Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương 64
Nghe được cửa truyền đến động tĩnh sau, ta liền hiểu được Yến Nhi là cấp người nọ mở cửa.


    Trong lòng đại khái cũng là muốn gặp nàng đi, bằng không như thế nào sẽ không ngăn cản Yến Nhi mở cửa đâu, nếu ta kiên trì không cho Hạ Tử Hân vào, Yến Nhi cũng là sẽ không đi mở.


    Nàng đi vào đến sau, liền đến giường vươn tay đến nhẹ nhàng vuốt của ta lưng nói "Ngữ Yên, ngươi đừng lại khóc, sự tình không phải ngươi nghĩ như vậy, ngươi nghe ta giải thích được không?"


    Ta nghe được nàng nói này lời nói, nước mắt không những không ngừng tuôn trào, ngược lại có càng khóc càng nhiều xu thế, không muốn cho nàng thấy bộ dáng chật vật này, chỉ đành tựa đầu trong chăn.


    Đột nhiên ta cảm thấy mình bị nàng ôm lên, ra sức giãy dụa, lại giãy không ra của nàng ôm ấp, chỉ phải tức giận trừng mắt nhìn nàng, không hề để ý tới.


    Nàng nhìn thấy ta không để ý tới nàng, chỉ phải ở ta bên tai nhẹ giọng nói "Ngữ Yên, ngươi đừng như vậy, ngươi trước hết nghe ta giải thích được không?"


    Ta hiểu được thân thể của nàng suy nhược, nếu còn như vậy ôm ta, tất nhiên chống đỡ không được bao lâu, trong lòng tuy rằng rất là phiền nàng, nhưng cũng là không nhịn được lo lắng cùng đau lòng nàng, chỉ phải mở miệng nức nở nói "Ngươi trước phóng ta xuống dưới, ta nghe ngươi giải thích chính là."


    Nàng nghe xong, mới ngoan ngoãn đem ta nhẹ nhàng buông đến, nhìn ta sau, mới mở miệng bắt đầu giải thích.


    Kỳ thật ở ta tỉnh lại sau, ta liền đã nghĩ tới này mọi thứ đều là Hạ Tử Hân một tay an bài, chính là không ngờ tới của nàng diễn trò như vậy tốt, ngay cả ta đều không có nhìn ra một chút sơ hở đến. Ta hiểu được nàng làm như vậy đều là vì ta, nhưng là ở không có cùng ta thương lượng dưới tình huống đã đem ta đưa ra kinh thành, còn là làm cho ta cảm thấy tức giận. Nàng không phải cùng ta nói rồi, vợ chồng trong lúc đó hẳn là thẳng thắn thành khẩn sao, như vậy nàng gạt ta làm nhiều chuyện như vậy, lại xem như thẳng thắn thành khẩn đó ư? Kỳ thật ta không phải thật sự buồn vì nàng đem ta tống xuất kinh thành chuyện, cũng không phải vì nàng không cùng ta thẳng thắn thành khẩn, chính là lo lắng nàng một người ở kinh thành xảy ra chuyện, còn mình ta phải làm sao bây giờ đâu, không có nàng, nên như thế nào tiếp tục sinh sống đâu.


    Đang nghe đến nàng nhắc tới Dương Hạo, ta còn là tránh không được nghĩ tới Trần gia, ánh mắt dần dần ảm đạm xuống, trong lòng tràn đầy áy náy. Những người đó đều là ta thân nhân, bị triều đình xử trảm, hiện tại đều đã không còn ở nhân thế, vĩnh viễn rời khỏi ta, mà ta cũng không có thể vì bọn họ báo thù. Có phải hay không quá mức bất hiếu đâu.


    Nhìn thấy ta trầm mặc không nói, Hạ Tử Hân cũng không có nói thêm câu nào nữa.


    Ta thấy nàng không nói, lại là nghĩ tới nàng cưới Minh Dao chuyện, tiễn ta rời đi kinh thành sau, nàng liền như vậy khẩn cấp đi cưới Minh Dao, còn có dưới lầu cái kia đẹp như thiên tiên nữ tử là ai, vì sao sẽ cùng nàng cùng một chỗ đâu, nghĩ vậy sau, của ta trong lòng lại là tức giận lại là ủy khuất, đối diện cặp mắt của nàng hỏi "Vậy ngươi cưới Minh Dao chuyện, là chuyện gì xảy ra! Còn có dưới lầu một cái khác nữ tử là ai?"


    Nghe được của ta chất vấn, nàng liền cuống quít giải thích nói "Minh Dao chuyện, là ta phụ hoàng an bài. Ngày đó cưới Minh Dao là vì phụ hoàng muốn bức Minh Huy động thủ, sau đó mọi chuyện phát sinh đều không ở của ta trong tay. Nhưng là ta cùng Minh Dao thật sự không có gì, hai chúng ta cái gì đều không có phát sinh. Còn Ức Thi Dao, nàng là danh họa cấp dưới, lần này nàng cùng ta cùng nhau tới Giang Nam tìm ngươi, ta cũng không dễ cự tuyệt! Nhưng là lòng ta từ đầu tới đuôi đều chỉ có ngươi một người, nếu là ta thích người khác, cứ để cho ta lập tức bị sét đánh chết đi!"


    Nghe được nàng thề độc, ta lập tức bưng kín của nàng miệng nói "Ai muốn ngươi chết, ngươi chết rồi, ta làm sao bây giờ?" này đứa ngốc, ta cũng không phải không tin lời của nàng, làm gì muốn phát như vậy ác độc lời thề đâu. Ta sao nhẫn tâm để nàng bị một chút thương tổn đâu, nhìn thấy nàng mới vừa rồi như vậy bối rối giải thích bộ dáng, ta liền biết là chính mình hiểu lầm nàng. Nàng nếu đã chết, ta sống cũng không còn ý nghĩa nào, còn không bằng theo nàng cùng đi.


    Trong lòng đối Minh Dao cái kia cô nương cảm thấy thương tiếc, nàng cũng là bị người lợi dụng mới có thể đi đến hôm nay như vậy tình thế, nàng một chút cũng không so với ta tốt hơn, không thể vì chính mình phụ thân báo thù, càng không thể vi phạm hoàng mệnh gả cho một cái căn bản không thương nàng nữ tử, của nàng cả đời xem như hủy ở âm mưu quỷ kế.


    Nghĩ tới việc này sau, lại là hãm sâu đến chính mình tự bi thương. Ngẩng đầu thấy nàng rất là lo lắng bộ dáng, chỉ phải mở miệng nói "Tử Hân, ta nghe được ngươi thành thân tin tức khi, ta cảm thấy của ta trời đều sụp đổ, ngươi có biết không? Ta có nhiều lo sợ, ngươi sẽ không cần ta, sợ ngươi cùng nhiều nam tử giống nhau, chính là muốn thân thể của ta sau liền từ bỏ ta. Sau lại nghe đến cha ta cùng Trần gia cả nhà trảm tin tức, ta liền đã cho ta cùng ngươi kiếp này đều không có khả năng cùng một chỗ. Khi đó liền nghĩ, nếu là chúng ta trong lúc đó có thể quay lại, ta nhất định sẽ không cho ngươi lại cuốn vào trận này phân tranh, cùng ngươi ẩn cư sơn lâm. Nhưng là thời gian lại không quay về được. Nay ta nhìn thấy ngươi, nhưng là còn là cảm thấy như vậy không chân thực, nhìn đến bên cạnh ngươi nữ tử, ta sẽ nhịn không được muốn tức giận, dẫu biết rõ là mình không có tư cách, lại còn là nhịn không được. Mới vừa rồi ngươi do dự khi, ta cảm thấy chính mình tâm đều đau nhức, rất đau rất đau, ta không có cách nào khác lại đối mặt ngươi, vì thế liền lựa chọn rời đi, nhưng ta là có bao nhiêu sợ ngươi không hề yêu ta, yêu người khác đâu!" nói xong này lời nói sau, liền gục ở của nàng trong lòng, "Hạ Tử Hân, ngươi đời này kiếp này đều không thể phụ ta!" ta vì ngươi buông tha cừu hận, buông xuống hết thảy thế tục ánh mắt, thầm nghĩ cùng ngươi đầu bạc đến lão, nếu là ngươi phụ ta, ta chẳng còn một ai nữa.


    Hạ Tử Hân nghe xong của ta nói sau, tay đặt ở của ta trên lưng lực càng tăng thêm, dùng sức đem ta tiến vào nàng trong lòng nhẹ giọng hỏi "Ngươi không oán ta không cứu Trần gia, thậm chí còn tham dự này hết thảy bày ra, ta trên tay nhiễm máu của mấy trăm mạng người Trần gia, còn có cha ngươi huyết sao?"


    Ta ngẩng đầu nhìn nàng một cái sau, đáp "Như thế nào có khả năng không oán hận, chính là cha ta bọn họ như vậy đối với ngươi, hại chết của ngươi mẫu thân, lại cho ngươi trải qua nhiều như vậy cực khổ, này đó đều là bọn hắn nên hoàn lại. Ban đầu ta cũng hiểu được chính mình sẽ không có biện pháp đối mặt ngươi, nhưng là hiện tại nghĩ thông suốt. Ta hiện tại trong lòng chỉ có một ý nghĩ, chính là không muốn mất đi ngươi, muốn đời này cùng ngươi bình an, cho đến chết già." đúng vậy, ta như thế nào khả năng không có oán hận qua Hạ Tử Hân đâu, những người Trần gia đều theo ta lớn lên, đối ta là thật tâm. Mà cái kia thương yêu nhất cha mẹ đều là chết ở Hạ Tử Hân phụ hoàng trong tay, ta như thế nào khả năng một chút oán hận đều không có đâu. Chính là mấy ngày nay ta cũng suy nghĩ rất nhiều, ta đã muốn mất đi rất nhiều. Như vậy kết quả cũng không phải Hạ Tử Hân tạo thành, mà là cha ta đám người tạo thành, bọn họ một tay tạo thành như vậy kết quả lại trách ai. Ta không nghĩ lại mất đi Hạ Tử Hân, một chút cũng không muốn. Bởi vậy cho dù làm cho ta lưng đeo bất hiếu tội danh, ta cũng muốn cùng với Hạ Tử Hân cùng một chỗ.


    Hạ Tử Hân nghe xong của ta nói sau, vui vẻ cười nói "Ngữ Yên, chúng ta đi một cái không ai nhận thức chúng ta địa phương sống đi được không?"


    Nàng nói ta trong lòng suy nghĩ, hơn nữa hiện tại nàng là của ta phu, nàng nói cái gì đều là sẽ nghe theo. Nằm ở trong lòng nàng không động đậy nói "Ừm, được, đều nghe lời ngươi."


    Ta cũng không biết chính mình từ bao giờ đã trở nên như vậy nhu thuận, chính là có nàng ở, của ta thế giới sẽ cảm thấy dị thường vui sướng hạnh phúc.


    Hồi lâu cũng chưa nghe được của nàng đáp lại, đang muốn mở to mắt khi, liền cảm thụ môi trên xúc giác, ta hiểu được là nàng đang hôn ta, ta chậm rãi đáp lại nàng, chính là thoáng có vẻ mới lạ một ít, hơn nữa tạm thời còn không thể lớn mật được như nàng.


Sau khi nụ hôn chấm dứt, trong lòng thầm kêu không ổn, vội vàng đỏ mặt nói "Tử Hân, mới vừa rồi Minh Dao trong tay ôm chính là Ly Hàm đi, trách không được ta cảm thấy như vậy nhìn quen mắt, lại không dám khẳng định, dù sao Trần gia là bị cả nhà xử chém." ta nghĩ muốn dời đi của nàng lực chú ý, bằng không để nàng rảnh rỗi nghĩ đến chuyện kia thì thật không xong rồi.


    Nhìn thấy ta cố ý chuyển đề tài, nàng cũng thức thời nói "Ừ, nàng cùng nương ta đều cứu được, chính là nương nàng không chịu đi theo ta tìm ngươi, bây giờ còn ở kinh thành, bất quá ngươi yên tâm, nương không có việc gì."


    Nói nương sau, nàng coi như nghĩ tới chuyện gì giống nhau từ trong lòng lấy ra một phần thư tín giao cho ta nói "Đây là nương viết, nàng làm cho ta giao cho ngươi đâu."


    Ta nghe xong ngồi thẳng thân mình, đem thư tín nhận lấy, mở ra xem sau, vẻ mặt trở nên có phần bi thương, nương ở trong thư nói, cả đời này sẽ không rời khỏi hoàng lăng mà ở cùng Thục phi, nguyên lai các nàng hai người tuổi trẻ cũng từng mến thương nhau. Mà ta và Hạ Tử Hân sở dĩ vẫn như vậy dây dưa không rõ là vì nương hồi trẻ, từng cùng Thục phi thề bằng máu. Nhưng là các nàng cuối cùng cũng chưa có thể ở bên nhau.


    Ta từng cảm thấy cha nương hai người đều quá tương kính như tân, ta chưa bao giờ nhìn thấy trong mắt nương có tình yêu đối với cha, mà có loại tình cảm tưởng niệm khác.


    Ta cứ tưởng là mình suy nghĩ nhiều, lại không ngờ rằng, quả thực chính là như vậy, nương luôn luôn không thích qua cha, nàng thích chỉ có một người là Thục phi thôi.


    Hóa ra cha mẹ ta là không hề yêu nhau, biết được chuyện này sau, trong khoảng thời gian ngắn lòng ta không biết là loại nào tư vị, chính là trong lòng hơi cảm thấy có phần buồn rầu, không thở nổi.