt cuộc Thánh Đường viễn cổ rơi ở tầng vị diện khe sâu nào? Vực sâu không đáy tràn ngập nguy hiểm cùng độc khí, chỉ có ta mới có thể hóa giải các loại độc khí, tiếp cận các vị diện nguy hiểm xa xưa. Ngươi tìm ta cùng tìm kiếm bảo vật. tìm đúng rồi đấy.

Chúa tể Độc giới phát ra tiếng nói rất không nhẫn nại, thúc giục Chúa tể hỏa giới nói ra bí mật.

- VỊ này là Phương huynh, tu sĩ bên cạnh là Vũ Hoàng, chính là Chúa tể Trọng Tài ở Thánh Đường viễn cổ chuyển thế. Lần này đi vào vực sâu. tìm chúng ta trợ giúp tiếp thu Thánh Đường viễn cô. đánh sâu vào đại vị Thiên Quân vô thượng.

Chúa tể hỏa giới lập tức giải thích, hắn cũng biết Chúa tể Độc giới là một kẻ âm tàn ác độc. hơi không vừa lòng sẽ đối địch với ngươi, làm cho ngươi chết dưới độc công bất tận. Độc công của hắn có thể trực tiếp độc chết Thiên Quân, Thiên Tiên Thần Độc danh vang thái cổ, là Thiên Quân vô địch vượt qua ba kỷ nguyên.

Chỉ là hắn cố ý không nói ra danh hào của Phương Hàn, chỉ nói một câu Phương huynh. trọng điểm lại nói Vũ Hoàng là Chúa tể Trọng Tài chuyển thế. hiển nhiên mang theo ý riêng.

- Chúa tể Trọng Tài chuyển thế...

Quả nhiên, nghe Chúa tể hỏa giới giải thích. Chúa tể Độc giới lập tức ánh mắt tòa sáng, như muốn lập tức ra tay cướp Vũ Hoàng vào tay:

- Ha ha.... Ha ha.... Thật sự là đi tìm mòn giày không thấy, vô tình tìm được chẳng tổn công, ta tu luyện thanh một kiện cô bảo. lại chiếm được đại khí vận. Lúc trước ta nghe nói cao thủ Nguyên Thủy Ma Tông đã thu nạp thân chuyển thế của Chúa tể Thánh Đường, gọi là Ưng Tiên Thiên gì đó... Không thể tường được ta gặp được Chúa tể Trọng Tài chuyên thế ở chỗ này, xem ra ta nhất định phải chia được một phần từ bồn canh lớn Thánh Đường viễn cổ. Như vậy. kế hoạch tẩm bảo lần này do ta dẫn đầu. Thân chuyển thế Chúa tể Trọng Tài này còn chưa phải Thiên Quân, bên trong Vực sâu không đáy nhỏ vếu như một con kiến, phái được bảo hộ tốt nhất, để ta tới bảo vệ hắn là được rồi.

Vừa nói, Chúa tể Độc giới vẫy tay với Vũ Hoàng:

- Lại đây nào. tiểu tử. ta xem tu vi của ngươi cũng không tệ. đến cảnh giới Thiên Chủ vô thượng, thiếu một chút có thể thăng cấp thành Thiên Quân, một bước lên trời. Ngươi có tu vi như thế. có lẽ kiến thức không ít. tất nhiên biết danh hào Chúa tể Độc giới ta. Có ta che chở ngươi, không ai tổn thương ngươi được.

Vũ Hoàng không động đậy, Thần thái như thường.

Phương Hàn bên cạnh hắn cũng không động đậy, dường như đang suy tư gì đó.

Bởi vì hắn vừa nghe được một cái tên quen thuộc, đó là Ưng Tiên Thiên. Không sai, chính là Chúa tể Độc giới nói ra cái tên này, Tiên Thiên Đại Đế tiếng tăm lừng lẫy ở Tiên Thiên Ma Tông nơi thế tục. sau đó chiêm được truyền thừa Thương Thánh đứng đầu Ma Đạo Thất Thánh, phi thăng Thiên giới biến mất không dấu tích, vẫn không có tin tức gì. không thể tường được hắn lại là Chúa tể Thánh Đường chuyển thế!

Chúa tể Thánh Đường viễn Cổ thứ nhất là Chúa tể Thánh Đường, thứ hai là Chúa tể Trọng Tài. một âm một dương, đều có tư cách nắm giữ Thánh Đường viễn cổ.

Lần này hắn dẫn theo Vũ Hoàng là Chúa tể Trọng Tài chuyến thế đến đây. người Nguyên Thủy Ma Tông thượng cổ cũng dẫn theo Chúa tể Thánh Đường chuyên thế Ưng Tiên Thiên đến cùng muốn tìm Thánh Đường viễn cổ. kế thừa đại bảo tàng ngang với chư thiên Thần vật.

Hắn đang kiệt lực suy tính, ầm một tiếng, hết thảy thông suốt.

"Khó trách, khó trách ta cảm thấy Chúa tể Thánh Đường cũng sắp xuất hiện, lại còn có chút quen thuộc, lại là Ưng Tiên Thiên.... Như vậy Tổ TÚY cũng sắp xuất hiện, hắn là người thừa kế A Dục Ma Tông, cũng là chỉ nhánh của Nguyên Thủy Ma Tông..."

- Tiểu tử. có nghe không? Đi đến bên cạnh ta!

Chúa tể Độc giới thấy Phương Hàn, Vũ Hoàng lại thờ ơ vói lời hắn nói. lập tức ánh mắt phát lạnh!

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ