Vĩnh Sinh

Chương 1427: Đàm phán (hạ)
Thiên Phi Ô Ma đứng lơ lửng trên không trung, mái tóc bạc dài đến ba ngàn trượng, dung nhan thanh tú xinh đẹp, bên trong hai mắt lóe ra hào quang trí tuệ, đây là một loại thần quang của thánh hiền nắm giữ giáo hóa muôn đời.

Nàng mặc một thân áo bào trắng, hai tay trống không, chân đạp hư không Thần giới, nhẹ nhàng đi tới phía Phương Hàn, mỗi một bước đều có âm luật độc đáo, có thể làm chấn động chư thiên, pháp lực mạnh mẽ như vậy đúng là chân thân của Thiên Phi Ô Ma, tuyệt đối không phải hóa thân như trước kia.

Phương Hàn đã thấy qua rất nhiều hóa thân của Thiên Phi Ô Ma. Mỗi một cái hóa thân đều ẩn chứa rất nhiều huyền ảo, nhưng cũng chưa từng có cường đại và cơ trí như giờ khắc này. Đây là Thiên Phi Ô Ma, Giáo Hóa Thánh Vương chân chính.

- Ô Ma cô nương! Cách biệt đã lâu, rốt cục hôm nay mới gặp được chân thân của cô nương.

Phương Hàn thấy Thiên Phi Ô Ma hiện ra trước mặt mình, tâm linh vừa động liền dừng chân lại. Thật ra hắn biết rằng chỉ cần mình đi vào Thần giới, vị Thánh Vương này sẽ không thể giấu mình mãi được.

Ba đại Thánh vương của Thần tộc là Thủy Tổ Thánh Vương, Chung Kết Thánh Vương, còn một người chính là vị Giáo Hóa Thánh Vương - Thiên Phi Ô Ma này.

Thủy Tổ Thánh Vương là Tiên Vương không cần phải nói, Chung Kết Thánh Vương thì hung uy cũng đã truyền bá khắp vạn giới chư thiên, còn Thiên Phi Ô Ma thực lực cũng cực kỳ cường mãnh, cho dù là Phương Hàn hiện tại, chỉ sợ cũng cảm thấy không có nắm chắc trăm phần trăm có thể thu thập được nàng.

Đương nhiên, Thiên Phi Ô Ma tuy rằng mạnh mẽ, cũng không có khả năng mạnh hơn so với Phương Hàn hiện giờ. Hiện tại tu vi của Phương Hàn đã đạt tới chín kỷ nguyên đỉnh phong, bằng vào các bảo bối vô thượng trên người "Thiên Táng Quan" "Phong Thiện Tế Đàn" "Thánh Đường viễn cổ"... cho dù là Chung Kết Thánh Vương cũng có thể cân sức ngang tài.

- Phương Hàn! Ta đã biết thành tựu của ngươi không phải là nhỏ. Hiện tại danh tiếng của Kỷ Nguyên Thiên Quân đã truyền bá khắp vạn giới chư thiên. Không ngờ ngươi từ một tinh cầu nho nhỏ phi thăng lên, mà có thể dốc hết sức tiêu diệt bốn đại Ma Chủ của Ma môn, còn từng giao đấu cùng năm đại Thiên Quân của Thiên Đình, ngay cả chí bảo Tam Thập Tam Thiên đều không làm gì được ngươi! Quả thực là lợi hại.

Thiên Phi Ô Ma nhìn Phương Hàn, thong thả ung dung nói.

- Không ngờ cô nương ngay cả chuyện đã xảy ra gần đây đều biết? Quả nhiên tin tức linh thông?

Phương Hàn ảm đạm cười, hắn chiến một trận ở Thâm Uyên Vô Tận, mới qua không bao lâu, vậy mà Thiên Phi Ô Ma lập tức biết ngay, điều này chứng tỏ nữ nhân này thật khủng bố.

- Đâu có gì lạ, rất nhiều cao thủ Thiên Đỉnh trở về, còn dẫn theo chúa tể Quỷ giới, chúa tể Pháp giới, Chân Lý Thánh Địa, Khởi Nguyên Vương Triều, rất nhiều cao thủ cùng nhau tụ hội ở Thiên Đình. Hiện tại toàn bộ thế công của Thần tộc, Hải tộc, Man tộc, Thú tộc chúng ta... đều tan rã, đều tự lui về, nhất là Man tộc tổn thất thảm trọng, liên tiếp hai vị cường giả cấp bậc Thiên Quân bị giết chết, cuối cùng ý niệm Man tổ ở chỗ sâu trong vùng hoang dã Thiên giới kia xuất hiện, mới giúp cho đại quân Man tộc rút lui. Cùng lúc đó, trong trận chiến lần này, lời đồn liên quan tới cuộc chiến giữa ngươi và Thiên Đình, đã chân chính truyền bá ra ngoài.

Thiên Phi Ô Ma mỉm cười nói tiếp:

- Lần này đại quân Thần tộc ta cũng tổn thất thảm trọng, không thể tiếp tục tấn công Thiên Đình, ngược lại tổn thất vô số Thần Đế, Hoàng giả Chí Tiên...

- Điều này cũng không sao cả, dù sao đại kiếp nạn của Hỗn Độn Kỷ Nguyên không lâu sau sẽ tới, tất cả người của Thần tộc cũng sẽ chết sạch, dưới Thiên Quân đều phải bị tiêu diệt. Rồi kỷ nguyên kế tiếp, các ngươi lại một lần nữa diễn sinh sáng lập ra!

Phương Hàn khoát tay.

- Nói là nói như vậy, tuy nhiên tình huống của Kỷ Nguyên Môn ngươi cũng giống nhau, nhân vật không phải Thiên Quân, ở thời điểm thiên địa đại hủy diệt đều phải tử vong... chẳng lẽ ngươi muốn... bảo hộ bọn họ hay sao? Cho dù là Tiên Vương cũng không có năng lực này.

- Điều này cũng không sao, ta sớm đã sử dụng đạo thuật vô thượng, chứa đựng tất cả linh hồn trí nhớ của bọn họ ở bên trong thần quốc của ta, cho dù là thiên địa đại hủy diệt lần này bọn họ đều chết hết, trong kỷ nguyên kế tiếp ta cũng có thể một lần nữa khắc long sáng lập bọn họ trở lại. Ta nuốt chúa tể Thì Quang, nắm giừ Khắc Long đạo vô thượng.

Phương Hàn nói thần sắc một chút cũng không đổi.

- Khắc Long Thuật bên trong Văn minh khoa học kỹ thuật? Cũng chỉ là người khắc long ra, cũng là một linh hồn khác.

Thiên Phi Ô Ma cười cười:

- Được rồi! Bỏ qua chuyện thiên địa đại hủy diệt, tốt hơn là giải quyết chuyện trước mắt! Ta biết Kỷ Nguyên Môn của ngươi lần này chỉ sợ phải bị hủy diệt thực sự, ngươi tới Thần giới là muốn kết minh với ta? Hay là tới tìm Chung Kết Thánh Vương?

- Đương nhiên là tới kết minh, cũng là đến gặp Chung Kết Thánh Vương xem sao.

Phương Hàn gật gật đầu nói:

- Thiên Phi Ô Ma! Cô nương cứ nói chuyện cùng ta như vậy? Không định mang ta đến địa phương trung tâm Thần tộc, nơi thuỷ tổ diễn sinh ra hay sao?

- Hừ! Phương Hàn Kỷ Nguyên Thiên Quân! Ngươi từ khi xuất thế tới nay, vẫn luôn lấy giết chóc Thần tộc ta để tăng lên tu vi, hiện tại chết đã đến nơi, sắp bị Thiên Đình, Chân Lý Thánh Địa, Khởi Nguyên Vương Triều vây công, mới nghĩ tới Thần tộc ta, muốn liên minh cùng Thần tộc ta. Làm sao có chuyện dễ dàng như vậy?

Đột nhiên, một thanh âm lồng lộng như tiếng sấm truyền tới từ trong hư không.

- Người nào! Quấy rầy bổn tọa nói chuyện! Chán sống sao! Bổn tọa chết đã đến nơi? Ai dám nói như vậy, bổn tọa phải cho hắn chết trước! Thiên Đình thì tính cái gì? Bọn chúng muốn giết ta, bất cứ lúc nào ta đều có thể bứt ra mà đi, đến lúc đó tiêu diệt từng bộ phận của chúng!

Phương Hàn nghe thanh âm này, ánh mắt đột nhiên phát lạnh, vung tay chộp một cái!

Ầm ầm!

Năm ngón tay cùng chấn tới xé rách bầu trời, toàn bộ Thần giới đều rung chuyển như trời long đất lở, gần như sắp bị hủy diệt, rất nhiều rất nhiều tinh cầu đều lay động.

Trong khoảnh khắc đó khí tức của Phương Hàn truyền đi khắp hằng hà sa số vị diện, vô số Thần tộc cư ngụ trên các tinh cầu đó đồng loạt quỳ bẹp xuống, gần như chỉ trong nháy mắt liền bị áp lực không thể nhúc nhích.

Phương Hàn vừa ra tay đúng là che trời lấp đất.

Từng mảng lớn hư không bị trực tiếp xé rách, trong đó một bóng người cao lớn lay động một hồi, là một Thiên Quân Thần Đế viễn cổ.

Thiên Quân này thân hình cao lớn khôi ngô như Thiên Đế nắm giữ càn khôn, thế nhưng đối mặt với bàn tay to của Phương Hàn chộp tới, trong ánh mắt hiện ra vẻ khiếp sợ, hai tay liên tục múa may, cố hết sức đánh ra.

Hai chưởng va chạm trên không trung, y phục toàn thân Thần Đế này đều nổ tung, trên người xuất hiện những vết thương nhìn thấy mà ghê người, trong miệng phun ra một ngụm máu tươi nhuộm đỏ bầu trời.

- Đế Thích Thiên! Lần này xem ở mặt mũi Thiên Phi Ô Ma, tha cho ngươi một mạng, bằng không ta sẽ nuốt sống ngươi. Ta có thể nuốt gọn rất nhiều Ma Chủ Ma giới, cũng giống nhau có thể cắn nuốt ngươi! Nói thật ra, lần này ta đi vào Thần giới kết minh với các ngươi, là có cũng đủ kiên nhẫn, nếu là bình thường, ta cứ việc giết thẳng vào Thần giới, cắn nuốt toàn bộ các ngươi, cướp đi Thế Giới Thụ, cần gì phải ở nơi này phí công kết minh cùng các ngươi?

Trên thân thể Phương Hàn từng đợt khí tức đợt sau mạnh hơn đợt trước, dường như sắp động thủ giết người.

Thần Đế lên tiếng vừa rồi là Đế Thích Thiên một trong bảy đại Thần Đế của Thần tộc, cũng là trượng phu của Thiên Phi Ô Ma.

Tuy nhiên vị trượng phu này cũng không chiếm địa vị chủ đạo, ở bên trong Thần tộc địa vị kém hơn một cấp bậc so với Thiên Phi Ô Ma.

Đế Thích Thiên chỉ trong nháy mắt phải bị chịu thiệt dưới tay Phương Hàn, tu vi của hắn đích thật mạnh mẽ, có thể sánh ngang với chúa tể Xuân Thu, tuy nhiên ở trước mặt Phương Hàn củng chỉ một chiêu là bại, sắc mặt Đế Thích Thiên đỏ bừng, phát ra tiếng gào phẫn nộ:

- Phương Hàn! Ngươi sắp bị diệt vong tới nơi, còn muốn kết hạ thù hận cùng Thần tộc ta? Ngươi thật đúng là muốn chết! Nhận Lợi Thiên! Dạ Ma Thiên! Hóa Dục Thiên!... Các ngươi đều ra đi, cùng nhau vây công, giết chết tên này. Cướp lấy Thần vật chư thiên trên người hắn! Trên người hắn có Thiên Táng Quan, Phong Thiện Tế Đàn, Thánh Đường viễn cổ!

- Không sai, Kỷ Nguyên Thiên Quân! Ngươi quá kiêu ngạo, ngươi tới Thần giới là để kết minh mà còn kiêu ngạo như vậy, chẳng lẽ thật sự muốn bị diệt môn sao?

- Nếu hắn muốn bị diệt môn, chúng ta hãy thanh toàn cho hắn đi.

- Tiến vào bên trong Thần giới, không ngờ còn càn quấy như vậy, chẳng lẽ tưởng rằng mình là thiên hạ vô địch, thật sự tu thành Tiên Vương rồi hay sao? Quả thực tức cười! Trong Thần giới không cho phép ngươi giương oai.

- Phương Hàn! Nếu ngươi đến để kết minh thì phải ở vào thế yếu, hẳn nên hạ thấp thái độ cầu xin chúng ta, lấy ra Thần vật chư thiên trên người của ngươi, đổi lấy kết minh của chúng ta, may ra chúng ta sẽ nghĩ lại, có thể trợ giúp ngươi đánh bại Thiên Đình, còn cho Kỷ Nguyên Môn các ngươi trở thành phụ thuộc của Thần tộc ta...

Từng vầng sáng, từng thanh âm mành liệt hiện ra trên không trung, ở sau lưng Thiên Phi Ô Ma, lại xuất hiện sáu vị Thần Đế vô cùng ngang ngược.

Ngoài Đế Thích Thiên, các Thần Đế viễn cổ của Thần tộc cũng đều là cấp bậc Thiên Quân, toàn bộ buông xuống.

Nhận Lợi Thiên, Hóa Dục Thiên, Dạ Ma Thiên, Tự Tại Thiên, Phù Diêu Thiên và U Du Thiên.

Lực lượng của bảy đại Thần Đế liên hợp cùng một chỗ, nghiêng trời lệch đất, gần như có thể hủy diệt bất cứ một thế lực nào. Đại thế cuồn cuộn kia áp bức về hướng Phương Hàn, đáng tiếc là ngay cả nửa góc áo của Phương Hàn đều không thể lay động.

- Như thế nào? Thiên Phi Ô Ma! Cô nương thật sự muốn để ta đại sát một trận sao?

Phương Hàn làm như không thấy bảy đại Thần Đế đang phô trương lực lượng, mà ánh mắt nhìn thẳng vào Thiên Phi Ô Ma:

- Ta mà ra tay, toàn bộ Thần giới này sẽ hỏng mất! Bảy đại Thần Đế các ngươi ít nhất cũng phải chết một nửa. Mà lực lượng của ta sẽ càng ngày càng mạnh! Ngươi cho là, lần này ta thật sự đến kết minh sao? Nếu không xem ở mặt mũi Chung Kết Thánh Vương, ta đã tập kích thu thập từng người một, giết chết toàn bộ nhóm Thần Đe các ngươi, cắn nuốt, sau đó có thể tăng mạnh pháp lực. Làm cho lực lượng của ta đạt tới cảnh giới bất cứ thế lực nào đều không thể chống lại.

- Phương Hàn! Ngươi... quá kiêu ngạo...

- Không giết hắn, tôn nghiêm của Thần tộc chúng ta để ở đâu?

- Thần tộc chúng ta là chủng tộc cao quý nhất trong vạn giới chư thiên! Nhất định phải giết hắn! Không ngờ hắn dám uy hiếp Thần tộc chúng ta như vậy. Nhất định chúng ta phải tấn công Kỷ Nguyên Môn, diệt môn của hắn.

- Không sai! Trước mượn dùng lực lượng của chư thần phong ấn hắn, sau đó đi hủy diệt Kỷ Nguyên Môn, làm trò chém đầu môn nhân hắn ở trước mặt hắn, vĩnh viễn tra tấn bọn họ cho hắn ở bên trong Cửu u địa ngục nhận thống khổ giày vô nhất...

Bảy đại Thần Đế sát khí sôi trào, bất cứ lúc nào đều muốn động thủ, bọn họ đều dùng ý niệm kết nối với Thiên Phi Ô Ma, chỉ cần vị Giáo Hóa Thánh Vương này chịu ra tay, liền liên thủ lại đánh giết ngươi chết ta sống với Phương Hàn.

- Thiên Phi Ô Ma! Sinh tử ở ngay trong một ý niệm của ngươi. Một khi động thủ, phần nhân tình của Chung Kết Thánh Vương cũng sẽ không còn. Ta sẽ không hề lưu tình, triệt để tiêu diệt toàn bộ Thần giới, hy vọng đến lúc đó ngươi sẽ không hối hận.

Phương Hàn vẫn không nhúc nhích tựa như kim thạch, giọng nói lạnh như băng, thái độ dừng dưng nhìn Thiên Phi Ô Ma.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.